Tuần 17

Lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai - tuần thứ 17


Nên ăn thịt khi mang thai – đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng cho thai phụ. Tuy nhiên, một số thai phụ lựa chọn ăn kiêng vì lý do cá nhân hay tôn giáo. Một số thai phụ lại bụ nôn khi ăn thịt, liệu ăn chay khi mang thai có an toàn không? Có thể an toàn nếu như bạn để ý đến loại và kết hợp các loại thực phẩm với nhau.

Thịt là một loại thực phẩm có thể nói không thể thiếu cho thai phụ, đặc biệt là thịt bò có chứa một lượng protein, B6, B12, kẽm, colin, sắt…cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó bạn không thể ăn thịt trong các bữa ăn, hãy đảm bảo rằng bạn phải hấp thu đủ lượng calo cần thiết cho nhu cầu năng lượng của mình.

 

Những loại thực phẩm đó là hoa quả tươirau. Tránh dùng các loại thực phẩm không có calo và ít hoặc không có giá trị về mặt dinh dưỡng. Mục tiêu của bạn là ăn đủ các nguồn protein để cung cấp đủ năng lượng cho thai nhi và cho bản thân.

 

 

 

 

Bạn cũng nên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ăn nhiều ngũ cốc khác nhau, và đậu sấy, hoa quả và mầm lúa mạch, bạn có thể cung cấp đủ nhu cầu về kẽm, sắt, và một số loại khoáng chất chủ yếu khác. Bạn cũng cần bổ sung thêm các loại canxi, Vitamin B2, B12, Vitamin D.

 

Nếu bạn không thể ăn thịt vì chúng làm bạn cảm thấy khó chịu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai. Bạn cần sự hỗ trợ của họ để lên một kế hoạch ăn uống hoàn thiện.

Ngày cập nhật 2014/10/05 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai -  tuần thứ 17

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 6.531 | Trong ngày: 131 | Đang online: 2

BACK TO TOP