Ông Bố Tương Lai

Ông bố tương lai: người chồng nên làm thế nào để chia sẽ thai kỳ cùng với vợ.


Bạn nên làm gì để chia sẽ những khó khăn với vợ bạn khi cô ấy đang mang thai? Hầu hết các ông bố tương lai không biết mình nên làm gì, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn 10 cách giúp các ông bố/ người chồng chia sẽ với vợ trong thai kỳ.

Rất ít bà mẹ tin rằng chồng mình có thể hiểu mang thai là như thế nào. Và trên thực tế thì hầu hết đàn ông không hiểu. Hầu hết các ông bố chỉ bắt đầu ý thức thực sự vai trò “làm cha” của mình khi đối diện với việc thay tả và thiếu ngủ.

 

Không có người cha nào có thể ở bên cạnh con từng giờ từng phút, hay ẵm bồng con hằng giờ. Nhưng chúng ta cũng có thể tham gia vào quá trình nuôi con. Chúng ta sẽ có mặt ở đó để lắng nghe nhịp tim bé đập. Chúng ta có thể giảm việc uống rượu bia, chúng ta có thể tham khảo sách chăm sóc trẻ. Sau đây là 10 cách giúp các ông bố tham gia vào quá trình mang thai cùng với vợ.

 

1. Phải đối mặt với nỗi sợ của bạn.

 

Nếu bạn không thấy lo lắng ở một vài điểm trong suốt thai kỳ của người bạn đời thì bạn sẽ không được bình thường. Hơn hết, làm thế nào để bạn biết bạn sẽ là một người cha tốt? bé sẽ được sinh ra với 10 ngón tay và 10 ngón chân? cơn chuyển dạ sinh con sẽ diễn ra suôn sẻ? bạn sẽ yêu em bé? những lo lắng như thế này là hoàn toàn tự nhiên. Giải pháp tốt nhất là nói chuyện với vợ bạn, cha của bạn, hoặc bạn bè là những người đã từng làm cha mẹ. Bạn cũng có thể tìm thấy các ông tương lai cũng cùng chung cảnh ngộ như bạn trong cộng đồng vuoncuabe.com.

 

2. Chú ý:

 

Bạn không thể mang thai, nhưng bạn có thể là một người quan sát các diễn biến thai kỳ của vợ mình. Dưới đây là cách thực hiện:


Hãy để vợ bạn biết là bạn rất thích nhìn thấy các đường cong cơ thể cô ấy khi mang thai. Hãy chụp một tấm ảnh để ghi lại kỷ niệm chiếc bụng cô ấy phát triển như thế nào bây giờ.

Hãy massage lưng cho cô ấy khi cô ấy mệt.

Cùng cảm nhận các cú đá của bé.

Theo dõi sự phát triển của bé - có thể bạn sẽ ngạc nhiên. Đăng ký nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi và tải về ứng dụng của chúng tôi, do đó bạn sẽ biết những gì đang xảy ra và những gì mình cần làm.

 

3. Hãy ở bên cạnh người bạn đời.

 

Hãy dành thời gian đưa vợ đi khám thai định kỳ. Bạn có quyền nghỉ phép hay nghỉ không lương để đưa vợ đi khám thai ít nhất là vài lần trong thai kỳ. Và bạn đừng nên bỏ lỡ các khoảnh khắc xem các hình ảnh siêu âm sống động của bé.

 

Nếu vợ bạn phải tiến hành chọc ối hay các thủ tục khác để xét nghiệm di truyền, thì hãy chắc chắn rằng bạn luôn có mặt bên cạnh. Và dĩ nhiên, bạn nên tham gia các lớp học tiền sản cùng với vợ, cũng như cùng luyện tập các bài tập thở và thư giãn cùng nhau.

 

 

4. Hãy cùng nhau khỏe mạnh.Vợ bạn có thể đang cố gắng cải thiện chế độ ăn uống của mình, bỏ rượu, và uống nhiều nước. Bạn có thể hỗ trợ bằng cách chia sẻ những thay đổi trong lối sống với cô ấy.

 

Loại bỏ các loại thực phẩm có hại cho thai nhi mà nó đang cám dỗ cô ấy.

Các ông bố tương lai nên giảm bớt hoặc bỏ rượu.

Không hút thuốc.

Hãy tập thói quen sống lành mạnh hơn. Đi bơi hoặc cùng vợ đi bộ thư giãn thường xuyên trong công viên.

Nếu bạn có khả năng, hãy đi spa mà cung cấp các gói trị liệu cho phụ nữ mang thai.

 

5. Yêu cơ thể đang thay đổi của vợ.

 

Trong quá trình phát triển của thai kỳ, cô ấy có thể bắt đầu cảm thấy mình không hấp dẫn. Nếu bạn đồng ý rằng cô ấy trông không đẹp, thì bạn đừng nên nói ra.

 

Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy cơ thể vợ bạn đang thay đổi, và tình dục chỉ là thứ hai sau thai kỳ của vợ bạn. Với sự thay đổi của hormon, các triệu chứng như đau lưng, ốm nghén, thì cuộc sống tình yêu của bạn ít thú vị trong một khoảng thời gian. Đọc bài viết của chúng tôi về quan hệ tình dục khi mang thai, bạn sẽ biết những gì nên mong đợi và những gì là an toàn.

 

6. Hãy nuông chiều vợ bạn.

 

Vợ bạn có thể trở nên đòi hỏi nhiều hơn, nũng nịu nhiều hơn. Hãy thích nghi với nó. Cô ấy đã làm hầu hết các việc khó khăn. Điều ít nhất bạn có thể làm được là sắp xếp đi mua sắm đồ chuẩn bị cho lần vượt cạn sắp tới cùng với cô ấy. Hãy mua hoa cho cô ấy và thực hiện các yêu cầu của cô ấy như: mua các món cô ấy thích, pha các loại nước, và đem cho cô ấy một số đồ ăn vào ban đêm như bánh quy bơ, pho mát…

 

7. Hãy nhớ các tuyến đường đến bệnh viện.

 

Điều này có vẻ dĩ nhiên, nhưng nó sẽ quan trọng trong trường hợp bạn đang làm việc ở xa khi cô ấy đang vỡ ối, bạn sẽ là người chỉ đường để đưa cô ấy đi bệnh viện. Khi vợ bạn chuyển dạ, có thể bạn và mọi người sẽ không có tâm trí nào để nhớ rõ đường đến bệnh viện. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhớ rõ đường trong đầu.

 

Hãy kiểm tra xe, và chắc chắn rằng có đủ xăng trong xe. Và hãy đảm bảo rằng vợ bạn có thể liên lạc với bạn bất cứ khi nào bất cứ ở đâu khi cơn đau chuyển dạ đến.

 

8. Hãy là người bạn với cô ấy trong cơn đau chuyển dạ.

 

Hãy tìm hiểu những gì vợ bạn muốn khi cô ấy chuyển dạ. Cô ấy có thể cần giúp đỡ các việc như sau:

 

Chà lưng?

Giúp thay đổi tư thế?

Vuốt ve và xoa bóp?

Đem cho cô ấy thức ăn và đồ uống?

Giúp cô ấy đưa ra các quyết định về giảm đau ?.

Nếu bạn đang có mặt tại phòng sinh, hỏi nữ hộ sinh của bạn nếu bạn có thể cắt dây rốn.

Nói chuyện, và đưa ra nhiều quyết định.


9. Đến khi bé ra đời, bạn và bạn đời sẽ phải chuẩn bị những việc như sau:

Mua quần áo trẻ em

Mua nôi hoặc cũi

Mua và cài đặt một chỗ ngồi trên xe (bệnh viện sẽ không cho phép bạn lái xe về nhà mà không có em bé)

Đặt tên cho bé.

Quyết định xem có nên cho con bú sữa mẹ hoặc bú bình.

Lựa chọn sử dụng tã vải hay tã giấy.

Và có bạn đã nghĩ sẽ không có gì để làm ...

 

10. Chuẩn bị cũng như chưa chuẩn bị.

 

Chín tháng mang thai trôi qua nhanh, dù bạn tin hay không nhưng lúc này khinh nghiệm là quan trọng nhất. Hãy tận hưởng nó, thưởng thức nó, và đừng lo lắng nếu bạn không có tất cả mọi thứ đã sẵn sàng vào thời điểm bé xuất hiện. Bạn có toàn bộ cuộc sống của bé trước mắt bạn.

 

Nó có vẻ xa lạ, một số người chồng bắt đầu cảm thấy như mình mang thai, thậm chí họ còn có các triệu chứng thai kỳ. Hiện tượng này gọi là hội chứng Couvade hay "thai thông cảm" hay ốm nghén thay vợ.

 

Bạn không thể chia sẽ hết các khó khăn với vợ bạn, nhưng cố gắng để thấu hiểu cảm giác ủ rũ của bạn đời, hoặc các cảm giác không thoải mái của bạn cũng là cách thể hiện sự quan tâm đến thai kỳ của vợ bạn. Bạn cũng cố gắng lưu lại các khoảnh khắc tuyệt vời của trong thai kỳ với bạn đời của mình.

 

Ngày cập nhật 2014/12/11 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Ông bố tương lai: người chồng nên làm thế nào để chia sẽ thai kỳ cùng với vợ.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.503 | Trong ngày: 45 | Đang online: 1

BACK TO TOP