Nhac dành cho thai nhi 5 tháng tuổi


Thai nhi được 5 tháng tuổi sẽ phản ứng với sự gia tăng nhịp tim để kích thích âm thanh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự thay đổi trong nhịp tim như một dấu hiệu tích cực mà thai nhi được kích thích bởi âm nhạc. Vậy các mẹ nên nghe nhạc gì cho thai nhi 5 tháng tuổi là thích hợp nhất?.

 

Nhạc Mozart cho thai nhi 5 tháng


Một số bằng chứng cho thấy âm nhạc có giai điệu nhẹ nhàng như nhạc cổ điển và âm thanh tự nhiên có tác dụng làm cho thai nhi cảm thấy thoải mái hơn. Nhiều bà mẹ bắt đầu nghe nhạc trong thời gian thai nhi 5 tháng tuổi. Và các nghiên cứu đã chứng minh khả năng của trẻ sơ sinh có thể nhận ra các bản nhạc  nhạc đã được nghe trong khi còn trong bụng mẹ.

 

 

Đặc biệt, âm nhạc của Mozart là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho thai nhi 5 tháng tuổi. Những bản giao hưởng của Mozart có một sự kết hợp tốt giữa âm thanh và giai điệu. Các mẹ nên nghe nhạc cho thai nhi 5 tháng tuổi là những bản nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart để kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi.

 

Rosalie Pratt, giáo sư âm nhạc tại Đại học Brigham Young nói: mẹ bầu có thể nghe bất kì thể loại nhạc nào dành cho thai nhi , ngoại trừ rap hoặc rock vì những loại âm nhạc quá mạnh và làm ảnh hưởng đến tai của bé.

 

Nhạc cho thai nhi 5 tháng tuổi - Những bài hát, bản nhạc mà người mẹ thích nghe


Các mẹ có thể nghe những bản nhạc mà mình thực sự thích và có thể hát theo khi thai nhi được 5 tháng tuổi. Nghe nhạc giúp mẹ bầu thư giãn và cảm thấy hạnh phúc. Tâm trạng của người mẹ có ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu mẹ bầu thoải mái và hạnh phúc, thì điều đó cũng ảnh hưởng tích cực đối với thai nhi.

 

 

Vì vậy, các mẹ nên chọn nghe nhạc dành cho thai nhi 5 tháng mà mình thích và mở với âm lượng không quá lớn. Âm nhạc quá to là không tốt, vì nó có thể làm cho thai nhi giật mình và ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.


 
Có một số bằng chứng khoa học cho thấy các loại hình âm nhạc có thể ảnh hưởng đến phản ứng của thai nhi. Nhạc cho thai nhi 5 tháng tuổi tốt nhất là những bản nhạc cổ điển, âm thanh tự nhiên hay những bản nhạc người mẹ ưa thích.

Ngày cập nhật 2014/09/20 Tác giả: Theo nhacchothainhi.com


Nhac dành cho thai nhi 5 tháng tuổi

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 12.989 | Trong ngày: 242 | Đang online: 1

BACK TO TOP