Ông Bố Tương Lai

Nhật ký thai kỳ dành cho ông bố tương lai: những điều cần biết về tam cá nguyệt thứ hai của vợ


Một thai kỳ được chia thành ba giai đoạn, mỗi giai đoạn ba tháng được gọi là tam cá nguyệt hay còn gọi là mỗi quý thai kỳ. Chúng tôi sẽ giải thích những gì xảy ra trong mỗi quý, các bạn hãy tìm hiểu những sẽ xảy đến trong từng quý, cũng như những cảm nhận của vợ bạn, những việc bạn có thể làm và em bé của bạn đang phát triển ra sao. Các ông bố tương lai cùng nhau tìm hiểu về tam cá nguyệt thứ hai nhé.

2. Tam cá nguyệt thứ hai: 14 tuần đến 28 tuần


2.1 - 16 tuần: hẹn khám thai


Nếu bạn cùng đi khám thai với vợ bạn, bạn có thể nhận được lắng nghe nhịp tim của em bé lần đầu tiên.


Vợ bạn: Bụng cô ấy cũng bắt đầu to ra gây chú ý vào giai đoạn này. Nếu vợ bạn không quan tâm đến quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt đầu tiên, thì bạn có thể nhận ra rằng ham muốn tình dục của cô ấy đang quây trở lại.

 

Chồng làm cho vợ: hãy chụp ảnh chiếc bụng bầu của vợ bạn. Bạn có thể chụp một bức ảnh mỗi tháng kể từ bây giờ như một vật lưu niệm, để xemấy em bé của bạn đang phát triển với kích thước như thế nào.

 .

Em bé của bạn: tại tuần 16  em bé dài 10cm tính từ miệng đến mông, và bé có thể đã phát hiện ra món đồ chơi của mình- cuống rốn.

 

 

2.2- 18 tuần đến 20 tuần: kiểm tra các bất thường thai nhi.Nếu kết quả siêu âm cho kết quả tốt các cơ quan nội tạng của em bé đang phát triển bình thường. Cảnh cuộn tròn, đá hoặc lăn vô cùng cảm động, vì vậy bạn hãy đi với vợ để cùng tham dự buổi siêu âm nếu bạn có thể. Bác sĩ cũng khá dễ dàng để biết giới tính của em bé ở giai đoạn này của thai kỳ.


Vợ bạn: cô ấy có thể cảm thấy những cử  động đầu tiên của em bé. Lúc này, đa số các thai phụ có cảm giác như có bướm đang bay trong bụng. Có thể vợ bạn sẽ mất một khoảng thời gian để nhận ra những cảm xúc đó. Nếu cô ấy đã lo lắng về thai kỳ của mình, thì việc cảm nhận được các cđộng của bé m cho cô ấy yên tâm hơn. Trong thời gian này, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự di chuyển của em bé bằng cách đặt bàn tay của bạn trên bụng của vợ bạn.Chồng làm cho vợ: thưởng thức tam cá nguyệt thứ hai với vợ bạn! Bạn có thể thích đường cong mới trên cơ thể cô ấy, giai đoạn này cũng là lúc ấy năng động nhất rực rỡ trong thai kỳ.Em bé của bạn: ở tuần thứ 20,  em bé dài khoảng 16.5cm tính từ miệng đến mông đang tăng cân dần. Một chiếc áo khoác màu trắng  phủ lên da của bé - chất béo được gọi là vernix caseosa. Vernix caseosa bảo vệ làn da của bé trong thời gian dài em bé ngâm mình trong nước ối.

 

2.3 – Tuần  25: đo bụng

 

Vào giai đoạn này, nữ hộ sinh sẽ kiểm tra kích thước bụng của vợ bạn với thước dây.  Phép đo sẽ được thực hiện bằng cm và kích thước vòng bụng của vợ bạn sẽ tương ứng kích thước chuẩn của với độ tuổi thai nhi, hoặc có thể chênh lệch 2cm. Điều này giúp các bác sĩ kiểm tra sơ bộ về sự phát triển của em bé trong bụng bạn.

 

Vợ bạn: chiếc bụng ngày càng tăng to ra  có thể làm cho vợ bạn khó khăn để tìm một vị trí ngủ thoải mái. Cô có thể chiếm nhiều diện tích trên giường hơn trước, và cô ấy có thể sẽ sử dụng nhiều gối để thoải mái hơn.

 

Chồng làm cho vợ: hãy an ủi và động viên vợ bạn nếu cô ấy hay lo lắng vào ban đêm. Cô ấy có thể có những giấc mơ sống động hoặc đáng sợ vào lúc này. Khi cô ấy đang ngủ, tiềm thức của cô ấy trở thành sân khấu cho bất kỳ nỗi lo lắng nào về việc mang thai và làm mẹ sắp xảy ra.

 

Em bé của bạn: Bằng 25 tuần, em bé nặng gần 660g và dài khoảng 35cm dài từ vương miện đến gót chân. Hiện tại em bé của bạn có thể tạo ra các âm thanh của giọng nói của bạn.

Ngày cập nhật 2015/01/18 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Nhật ký thai kỳ dành cho ông bố tương lai: những điều cần biết về tam cá nguyệt thứ hai của vợ

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP