Thống kê truy cập

694110

 Hôm nay: 14
 Hôm qua: 50
 Trong tuần: 64
 Trong tháng: 1171
 Trong năm: 13847
 Tổng số: 694110
Đang Trực Tuyến: 1

Phương Pháp Montessori


Vai trỏ của bố mẹ và sự phát triển các giác quan của trẻ từ 4-6 tháng.
❉ Thị giác    Dẫn bé tới gần bức tranh nổi tiếng, nói chuyện cho bé nghe về bức tranh đó. Khi dẫn bé đi dạo chơi, nhất thiết phải bằng mọi cách để cho bé ghi nhớ càng nhiều ấn tượng về thế giới bên ngoài càng nhiều càng tốt. Vừa hướng con nhìn vào cảnh sắc xung quanh, mẹ phải vừa nói..
[Chi tiết]
Vai trỏ của bố mẹ và sự phát triển các giác quan của trẻ  từ 0-3 tháng.
❉ Thị giác:   1.Sự phát triển thị giác:   Trẻ 1 tháng tuổi   - Lúc mới sinh, thị giác của bé chỉ hoạt động tốt trong phạm vi từ 20 - 25cm.   - Lúc được 12 tuần tuổi, bé nhìn đồ vật ở gần tốt hơn và cũng ít bị lé hơn. Bé có thể nhìn xa hơn 25 cm nên bé dễ d..
[Chi tiết]
 Phương pháp học Montessori cho trẻ nhỏ
Nhiều bậc phụ huynh quan niệm rằng trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần nhất là được nuôi dưỡng tốt về thể chất, còn học tập để tới giai đoạn sau. Song khoa học cho thấy đây là "thời kỳ vàng", là cơ hội khai mở những tiềm năng phát triển ở con trẻ nếu ta cung cấp một môi trường học hỏi phù hợp. Theo các chuyên g..
[Chi tiết]
Những bài tập kỹ tập năng sống cho trẻ 2-3 tuổi theo phương pháp Montessori
Các hoạt động bao gồm:   1.Nhặt hạt đậu:   Mẹ lấy hai cái khay, đặt hai cái bát bằng nhựa lên trên khay, trong một bát đặt các hạt đậu, yêu cầu trẻ dùng tay nhặt sang bát còn lại cho tới khi hết thì thôi.   Lưu ý : Với trẻ ở giai đo..
[Chi tiết]
 Cách Dạy Trẻ Ghi Nhớ Tốt
Chúng ta dạy con cái chúng ta quá nhiều tên gọi cho vô cùng nhiều thứ như màu sắc, hình khối, con số, chữ cái, tên củ loài cây, con vật, danh sách này dường như là bất tận. Bà Montessori ( người tạo ra phương pháp giáo dục Montessori cho nhân loại ) đã nghĩ ra cách để giúp trẻ học tên các các thứ đó..
[Chi tiết]
Giai đoạn bộc lộ niềm đam mê với Toán học của trẻ
Ở giai đoạn 1 đến 3 tuổi, nếu những em bé nào đã được tiếp cận với Montessori bằng cách học và chơi với các giáo cụ liên quan đến các môn học như Kỹ năng sống (Practical Life) và Cảm quan (Sensorial) thì đã có cơ hội học đếm và chính những điều này sẽ là nền tảng cho việc học toán của trẻ ở những gi..
[Chi tiết]
 Dạy tài chính cho trẻ từ 2-3 tuổi
1. Ngay từ khi 2 tuổi phải cho con làm việc nhà, đây gọi là học kỹ năng sống, một môn học không kém phần quan trọng so với việc học toán, học ngoại ngữ … trong việc giáo dục con. 2. Khi nói chuyện với con ngay từ khi còn nhỏ, nếu con đòi mua đồ vật này hay đ..
[Chi tiết]
Cách áp dụng phương pháp Montessori tại nhà.
1.     Trẻ muốn được tôn trọng Phương pháp giáo dục Montessori giúp trẻ hiểu được rằng thế giới này là một nơi đầy thú vị để trẻ có thể thể hiện đầy đủ các khả năng của mình. Chúng bắt đầu xem mình như những người lớn, có thể tự làm mọi việc cho mình.    ..
[Chi tiết]
Giới thiệu về phương pháp dạy môn toán của Montessori
Những con số tự bản thân nó không thể định nghĩa được mình, việc con người hiểu được các con số là theo chiều tăng dần từ việc trải nghiệm với những vật thể thực trong cuộc sống rồi cuối cùng là đến những khái niệm, định nghĩa trừu tượng. Toán học là một trong những khái niệm trừu tượng nhất mà bộ n..
[Chi tiết]
  Giáo Dục Sớm Ngay Trong Nhà Bếp
Tất cả những môn học đó đều nằm trong phòng bếp nhà bạn để bạn giúp con bạn khám phá. Nếu phong cách sống của bạn đang đang là ăn bên ngoài nhiều hơn là tự nấu ăn ở nhà thì bạn nên xem xét để thay đổi. Con bạn sẽ có được nhiều kiến thức từ việc nướng một chiếc bánh với bạn hơn bạn có thể tưởng tượng..
[Chi tiết]
Thiết Kế Phòng Cho Bé 0-3 tháng tuổi
Ở phòng của trẻ sơ sinh giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi nên dùng một ga trải giường thoải mải trên giường ngủ, tốt nhất là bằng chất liệu bông tờ tằm. Trên giường nên để một vài con thú nhồi bông như gấu trúc, ngựa vằn..       Đối với ..
[Chi tiết]
Nguyên Tắc Áp Dụng Phương Pháp Montessori – Các Bậc Cha Mẹ Cần Nhớ
1. Nguyên tắc ĐƠN GIẢN: Bạn cần nhớ, đối với trẻ, mọi thứ càng đơn giản càng giúp trẻ hiểu một cách nhanh nhất và sâu sắc nhất. Ví dụ khi trẻ đưa ra các câu hỏi Tại sao?, bạn cần giải thích với các từ dễ hiểu và đơn giản nhất, hay khi bạn muốn dạy trẻ về một điều gì đó hãy đi thẳng vào vấn đề, đừng ..
[Chi tiết]
 Thiết kế phòng Montessori cho trẻ giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi
1. Phòng bếp:   Cha mẹ nên mua một cái kệ ( stool) chắc chắn để trẻ có thể đứng trên đó cùng mẹ lau đĩa, rửa bát hay nhặt rau hoặc rửa củ, quả mà trẻ thích.   Khi mẹ làm bánh có thể lấy cho con riêng một ít bột và cái thìa, đeo tạp dê..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 16.652 | Trong ngày: 42 | Đang online: 2

BACK TO TOP