Thống kê truy cập

692141

 Hôm nay: 20
 Hôm qua: 49
 Trong tuần: 69
 Trong tháng: 709
 Trong năm: 11878
 Tổng số: 692141
Đang Trực Tuyến: 1

Xét Nghiệm Nước Tiểu


Cách làm các xét nghiệm nước tiểu
Trước kia thường dùng loại que thử, 2 hay 3 thông số (chỉ trả lời 2 hay 3 chất): gồm tìm xem có đạm, đường để khảo sát tình trạng tiểu đường lúc mang thai hay khi có bệnh lý cao huyết áp kèm thêm tiểu đạm – là bệnh lý tiền sản giật thường gặp trên bà bầu (hay thêm vào pH của nước tiểu – pH sẽ tăng t..
[Chi tiết]
Nhiễm trùng tiết niệu - bệnh lý dễ mắc phải của thai phụ
Nhiễm trùng tiết niệu gặp ở nữ nhiều hơn nam (gấp 14 lần). Ngoài ra còn có yếu tố nguy cơ bị nhiễm trùng tiết niệu khác như bệnh hồng cầu hình liềm và tiểu đường. Tỷ lệ nhiễm trùng tiết niệu ở phụ nữ có thai khoảng dưới 10%. Nhiễm trùng tiết niệu có liên quan đến sinh non, sự gia tăng tỷ lệ tử..
[Chi tiết]
Nước tiểu đục: nỗi lo lắng của các bà bầu
Thời kì mang thai là một trong những thay đổi lớn trong cuộc sống một người phụ nữ, cả về thể chất, tình cảm, thay đổi hormone và thậm chí tâm thần với một tốc độ nhanh chóng. Với mỗi thay đổi dù lớn dù nhỏ, thế nào chị em cũng có những cậu hỏi: liệu những thay đổi này có phải là bình thường? &nb..
[Chi tiết]
Cần biết về lượng đường trong nước tiểu thai phụ
Chuyên gia Peg Plumbo giải đáp: Glucose trong nước tiểu (glycosuria) được phát hiện trong thai kỳ không nhất thiết là bất thường. Khoảng 1/6 phụ nữ mang thai có lượng đường trong nước tiểu do thay đổi trong hệ thống lọc của thận. Bạn nên cố gắng tránh ăn các đồ ăn nhiều đường, nhất là 24 tiếng đồ..
[Chi tiết]
Các chỉ số trong xét nghiệm nước tiểu
1> Leukocytes (LEU ca): tế bào bạch cầu - bình thường âm tính; - chỉ số cho phép: 10-25 Leu/UL. - Khi nước tiểu có chứa bạch cầu, thai phụ có thể đang bị nhiễm khuẩn hoặc nấm (có giá trị gợi ý nhiễm trùng tiểu chứ không khằng định được). Trong quá trình chống lại các vi khuẩn xâm nhập, một s..
[Chi tiết]
Nhiễm khuẩn tiết niệu: Bệnh hay gặp khi mang thai
Thủ phạm gây bệnh Nước tiểu bình thường vô khuẩn, chứa nước, muối, các chất bã nhưng không có vi khuẩn, nấm... Nhiễm khuẩn xảy ra khi các vi sinh vật bình thường ở ống tiêu hóa bám vào lỗ niệu đạo và bắt đầu sinh sản. Hầu hết các nhiễm khuẩn tiết niệu do vi khuẩn E.coli (Escherichia Coli) từ vùng..
[Chi tiết]
Xét nghiệm nước tiểu có thể dự báo sinh non
Một dạng xét nghiệm mới có thể dự báo sinh non và những phát triển bất thường của bào thai căn cứ vào những dấu chỉ sinh học trong nước tiểu của thai phụ đã được các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London khởi xướng, xem đó là cách đơn giản và an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe bà mẹ và tha..
[Chi tiết]
Tìm hiểu về xét nghiệm nước tiểu khi mang thai
Xét nghiệm nước tiểu khi mang thai để làm gì? Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn lấy mẫu nước tiểu mỗi lần đi khám thai. Y tá hoặc hộ lý sẽ dùng que thử để kiểm tra nhanh các yếu tố sau. Bác sĩ sẽ kiểm tra định kỳ lượng đường và đạm nhưng cũng có thể kiểm tra các yếu tố khác nếu cảm thấy nghi ngờ.  ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 6.569 | Trong ngày: 54 | Đang online: 1

BACK TO TOP