Sự Cố Khi Sinh Con
Thống kê truy cập

692308

 Hôm nay: 54
 Hôm qua: 52
 Trong tuần: 236
 Trong tháng: 876
 Trong năm: 12045
 Tổng số: 692308
Đang Trực Tuyến: 2

Sinh Ngạt


Giảm tổn thương não ở trẻ do bị ngạt khi sinh bằng khí Xenon
Hằng năm có hơn 1.000 trẻ sinh ra bị thiếu oxy và chúng phải gánh chịu những di chứng nặng nề, từ những khó khăn trong học tập đến bại não. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như nhau thai không cung cấp đủ oxy, dây rốn quấn cổ và nhiễm trùng. Các tế bào não rất nhạy cảm với tình trạng thiếu hụt oxy và ..
[Chi tiết]
 Ngạt sơ sinh
Ngạt sơ sinh ( 3220 Xem )
1.1 Nguyên nhân   - Tai biến sản khoa và ngạt do thiếu oxy gây tổn thương tế bào não cấp. Mức độ tổn thương não tùy thuộc vào độ nặng và thời gian của tìng trạng ngạt ban đầu. - Chuyển dạ khó quá ngắn( < 3 giờ ở người đẻ con so) hoặc quá dài( >13 giờ ) - Ngôi thai bất thuận lợi: n..
[Chi tiết]
Làm lạnh toàn thân cứu trẻ sinh ngạt
Theo bác sĩ Hồ Tấn Thanh Bình (khoa hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1) báo cáo tại hội thảo nhi khoa tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào tháng 7-2012, sinh ngạt là một trong ba nguyên nhân gây tử vong và di chứng hàng đầu ở trẻ sơ sinh (chiếm khoảng 23% trong tổng số 4 triệu ca tử vong sơ sinh m..
[Chi tiết]
Cứu sống bé sơ sinh bị ngạt phân su
Theo lời kể của chị Hồng Lê (25 tuổi), mẹ của bé Bảo Kim thì cháu là con đầu lòng của vợ chồng chị. Bé sinh đủ tháng, lúc chào đời nặng 3,2 kg. Quá trình mang thai, chị cũng đi khám đầy đủ nhưng không thấy có gì bất thường, ngoài trừ việc chị bị viêm gan B. Tuy nhiên, ngày 21/7 vừa qua, trước lúc si..
[Chi tiết]
Ngạt sơ sinh - biến cố nguy hiểm khi chuyển dạ
Lúc ở trong bụng mẹ, phổi thai nhi không có không khí nên động tác thở đầu tiên của trẻ sơ sinh là hít vào. Nếu trong mồm, họng hay hốc mũi có các dịch ối, dịch âm đạo hay dịch tiết khác thì trẻ sơ sinh hít tất cả chúng vào trong phổi và thanh khí quản. Sau vài động tác thở, trẻ sẽ bị ngạt vì các đư..
[Chi tiết]
Hồi sức trẻ ngạt sau sinh
- Hồi sức trẻ sơ sinh ngạt là một vấn đề cần thiết và hết sức quan trọng vì chỉ sau 4 phút không có oxy thì não của trẻ sẽ bị các tổn thương không hồi phục, thậm chí đe dọa tính mạng của trẻ.   - Sự thích nghi hô hấp - tuần hoàn với đời sống ngoài tử cung có 4 hiện tượng cơ bản, đó là: ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 7.515 | Trong ngày: 218 | Đang online: 4

BACK TO TOP