Ông Bố Tương Lai

Nhật ký thai kỳ dành cho ông bố tương lai: những điều cần biết về tam cá nguyệt thứ nhất của vợ


Một thai kỳ được chia thành ba giai đoạn, mỗi giai đoạn ba tháng được gọi là tam cá nguyệt hay còn gọi là mỗi quý thai kỳ. Chúng tôi sẽ giải thích những gì xảy ra trong mỗi quý, các bạn hãy tìm hiểu những sẽ xảy đến trong từng quý, cũng như những cảm nhận của vợ bạn, những việc bạn có thể làm và em bé của bạn đang phát triển ra sao. Các ông bố tương lai cùng nhau tìm hiểu về tam cá nguyệt thứ nhất nhé.

1. Tam cá nguyệt đầu tiên: từ lúc bắt đầu mang thai đến  tuần 14.


1.1- 4 tuần: xác nhận mang thai


Vợ của bạn sẽ bỏ lỡ kỳ kinh hàng tháng của mình. Đây thường là dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ, nhưng có thể được kiểm tra chính xác bằng xét nghiệm trong thai kỳ.Vợ của bạn: có thể bắt đầu có những triệu chứng mang thai bây giờ, nhưng cũng có thể phải chờ thêm một vài tuần nữa.  Những triệu chứng thường gặp là kiệt sức, buồn nôn đau ở vú

 

Bạn có thể muốn trì hoãn nói cho bạn bè và người thân những tin tức tốt lành cho đến khi thai được 12 tuần. Thông thường thai sau 12 tuần thì nguy cơ sẩy thai thấp hơn nhiều. Đáng buồn thay, sẩy thai sớm là phổ biến và một số nghiên cứu cho thấy một trong năm phụ nữ mang thai bị sẩy thai.

 

Chồng làm cho vợ: vợ bạn có thể bắt đầu thay đổi khẩu vị ăn. Vì vậy, nếu bạn đang phụ trách việc nấu ăn ở gia đinh, hãy kiểm tra những gì cô ấy thích và không thích. Khẩu vị của cô ấy có thể thay đổi mỗi ngày. Bạn có thể hỗ trợ cô ấy loại bỏ các thói quen xấu như không uống rượu bia, cafe…Em bé của bạn: Nhau thai và dây rốn giữ chức năng cung cấp chất dinh dưỡng oxy cho em bé của bạn đã làm việc. Vào tuần thai thứ 5, tim thai em bé của bạn đã bắt đầu đập.

 

 

 

1.2 - Từ 6 tuần đến 10 tuần: lần khám thai đầu tiên
Cuộc hẹn đầu tiên giữa vợ bạn và bác sĩ gọi là lần khám thai đầu tiên.Tại mỗi lần khám thai trước khi sinh các nữ hộ sinh sẽ kiểm tra huyết áp và nước tiểu của vợ bạn. Đồng thời, vợ bạn cũng sẽ một số xét nghiệm máu định kỳ.Vợ bạn: các triệu chứng của thai kỳ sẽ sớm xuất hiện đầy đủ. ấy có thể cảm thấy mệt mi khi cơ thể phải làm việc chăm chỉ để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của.Chồng làm cho vợ: vợ bạn có thể không nói với bất cứ ai trong công ty là ấy đang mang thai. Áp lực để tiếp tục các hoạt động hàng ngày như bình thường, trong khi cô ấy đang cảm thấy mệt mi, cảm xúc thất thường ốm nghén, vì vậy cô ấy sẽ rất cần sự hỗ trợ của bạn tại nhà. Bạn có quyền nghỉ không lương/ hoặc nghỉ phép một buổi để cùng đi khám thai với cô ấy. Tuy nhiên,việc nghỉ nhiều có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Do đó, nếu người sử dụng lao động/công ty của bạn không cho phép bạn nghỉ nhiều thì bạn nên đợi đến lần khám thai có kết hợp với siêu âm em bé, và các lần khám thai với các xét nghiệm quan trọng.


Em bé của bạn: lúc này em bé được 10 tuần và chỉ dài hơn 3cm tính từ miệng đến mông. Em bé cũng rất năng động trong không gian còn khá rộng lớn trong tử cung của vợ bạn (dạ con).

 

1.3 - 11 tuần đến 14 tuần:  lần siêu âm thứ 1

 

Lầm khám thai đầu tiên này vợ bạn sẽ được siêu âm. Nếu có thời gian hãy đi siêu âm cùng với vợ bạn. Trừ trường hợp vợ bạn đã siêu âm sớm trước đó, thì đây là lần đầu tiên bạn có thể nhìn thấy con mình thông qua siêu âm. Siêu âm giúp kiểm tra tuổi thai và giúp kiểm tra xem con bạn có tim thai, và đang phát triển bình thường hay không.

 

Tại thời điểm này, vợ bạn sẽ xét nghiệm tầm soát hội chứng Down. Xét nghiệm tầm soát hội chứng Down được tiến hành khác nhau tùy theo nơi bạn đang sinh sống. Nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của vợ bạn sẽ cho biết vợ bạn sẽ được xét nghiệm như thế nào tại bệnh viện đang khám thai. Các thử nghiệm thông thường đo độ mờ da gáy, được tiến hành vào giữa 11 tuần cộng với hai ngày và 14 tuần cộng với một ngày, xét nghiệm máu.Vợ bạn: Nếu kết quả siêu âm tất cả là tốt, và cô ấy đã qua cột móc tuần thứ 12 của thai kỳ, và cô ấy có thể thông báo về tin vui với mọi người. Đặc biệt, nó sẽ giảm bớt áp lực cho cô ấy tại nơi làm việc. Vợ bạn có thể cảm thấy năng lượng quây trở về tràn đầy như trước khi mang thai. Nếu cô ấy đã cảm thấy có một số triệu chứng khó chịu, nó sẽ mờ dần kể từ bây giờ.  Vợ bạn có thể muốn đăng ký lớp học tiền sản, nếu không muốn cập rập trong tam cá nguyệt thứ ba.Chồng làm cho vợ: Tại phòng siêu âm, bạn nên yêu cầu một hình ảnh siêu âm của bé để mang theo bên mình. Thực tế, cảm giác sắp trở thành cha sẽ trở nên rõ ràng hơn với bạn bây giờ.Giúp vợ bạn chọn lớp học tiền sản bạn có thể cùng tham dự. Các lớp học cung cấp các thông tin vô giá về kiến thức thai sản cách thức nuôi dạy con sớm, vì vậy bạn sẽ học được rất nhiều thứ bổ ích. Bạn và vợ bạn cũng có thể đăng ký lớp học tiền sản miễn phí trực tuyến trên trang web của chúng tôi.Em bé của bạn: tại tuần 14, em bé của bạn dài khoảng 8cm tính từ miệng đến mông nặng khoảng 40g. Lông mày tóc của bé cũng bắt đầu phát triển.

 

Ngày cập nhật 2015/01/18 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Nhật ký thai kỳ dành cho ông bố tương lai: những điều cần biết về tam cá nguyệt thứ nhất của vợ

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.496 | Trong ngày: 38 | Đang online: 3

BACK TO TOP