Trẻ sơ sinh giai đoạn 5 tháng tuổi: sự thay đổi trong cuộc sống của mẹ khi trẻ được 22 tuần tuổi


Cuộc sống của bạn: hãy chú ý chăm sóc bản thân.

 

Cuộc sống của bạn đã thay đổi khá lớn để thích nghi với sự chào đời của em bé mới, bạn có thể cảm thấy quá gò bó hay suốt ngày chỉ quanh quẩn với em bé của bạn, hay cuộc sống của bạn chỉ đơn giản với sữa và bỉm tã. Bạn muốn có một bước đột phà và những thay đổi, bạn sẽ khám phá thế giới vẫn còn đó! Và bạn nhận ra có những thứ mà bạn bỏ lỡ. Nhịp  độ cuộc sống tại nơi làm việc, hoặc rất nhiều sự tương tác giữa các mối quan hệ khác nhau trong xã hội như bạn bè, người thân, đồng nghiệp…

 

Dưới đây là một số cách giúp bạn lấy lại sự cân bằng đôi chút:

 

Tham gia một nhóm/câu lạc bộ nuôi dạy con cái. Sử dụng các trang web, các tờ báo địa phương, thư viện hoặc qua sự gới thiệu của bác sĩ để tìm  nhóm/câu lạc bộ nuôi dạy con  gần nhất với bạn.

 

Tham gia trực tuyến. Hãy giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, và với ba mẹ bạn hay tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ cha mẹ trên internet.

 

 

Hãy dành một chút thời gian chăm sóc bản thân. Hãy chắc chắn rằng bạn có chế độ nghỉ ngơi thích hợp - ít nhất một lần một tuần. Hãy thư giãn và tập trung vào bản thân. Thời gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất là nữa giờ mỗi ngày, có thể là thời gian ngủ trưa. Nói thì dễ hơn làm nhưng nó có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

 

Hãy đọc sách. Hãy tìm mua một vài cuốn sách mình yêu thích và giữ nó bên cạnh bạn, hãy tranh thủ đọc sách vào thời gian em bé ngủ trưa. Hãy thoát ra khỏi thế giới hiện tại và tìm kiếm điều gì đó mới mẻ.

 

Hãy bắt đầu viết nhật ký bằng giấy hay trên facebook của mình. Nó phụ thuộc vào bạn, bạn có thể để ở tình trạng public hay riêng tư, đây chỉ đơn giản là ghi lại những suy nghĩ của bạn để giữ cho bạn đủ tỉnh táo.

 

Hãy thường xuyên trò chuyện với các bạn bè, người thân, gia đình bạn. Cho dù là trò chuyện qua điện thoại, hay chat trực tuyến, thì việc trò chuyện với bạn bè, người thân, gia đình, chồng bạn có thể giúp bạn có thêm sinh lực, đặc biệt là nếu bạn nói về các chủ đề có liên quan đến em bé của bạn.

 

Lời khuyên cho bạn trong tuần này:

 

Bạn có cảm thấy đến lúc cần có gì đó khác biệt, mạo hiểm một chút chẳng hạn như chuyến đi du lịch đầu tiên với con bạn. Bé sẽ cần hộ chiếu nếu bạn đi du lịch nước ngoài, nhưng còn gì khác nữa ?. Bạn hãy tham khảo danh sách các việc bạn cần làm để chắc chắn rằng mình không bỏ quên bất cứ điều gì.

 

Nếu bạn còn lo lắng về chuyến đi, thì hãy lập kế hoạch trước để làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn sẽ làm gì với xe đẩy em bé ở sân bay? Em bé bạn sẽ sinh hoạt như thế nào trên máy bay ?. Bạn có sẵn sàng để cho bé bú? Hãy tham khảo vài lời khuyên cơ bản của một số cha mẹ có kinh ngiệm trong việc đi du lịch với con họ.

 

Dưới đây là một số sự giúp đỡ cho bạn:

 

Nếu em bé bạn bị nôn mữa, hãy xem xét đó là dấu hiệu bình thường hay bất thường trước khi đưa em bé đi bác sĩ. Nếu em bé của bạn thường xuyên bị bệnh, hãy tìm ra nguyên nhân bé bị nôn mữa thường xuyên.

 

Khi em bé bạn bị bệnh có nghĩa là bạn nên ở nhà chăm sóc cho bé vài ngày, nếu công việc của bạn không cho phép bạn nghỉ nhiều, bạn hãy thử tìm hiểu xem em bé của bạn có chịu người giữ trẻ hay không.

 

Mọi người đều có loại dầu yêu thích của riêng mình để massage bé, bạn hãy khám phá một số loại dầu massage tốt nhất cho làn da của bé, cũng như để tránh.

 

Khi em bé của bạn lớn hơn, sở thích đồ chơi của bé sẽ thay đổi, bạn nên tham khảo một số việc cần làm khi bé trở nên không thích các đồ chơi yêu thích của mình.

 

Lời khuyên của một số phụ huynh: hãy bảo quản  sữa trong tủ lạnh

 

“Sữa mẹ có thể bảo quản bằng cách đông lạnh trong tủ lạnh nhà bạn, nhưng bạn nên cho bé sử dụng trong vòng một tháng, vì sữa mẹ thay đổi theo sự phát triển hàng ngày của em bé bạn”. Bạn hãy tham khảo thêm một số vấn đề trong việc cho con bú và giải pháp.

 

 

Ngày cập nhật 2017/11/30 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Trẻ sơ sinh giai đoạn 5 tháng tuổi:  sự thay đổi trong cuộc sống của mẹ khi trẻ được  22 tuần tuổi

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2018 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 581 | Trong ngày: 581 | Đang online: 10

BACK TO TOP