Thống kê truy cập

691042

 Hôm nay: 9
 Hôm qua: 0
 Trong tuần: 9
 Trong tháng: 833
 Trong năm: 10779
 Tổng số: 691042
Đang Trực Tuyến: 1

Dinh Dưỡng Cho Trẻ


Chế độ dinh dưỡng cho bé 12 tháng tuổi.
Ở tuổi này, bé đã có thể chuyển sang ăn cháo đặc hoặc cơm nát. Bé bắt đầu tập đứng, đi… do đó bạn hãy giúp bé ăn tốt để cứng cáp hơn. Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 12 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,6 kg (dao động từ 7,7 kg đến 12kg), chiều cao trung bình  là 75,7 cm (dao động từ 71 cm đế..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho bé 11 tháng tuổi.
Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 11 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,4 kg, chiều cao trung bình  là 74,5 cm. Bé gái có cân nặng trung bình là 8,7 kg, cao 72,8 cm. Hãy xem chiều cao và cân nặng của trẻ đã đúng chuẩn chưa để điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ một cách tích hợp.   Trẻ thườn..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi.
10 tháng tuổi bé cần được ăn đa dạng các loại thực phẩm, mỗi ngày ăn từ 2 – 3 bữa cháo và cần khoảng 500ml sữa. Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 10 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,2 kg, chiều cao trung bình  là 73,3 cm. Bé gái có cân nặng trung bình là 8,5kg, cao 71,5cm.   Chế độ ..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi.
Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình 8,9 kg (dao động từ 7,1 kg đến 11,0 kg), chiều cao trung bình là 72 cm (dao động từ 65,7 cm đến 76,5 cm), bé gái 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình 8,2 kg (dao động từ 6,5 kg đến 10,5 kg), chiều cao trung bình  là 70.1 cm (dao..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi
Với 3 bữa bột/cháo xay (600ml/ngày) với các loại thực phẩm được thay đổi thường xuyên để tránh tình trạng bé ngán vì thường xuyên phải ăn một loại đồ ăn.   Mẹ nên tập cho bé ăn đặc dần, đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, tổng gồm khoảng từ 50 - 60g gạo tẻ trắng, 50 - 60g thịt (tôm, cá…), 15g dầu (m..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi.
Sau một thời gian tập ăn dặm, bé đã quen dần với việc ăn dặm. Giai đoạn này bé đã ăn được một số loại thức ăn thô nhưng vẫn cần phải được xay hoặc nghiền nhỏ. Thực đơn của bé cũng bắt đầu đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cũng như vị giác của trẻ.   Thời điểm 7 tháng tuổi, bé tr..
[Chi tiết]
Chế độ  dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 6 tháng tuổi.
Sau những tháng đầu quen với vú mẹ hay bình sữa, bé bắt đầu hình thành một số cảm giác về mùi vị. Bé đang lớn và đã đến lúc mẹ chuẩn bị cho bé bước sang giai đoạn tập ăn dặm bên cạnh việc tiếp tục bú mẹ. Từ tháng này cơ thể bé đã có đủ chất men cần thiết để tiêu hóa chất bột. Chế độ ăn dặm thích hợp..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho bé 5 tháng tuổi.
Về sự phát triển của bé: Bé gái 5 tháng tuổi có cân nặng và chiều cao trung bình là 7kg và 64cm. Chỉ số cân nặng và chiều cao trung bình đối với bé trai 5 tháng là: 7,5kg và 66cm. 5 tháng tuổi là lúc xương khớp cổ của bé trở nên cứng cáp hơn. Bé đã có thể ngồi vững trong lòng cha mẹ mỗi lần bạn cho ..
[Chi tiết]
 Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi
Bé ba tháng tuổi đang phát triển từng ngày, lúc nào bé có thể ngóc cao đầu, duỗi tay lấy các đồ vật mặc dù có thế bé chưa lấy được chúng.   Lúc này, bé sẽ bú nhiều hơn nên mẹ cần được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ để có sữa đáp ứng cho nhu cầu bú hàng ngày của bé. Các bà mẹ đừng vội c..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi.
Với bé 2 tháng tuổi bé bú từ 500-700ml sữa/ ngày. Đôi khi bé sẽ bú đến 900ml/ ngày. Bé sẽ bú từ 9 lần/ ngày. Ở một số trường hợp bé sẽ ít bú đêm hơn khoảng 7- 8 lần/ ngày. Mỗi lần bé bú từ 170ml-220ml.    1 Mỗi trẻ nhỏ có thói quen bú khác nhau. Sau đây là chế độ ăn sữa mẫu cho trẻ: ..
[Chi tiết]
Chế độ dinh dưỡng  đối với trẻ sơ sinh từ 0 đến 1 tháng tuổi.
1.Chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ:   Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ trong mọi trường hợp. Tránh cho trẻ sơ sinh uống nước, nước ép hoặc các loại chất lỏng khác. Không cần để trẻ dưới 6 tháng tuổi làm quen với các loại chất lỏng khác vì điều này có thể ảnh hưởng đến thói quen bú sữa mẹ của bé...
[Chi tiết]
8 nguyên tắc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh mẹ không nên bỏ qua
1. Sữa mẹ   Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và dễ hấp thụ nhất cho trẻ nhỏ. Đó là lý do vì sao Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên các bà mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú ngay sau khi sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên. Các bà mẹ không nên cai sữa trước khi em bé được 12 thán..
[Chi tiết]
Những câu hỏi thường gặp về dinh dưỡng của trẻ 4 tháng tuổi
Tuy nhiên, còn rất nhiều những lợi ích khác cũng quan trọng không kém mà chế độ dinh dưỡng tốt có thể mang lại cho trẻ.   Ví dụ, các axit béo thiết yếu DHA có trong sữa mẹ và sữa công thức là thành phần quan trọng trong sự phát triển nhận thức của trẻ. Nhận thức, hay kĩ năng tư duy sẽ giú..
[Chi tiết]
Dinh dưỡng cho bé theo độ tuổi
Chế độ dinh dưỡng cho bé theo từng độ tuổi. Trong năm đầu đời, bé sẽ trải qua nhiều giai đoạn dinh dưỡng khác nhau: từ sơ sinh đến 4 tháng, từ 4-6 tháng tuổi, từ 6-8 tháng tuổi, từ 8-10 tháng tuổi, và từ 10 đến 12 tháng tuổi.   Xin giới thiệu cho bạn chế độ ăn uống cho bé thuộc 5 nhóm tuổ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 486 | Trong ngày: 167 | Đang online: 11

BACK TO TOP