Vòng bụng to - mang thai 'nhiều hơn 1 bé'?


Số đo vòng bụng lớn hơn số tuổi thai nhi là mẹ bầu đang mang thai sinh đôi?

 

Hỏi:

Cháu mang thai được 18 tuần. Không biết có phải là do cháu ăn tốt nên tăng cân hay cháu mang thai sinh đôi mà bụng cháu to hơn so với bà bầu khác cũng cữ. Cháu định đi siêu âm, đo vòng bụng vì thấy mọi người nói rằng vòng bụng mà lớn hơn so với tuổi thai là mang thai đôi phải không bác sĩ? Có những dấu hiệu gì để biết là mang thai đôi?

 

 

Trả lời:

Thông thường, tốc độ tăng cân trung bình trong ba tháng đầu cao hơn bình thường có thể là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu cháu mang thai đôi vì phụ nữ mang song thai thường tăng cân nhiều hơn so với bà bầu khác. Nếu cháu ăn tốt, hãy cứ yên tâm bởi vì dinh dưỡng tốt cho bào thai là rất cần thiết trong ba tháng đầu của thai kỳ.

 

Trong suốt thai kỳ, hầu như phụ nữ nào cũng được tiến hành đo vòng bụng. Kích thước vòng bụng của cháu nếu lớn hơn tuổi thai nhi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó mang thai đôi cũng là một trường hợp được tính đến. Tức là cháu mang thai 18 tuần (tính từ ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt), nhưng nếu nhìn bằng mắt thường, ai cũng sẽ nghĩ bụng của cháu như là tầm 20 tuần trở lên.

 

Trong thực tế khi người mẹ mang thai sinh đôi, kích thước bụng của người mẹ sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn. Nếu mang thai một em bé, chiều cao bụng là từ 38 đến 40 cm, bắt đầu từ xương mu, trong khi nếu là sinh đôi, chiều cao có thể đạt đến 48 cm.

 

Tất cả có thể sẽ chỉ là suy đoán. Hơn hết, tốt nhất cháu có thể giải tỏa mối nghi ngờ bằng cách đi khám, siêu âm để theo dõi tình hình bào thai. Với kỹ thuật siêu âm hoặc đo nhịp tim, bác sĩ có thể nhìn thấy hai túi thai, hai phôi thai và hai nhịp tim đập riêng biệt sau kỳ kinh cuối khoảng sáu tuần. Nhiều bác sĩ còn chẩn đoán chính xác việc mang song thai chỉ sau năm tuần kể từ kỳ kinh cuối.

Chúc cháu và bé mạnh khỏe.

Ngày cập nhật 2015/02/06 Tác giả: Theo eva.vn


Vòng bụng to - mang thai 'nhiều hơn 1 bé'?

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP