Thống kê truy cập

691248

 Hôm nay: 7
 Hôm qua: 23
 Trong tuần: 215
 Trong tháng: 1039
 Trong năm: 10985
 Tổng số: 691248
Đang Trực Tuyến: 1

Đặc Điểm & Sự Phát Triển Thể Chất


Các mốc phát triển vận động  của trẻ: Lật
1.Khi nào bé lật? Vào khoảng 4 tháng tuổi là bé đã có thể tự mình lật ngửa khi đang nằm sấp. Và đến khoảng 5 – 6 tháng tuổi, bé mới có thể lật úp lại khi đang nằm ngửa vì động tác này đòi hỏi cơ bắp của tay và cổ mạnh hơn. Thời gian cụ thể xuất hiện động tác lật người cũng tùy từng bé mà thay đ..
[Chi tiết]
Sự phát triển vận động theo từng tháng tuổi ở trẻ 0 - 1 tuổi.
Lúc mới ra đời   Các động tác của bé chủ yếu chỉ là những phản xạ đơn giản mang tính bản năng. Ví dụ như khi bạn đưa ngón tay cho bé, bé sẽ nắm chặt lấy; khi bạn vuốt nhẹ lòng bàn chân bé, bàn chân đó tự khum lại; hay khi bạn khẽ chạm ngón tay vào má bé, môi bé sẽ di động để tìm tay bạn, ..
[Chi tiết]
Trẻ từ 9 – 12 tháng: mốc phát triển, phối hợp tay và mắt và vai trò của cha mẹ.
1.Những mốc phát triển của trẻ giai đoạn 8-12 tháng tuổi:   Bé tập đi: Ở giai đoạn này, bé yêu của bạn rất bận rộn. Hai bàn tay bé hoạt động liên tục, bé có thể cầm nắm nhiều thứ khá tốt và tiếp tục hoàn thiện kỹ năng sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ. Bé đã biết tự ngồi nên có thể vịn tay..
[Chi tiết]
Sinh lý và thể chất trẻ sơ sinh - đặc điểm cơ thể sinh học của trẻ.
Hãy điểm qua những nét chính về sinh lý của một em bé vừa chào đời để so sánh và nhận biết con yêu của mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh mẹ nhé!   1.Hô hấp và thở: Trẻ sơ sinh đủ tháng thở đều, nông, có lúc hơi nhanh, tần số hô hấp khoảng 40-50 lần/phút. Hầu hết trẻ sơ sinh thở..
[Chi tiết]
 Sinh lý và thể chất trẻ sơ sinh - đặc điểm hình thể bên ngoài của trẻ.
Hãy điểm qua những nét chính về sinh lý của một em bé vừa chào đời để so sánh và nhận biết con yêu của mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh mẹ nhé!   1.Đầu:  Phương pháp sinh thường qua đường âm đạo có thể gây chèn ép nhất thời lên đầu của trẻ sơ sinh. Trán của bé có thể bị ép ..
[Chi tiết]
9 cột mốc phát triển quan trọng của trẻ dưới 1 tuổi.
Thật thú vị và hạnh phúc khi được chứng kiến sự lớn lên và phát triển của trẻ, đặc biệt là trong những thời khắc quan trọng của cuộc đời trẻ như lúc trẻ biết cười, biết đi, biết nói…Đó cũng là những thời điểm quan trọng để bố mẹ và bác sĩ theo dõi sự phát triển của trẻ.   Ông bà ta thường..
[Chi tiết]
Đặc điểm khả năng trí nhớ và cách dạy dỗ của cha mẹ với trẻ từ 2 đến 3 tuối.
1. Đặc điểm về khả năng trí nhớ cảu trẻ giai đoạn 2 đến 3 tuổi:   2 tuổi là thời kì thiên tài của trẻ nhỏ. Nếu không biết điều này, bạn sẽ vô tình làm mất đi khả năng tuyệt vời của trẻ. Chính vì vậy chúng ta cần phải cực kì chú ý đến trẻ. Đồng thời, trong giai đoạn 24 - 36 tháng: sự tập ..
[Chi tiết]
Cho trẻ ngồi xe tập đi sớm lợi hay hại?
Cần biết rằng sự phát triển của trẻ theo một trình tự tự nhiên là mẫu phát triển bình thường, chẳng hạn khi trẻ lật sấp là lúc chuẩn bị cho khả năng ngồi, khi đã ngồi vững thì trẻ sẽ học bò, khi trẻ hoạt động nhịp nhàng đôi chân bò đi, đó là bài tập rèn luyện hai chân để bé sẵn sàng cho giai đoạn tậ..
[Chi tiết]
Những điều cần biết khi  bé tập đi.
  1. Thời điểm biết đi ở các bé là khác nhau   Phần lớn các bé biết đi khi được khoảng 13 tháng tuổi nhưng cũng có bé biết đi sớm hơn (9-10 tháng tuổi) hoặc muộn hơn (15-16 tháng tuổi).   2. Các giai đoạn bé tập đi:   - Ngồi: Khoảng 6 tháng tuổi, các cơ chân ..
[Chi tiết]
Những điều cần biết khi trẻ biết bò.
Bò là bước đầu tiên trẻ có thể làm được một cách có hiệu quả bằng khả năng của chính mình. Theo cách truyền thống, trẻ sẽ bắt đầu bò bằng cách học giữ cân bằng cánh tay và đùi.   Giai đoạn bò Hầu hết trẻ bắt đầu học bò ở tháng thứ 7 đến tháng thứ 10,  Trẻ có thể bắt đầu giai đ..
[Chi tiết]
Trẻ biết ngồi như thế nào? Bí quyết giúp trẻ nhanh biết ngồi đúng cách.
1.Thời điểm bé bắt đầu tập ngồi:   Hầu hết các bé bắt đầu học cách tự ngồi gần như cùng một thời điểm, khi mà bé đã có khả năng quản lý cơ thể hơn và biết điều khiển cho đầu của mình nâng lên. Các cơ bé sử dụng phát triển dần dần ngay từ lúc được sinh ra, qua thời gian, những cơ đó đã đủ ..
[Chi tiết]
An toàn cho bé: Trước khi bé biết bò
Có những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn cho bé yêu ở độ tuổi biết bò mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách giả làm em bé và bò loanh quanh xem có còn bỏ sót thứ gì nữa hay không.   Khi tắm cho bé       Đổ nước vào chậu vừa đủ qua chân bé (mực ..
[Chi tiết]
Các tiêu chuẩn phát triển binh thường của trẻ 1 tuổi
Trẻ 12 tháng tuổi được coi là phát triển bình thường nếu cân nặng gấp 3 lần lúc sinh. Trong quá trình phát triển, nếu có một tháng bé không tăng cân thì các bậc phụ huynh cũng đừng quá lo lắng vì ở lứa tuổi này, tốc độ tăng cân thấp hơn lúc dưới 1 tuổi. Nhưng nếu liên tục trong 2-3 tháng bé khô..
[Chi tiết]
Phát triển 5 giác quan ở trẻ sơ sinh
Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những gì trẻ nhìn được trong giai đoạn đầu đời sẽ giúp phát triển và hoàn thiện vùng vỏ não thị giác, từ đó tác động tích cực đến khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ. Chuyên viên tâm lý Nguyễn Thị Minh cho rằng, khi sinh ra, trẻ đã có thể giao tiếp với thế giới ..
[Chi tiết]
Vận động cơ thể của bé từ 6-12 tháng
Bé từ 6 – 7 tháng tuổi   - Bé có thể nhấc một tay khỏi sàn nhà trong tư thế hít đất và chịu toàn bộ sức nặng cơ thể trên tay còn lại. - Có thể ngồi một cách vững vàng mà không cần tựa. - Đủ sức ngóc đầu để quan sát xung quanh khi đang nằm ngửa. - Biết lật từ ngửa sang sấp (ngược ..
[Chi tiết]
Vận động cơ thể ở trẻ 0 - 6 tháng tuổi
Bé 0 – 1 tháng tuổi   Lúc này, cử động của bé bị hạn chế bởi cơ bắp bé chưa đủ mạnh, thế nhưng ngay từ ngày đầu tiên bé đã bắt đầu thử vận dụng cơ bắp của mình và bé:   Có thể cử động nhẹ và chỉnh sửa tư thế - khi nằm sấp, bé nâng bàn chân lên một ít và cố gập gối. Cố xoay..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.331 | Trong ngày: 176 | Đang online: 8

BACK TO TOP