Vai Trò Của Cha Mẹ & Người Thân

Làm thế nào để trở thành người mẹ tốt cho đứa bé của bạn


Khi quyết định có con, cũng là lúc trách nhiệm của bạn trở nên nặng hơn. Và đây cũng là lúc bạn nên suy nghĩ chín chắn hơn về vai trò của người mẹ đối với con cái. Nhiều bạn mang thai lần đầu luôn lo lắng không biết làm thế nào để trở thành người mẹ tốt, và là người mẹ tuyệt vời cho con bạn.

Để trở thành người cha tốt cho con bạn có thể là nhiệm vụ khó khăn. Để trở thành một người mẹ tốt không có nghĩa là mọi việc bắt đầu từ lúc em bé sinh ra đời, mà nó bắt đầu từ giây phút em bé hình thành.

 

Từ giây phút em bé được hình thành, thì việc chăm sóc người mẹ cũng chính là việc chăm sóc thai nhi. Nếu bạn muốn chăm sóc cho con bạn, thì bạn nên chăm sóc cho chính bản thân bạn. Nếu bạn muốn trở thành người mẹ tốt thì bạn nên đối xử tốt với chính bản thân bạn.

 

Người mẹ tốt không có nghĩa là bạn đi spa hay đi mua sắm nhiều đồ cho bản thân. Nếu bạn có khả năng thì những việc như vậy cũng không phải là xấu, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có khả năng làm được việc đó.  Việc chăm sóc bản thân bắt đầu và kết thúc với kết quả đem lại là bạn có được tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần được tốt nhất. Bạn phải bắt đầu với việc loại bỏ tất cả các thói quen xấu có hại cho cơ thể như  hút thuốc, uống rượu… Những việc này làm tổn hại đến sức khỏe bản thân bạn và đồng thời ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi trong bụng bạn.

 

 

Khi em bé ra đời, bạn nên từ bỏ hoàn toàn các thói quen như thuốc lá, rượu bia, ma túy… nếu bạn không muốn phơi bày những thói quen đó cho con bạn thấy, hay tránh việc con bạn học các thói quen đó. Nếu bạn đang cho con bú bằng sữa mẹ, thì tất cả các chất đưa vào cơ thể bạn từ các chất bổ đến các chất độc hại đều sẽ được truyền sang cho con bạn.

 

Dinh dưỡng và tập thể dục cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có làm tốt vai trò  người mẹ trong việc nuôi con hay không. Bằng cách cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất  cho cơ thể, và tập thể dục điều đặn đúng cách đảm bảo cho cơ thể bạn được khỏe nhất, đó chính là điều khiện đảm bảo cho em bé của bạn có môi trường sống và phát triển tốt nhất.  Bạn nên luôn ghi nhớ rằng tất cả những gì đi vào cơ thể bạn sẽ được truyền đến cơ thể con bạn.

 

Khi đứa trẻ được sinh ra, thì lúc đó vai trò làm mẹ cũng chính thức bắt đầu. Lúc này, vai trò của người mẹ rất quan trọng góp phần lớn vào sự thành công và hạnh phúc của đứa trẻ sau này.  Người mẹ tốt không có nghĩa là bạn phớt lờ con bạn, hoặc chỉ dừng lại ở việc chăm sóc những thứ cơ bản thiết yếu hàng ngày cho con bạn, mà bạn còn phải làm phong phú cuộc sống của bé với các hoạt động tạo hứng thú cho trẻ, và các trò chơi kích thích sự phát triển của trẻ, cũng như giáo dục nhân cách trẻ. Nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên bạn cũng đừng nản lòng, và bạn sẽ trở thành người mẹ tuyệt vời cho con bạn.

 

Trẻ con cần vài thứ cơ bản như: thức ăn, nước, tã sạch, một chiếc giường ấm, và rất nhiều tình yêu thương. Trẻ em cần sự kích thích để giúp phát triển não bộ. Sự kích thích này đến từ người mẹ, sự phát triển não bộ của trẻ thông qua sự tương tác giữa mẹ với bé, sự tương tác giữa bé với đồ chơi, ngoài ra trẻ còn học thông qua việc nghe giọng nói của mẹ.  Việc kích thích cho trẻ phát triển não bộ rất dễ và nó đến từ tình thương của mẹ dành cho bé. Trong khi việc cho bé ăn, và việc thay tã cho bé có thể làm nản lòng bạn, nhưng đó là việc cần thiết cho sự phát triển của bé. Tình yêu là phần dễ dàng nhất.

 

Việc bạn thể hiện tình yêu của bạn với đứa con của bạn như thế nào sẽ cho thấy bạn là người mẹ tốt hay là người mẹ tuyệt vời. Người mẹ tuyệt vời yêu thương con họ hơn bất cứ thứ gì trên thế giới này. Họ cố gắng hết sức để đảm bảo cho con họ được lớn lên trong điều kiện tốt nhất, từ những thứ cơ bản đến những thứ cần đến tình yêu của cha mẹ, họ làm mọi thứ để đảm bảo cho con được khỏe mạnh, an toàn, và hạnh phúc nhất. Bằng tình yêu của bạn, bạn cũng có thể trở thành người mẹ tuyệt vời của những đứa con của mình.  

Ngày cập nhật 2014/11/18 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Làm thế nào để trở thành người mẹ tốt cho đứa bé của bạn

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 12.997 | Trong ngày: 250 | Đang online: 6

BACK TO TOP