Vai Trò Của Cha Mẹ & Người Thân

Làm thế nào để trở thành người cha tốt cho đứa bé của bạn


Cố gắng để trở thành người cha tốt cho đứa con thân thương của bạn không phải là chuyện dễ, và nó có thể làm cho nhiều người cha trẻ bỏ cuộc. Việc trở thành một người cha tốt bắt buộc bạn phải nỗ lực thật sự và đó là công việc sẽ đem đến cho bạn phần thưởng tuyệt vời hơn bất cứ khoản tiền nào mà bạn đã từng kiếm được. Với một chút kiên nhẫn và sự quân tâm yêu thương dành cho con bạn, thì kết quả đem lại có thể là một phần thưởng vô giá mà bạn có thể chưa bao giờ nhận được.

Bước đầu tiên để trở thành người cha tốt cũng rất đơn giản, chỉ là việc bạn ở bên cạnh đứa trẻ của bạn. Trẻ sơ sinh rất cần người cha của mình. Đứa trẻ chập chững biết đi cũng rất cần cha của mình. Mọi đứa trẻ ở các độ tuổi khác nhau đều cần cha của mình. Nhiều người cha nghĩ rằng việc chăm lo cho con là trách nhiệm của người mẹ, và trách nhiệm của người cha chỉ đơn giản là chi trả cho các khoản tiền nuôi con. Nếu bạn hoặc ai đó đang có cách suy nghĩ như trên thì đó là điều tồi tệ nhất cho con bạn. Nếu bạn nỗ lực bạn vẫn có thể trở thành một phần trong cuộc đời con bạn.

 

Việc người cha ở bên cạnh con là điều quan trọng, tuy nhiên việc người cha làm gì khi ở bên cạnh con là việc quan trọng không kém. Nếu người cha ở bên cạnh con, nhưng không tương tác gì với đứa trẻ, thì tốt nhất người cha không cần thiết ở đó. Nếu như người cha có mặt bên con, nhưng  không đóng góp công sức của mình vào quá trình phát triển của trẻ như thay tả, hay cho con ăn…, thì đó chỉ là việc anh ta chiếm một khoảng không gian và trả tiền cho khoảnh không gian đó mà thôi.

 

 

Kiên nhẫn là một trong những điều quan trọng đối với vai trò của người cha. Đứa trẻ không được trang bị ngôn ngữ. Những đứa trẻ phải học ngôn ngữ từ cha mẹ của chúng. Đây có thể  là điều thất vọng và làm tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng nên thể hiện sự tức giận hay thất vọng của bạn trước mặt trẻ khi trẻ không hiểu những điều bạn nói. Tức giận và thất vọng có thể làm tổn hại đến khả năng học ý nghĩa các sự vật xung quanh, và có thể làm đứa trẻ thục lùi thay vì phát triển thêm.

 

Quản lý tức giận là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong việc trở thành người cha tốt. Vâng, có thể bạn kiệt sức khi phải chăm sóc đứa trẻ khóc suốt đêm. Tuy nhiên, đó không phải là lý do đúng cho việc bạn nổi điên với con bạn. Quản lý tức giận là một nguyên tắc bất di bất dịch trong vai trò là người cha tốt. Nếu tức giận là vấn đề thì bạn nên tham gia lớp học quản lý cơn giận dữ, và bạn nên giao lại việc chăm sóc trẻ cho mẹ bé trong lúc bạn tham gia khóa học.

 

Tự kiểm soát bản thân là chìa khóa cuối cùng để trở thành người cha tốt. Kiểm soát bản thân vượt qua các cơn tức giận, và tạo tính kiên nhẫn cho bạn. Kiểm soát bản bân có nghĩa là loại bỏ các thói quen có thể gây hại cho những đứa trẻ, và bắt đầu một cuộc sống mới thật lành mạnh. Có một số thứ đứa trẻ không nên làm, và vai trò của người cha là phải đảm bảo là không để những đứa trẻ học những điều xấu. Chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, hoặc các chất kích thích… do đó bạn phải đảm bảo là người ngương mẫu cho các con, bởi các thói quen của bạn có thể là căn nguyên là cội nguồn để con bạn học theo.

 

Như đã đề cập phía trên, không phải cho trẻ món quà hay tiền bạc là bạn đã là người cha tốt. Mà chính sự tương tác của bạn với đứa trẻ và những gì bạn thể hiện xung quanh đứa trẻ quyết định việc bạn có phải là người cha tốt hay không. Việc trở thành người cha tốt có thể là một thách thức lớn đối với bạn, tuy nhiên phần thưởng của việc chăm nom đứa trẻ trưởng thành trở thành một công dân tốt là món quà vô giá đối với các bậc cha mẹ.

 

Ngày cập nhật 2014/11/18 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Làm thế nào để trở thành người cha tốt cho đứa bé của bạn

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 12.994 | Trong ngày: 247 | Đang online: 3

BACK TO TOP