Thống kê truy cập

694110

 Hôm nay: 14
 Hôm qua: 50
 Trong tuần: 64
 Trong tháng: 1171
 Trong năm: 13847
 Tổng số: 694110
Đang Trực Tuyến: 1

Chăm Sóc Vệ Sinh Cho Trẻ


Những nguyên tắc vàng tắm cho bé yêu an toàn nhất.
1.Thời điểm tắm cho trẻ:   Việc tắm cho trẻ so sinh là rất quan trọng, nó không những có tác dụng làm sạch cơ thể trẻ mà còn có thể giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu được dễ dàng hơn. Tùy theo thời gian biểu của từng đứa trẻ mà thời điểm tắm cho bé khác nhau, nhưng bạn nên nhớ lựa chọ..
[Chi tiết]
Những rắc rối xung quanh việc lạm dụng tã/đóng bỉm cho bé quá nhiều/ không đúng cách.
1Đóng bỉm cả ngày cho con có sao không các mẹ nhỉ?   Tháng 3 này, bé Tôm nhà mình sẽ được tròn 3 tháng. Và từ ngày con sinh ra đến giờ, chưa ngày nào, giờ nào là con không đóng bỉm. Khi con ở bệnh viện, mình đã đóng bỉm cho con rồi. Khi con về nhà, mình lại tiếp tục đóng bỉm cho con. Khi ..
[Chi tiết]
Các bước Vệ sinh và thay tã đúng cách cho bé yêu bạn cần lưu ý.
1.Thời điểm nên thay bỉm, tã lót cho bé:   Trong những tháng đầu tiên sau sinh, cứ khoảng 2-3 giờ đồng hồ bạn nên thay bỉm cho bé. Tất nhiên, nếu bé đại tiện thì cần phải thay ngay. Trong tháng đầu tiên, bạn nên dùng tã giấy thay cho bỉm. Từ tháng thứ 2 trở đi bạn có thể dùng bỉm. Kh..
[Chi tiết]
Các lưu ý khi chăm sóc "vùng kín" bé sơ sinh.
1.> Đối với bé trai:   Một số đặc điểm sinh lý cần lưu ý: Hơn 2/3 bé trai khi sinh ra bị hẹp da quy đầu. Càng lớn, tỷ lệ này càng thấp dần, nghĩa là một số trẻ sẽ tự khỏi, không cần đến sự can thiệp của y khoa.Để chẩn đoán hẹp da quy đầu, bạn dùng tay vuốt ngược vùng da mềm ở đầu d..
[Chi tiết]
Hướng dẫn mẹ cách mặc và chọn  quần áo cho bé sơ sinh cực hay.
A.Cách thực hiện:   1. Sau khi đã đỡ phần đầu và chân bé, hãy mặc tã cho bé để tránh tè ra giường và sau đó bắt đầu mặc áo lót. Vì trẻ sơ sinh đầu vẫn còn rất yếu và chưa kiểm soát được đầu nên sẽ lắc lư qua hai bên (dù việc này không gây nguy hiểm gì), bạn cần đỡ đầu con cẩn thận, đặt đầ..
[Chi tiết]
5 nguyên tắc vàng giúp giữ ấm đúng cách cho trẻ sơ sinh.
1. Nhiệt độ phòng cần giữ ở mức thích hợp, thường là khoảng 22 độ C đến 26 độ C là được. Nếu mùa đông không thể duy trì nhiệt độ như thế, phải dùng phưong pháp khác để giữ ấm.   Cho bé sơ sinh ở trong phòng thoáng, đảm bảo đủ nhiệt độ và tránh những nơi có gió lùa. Những khi cần cho bé ra..
[Chi tiết]
Sự cần thiết nên đội mũ che thóp cho trẻ sơ sinh.
Đặc điểm thóp của trẻ sơ sinh:   Thóp còn gọi là “cửa đình đầu”, là nơi xương đỉnh đầu của bé chưa khép hết. Thóp phân ra 2 phần là “thóp trước” và “thóp sau”. Thóp trước là khe hở hình thoi giữa xương đỉnh và xương trán, thóp sau là khe hở hình tam giác giữa xương đỉnh và xương chẩm. ..
[Chi tiết]
Các bước và nguyên tắc căn bản khi chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh.
1.Tìm hiểu về cuống rốn của trẻ:   Khi còn trong bụng mẹ, dây rốn là nơi mang các dưỡng chất và dưỡng khí quý báu từ mẹ sang cho thai nhi và nhờ thế bé lớn lên từng ngày. Đến khi đủ 9 tháng 10 ngày bé cất tiếng khóc chào đời, các thầy thuốc đỡ đẻ cắt rốn cho bé và thế là dấu tích của sự n..
[Chi tiết]
Cách chăm sóc vệ sinh mắt cho trẻ.
A> Vệ sinh sạch mắt cho trẻ đúng cách:   1. Lau sạch mắt ngay sau khi sinh để chăm sóc mắt cho trẻ sơ sinh. Ngay sau khi sinh, cần lau mắt cho con, sử dụng gạc vô trùng hoặc khăn bông mềm nhúng nước đun sôi để nguội.   2. Tra thuốc mắt. Trong vòng 1 giờ sau khi sinh, trẻ cần..
[Chi tiết]
Cách quấn tã chéo, thay quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách
1. Mục đích   - Giữ thân nhiệt cho sơ sinh, nhất là về mùa lạnh.   - Bảo vệ da, chống nhiễm khuẩn cho sơ sinh. 2. Các tiêu chuẩn của mũ, áo, tã sơ sinh   - Chất liệu vải: phải mềm, mỏng, nhẵn, mịn, thấm nước, thoáng khí, dễ giặt sạch và nên dùng màu trắng, chất ..
[Chi tiết]
 Cách tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà
Vậy tắm trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà như thế nào ?   Trước tiên các ông bố bà mẹ hãy  dành khoảng nửa giờ chuẩn bị mọi thứ cần thiết và giữ cho tâm trạng thoải mái, bạn sẽ thích thú với công việc này và rất vui khi  tắm cho đứa con thân yêu. Sau 1 tuần  bạn sẽ quen dần..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 16.652 | Trong ngày: 42 | Đang online: 2

BACK TO TOP