Tuần 17

Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tuần Thứ 17


Ngày thai thứ 113 - 119 (ngày 127 - 133 tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối). Mọi thứ đang di chuyển trong tuần này. Đôi mắt của bé ở hai bên. Và tai của bé cuối cùng cũng đã vào đúng vị trí. Các sụn của bé mà sẽ trở thành xương và sau này sẽ bắt đầu cứng lại.

Bé của bạn có chiều dài từ miệng tới mông khoảng 11cm, và nặng khoảng 140g. Bộ xương của bé lúc này rất mềm, và gần như là sụn, nhưng sẽ bắt đầu cứng lại khi tuần này qua đi. Một chất bảo vệ được gọi là myelin bắt đầu bao quanh tủy sống của bé. Tuyến mồ hôi cũng bắt đầu phát triển khắp cơ thể bé. Cùng với việc bé phát triển lớn hơn, thì dây rốn, và nhau thai của bé cũng phát triển nhanh hơn và dày hơn.

 

 

Tử cung của bạn bây giờ đã trở thành trọng tâm của cơ thể. Có thể đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mất cân bằng. Nếu bạn vẫn còn sở thích mang giầy cao gót, thì đây cũng là lúc bạn nên suy nghĩ đến giầy đế thấp hoặc đế bằng. Nếu bạn thấy thật khó khăn để đi vào giấc ngủ, hãy tham khảo bài viết bí quyết để có giấc ngủ ngon trong tam cá nguyệt thứ hai.

 

Lưu ý: Các em bé phát triển hơi khác nhau – thậm chí cả khi còn trong bụng mẹ. Những thông tin chúng tôi đưa ra chỉ nhằm cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về sự phát triển của bé.

Ngày cập nhật 2014/12/10 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tuần Thứ 17

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 6.532 | Trong ngày: 132 | Đang online: 1

BACK TO TOP