Ông Bố Tương Lai

Nhật ký thai kỳ dành cho ông bố tương lai: những điều cần biết về tam cá nguyệt thứ ba của vợ


Một thai kỳ được chia thành ba giai đoạn, mỗi giai đoạn ba tháng được gọi là tam cá nguyệt hay còn gọi là mỗi quý thai kỳ. Chúng tôi sẽ giải thích những gì xảy ra trong mỗi quý, các bạn hãy tìm hiểu những sẽ xảy đến trong từng quý, cũng như những cảm nhận của vợ bạn, những việc bạn có thể làm và em bé của bạn đang phát triển ra sao. Các ông bố tương lai cùng nhau tìm hiểu về tam cá nguyệt thứ ba nhé.

3. Tam cá nguyệt thứ ba: 28 tuần đến khi sinh

 

3.1 - 28 tuần: hẹn khám thai

 

Tại buổi hẹn khám thai, vợ bạn sẽ tiến hành các xét nghiệm máu thường xuyên để kiểm tra nồng độ sắt của mình.

 

Vợ bạn: cô ấy cũng có thể có các cảm giác trái ngược nhau lúc này: "Tôi có thai mãi mãi" và " giúp tôi với, tôi vẫn chưa  sẵn sàng cho điều này".  Khi vợ  bạn tham gia lớp học tiền sản, cô ấy có thể trao đổi kinh nghiệm với các phụ nữ khác và cô ấy có thể được trấn an hơn.

 

Chồng làm cho vợ: bây giờ  vợ ban đang ở tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, vợ bạn có thể muốn bắt đầu mua những gì em bé của bạn sẽ cần. Vì vậy, đây là một thời điểm tốt để hai bạn tận hưởng một chuyến đi mua sắm cùng nhau nhàn nhã.

 

Em bé của bạn: tại 28 tuần, em bé nặng hơn 1kg một chút và dài khoảng 38cm tính  từ đầu đến chân. Nếu bạn tỏa sáng một luồng ánh sáng trên bụng của bạn đời, em bé của bạn sẽ có thể nhìn thấy ánh sáng.

 

3.2 - 31 tuần: hẹn khám thai và bắt đầu lớp học tiền sản

 

Lớp học tiền sản là cách tốt nhất để bắt kịp về các chi tiết cần thiết cần  biết về chuyển dạ và sinh con.

 

Vợ bạn: cô ấy có thể bị ợ nóng, đau lưng, bàn chân và bàn tay sưng lên. Tam cá nguyệt thứ ba của cô ấy có thể được khó khăn hơn.

 

Chồng làm cho vợ: hãy massage cho vợ bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn thực hành trước cho việc  massage giảm đau cho cô ấy khi chuyển dạ. Và đây cũng là cách tốt cho hai bạn gần gũi với nhau nếu đối vợ bạn ít quan tâm đến tình dục khi bụng cô ấy lớn lên.

 

Em bé của bạn: tại 31 tuần, em bé nặng khoảng 1,5kg và gấn giống như một đứa trẻ sơ sinh, em bé dài khoảng 41cm tính từ đỉnh đến chân.

 

 

3.3 - Tuần 34: khám thai định kỳ và lựa chọn cách thức sinh conChồng làm cho vợ: giúp vợ thực hành các kỹ thuật thở cho quá trình chuyển dạ. Thảo luận với cô ấy về kế hoạch sinh nở, bạn sẽ rõ ràng hơn về những gì cô ấy muốn khi thời điểm sinh em bé đến.Em bé của bạn: nặng hơn 2.2kg, và dài 46cm tính từ đầu đến chân và lớp mỡ dưới da bé dày lên để chuẩn bị cho bé thích nghi với cuộc sống ngoài tử cung.

 

3.4 - Tuần 36: khám thai định kỳ trước khi sinh sắp xếp giỏ đồ đi sinhTừ tuần 36 trở đi, các nữ hộ sinh sẽ sờ khám bụng của vợ bạn. Điều này là để kiểm tra xem em bé của bạn đang ở đúng vị trí, đã quay đầu để chuẩn bị được sinh chưa. Bạn có thể giúp đóng gói giổ đồ đi sinh- một cho bạn và một cho vợ bạn.Vợ bạn: cô ấy có thể bắt đầu nghỉ thai sản trong tuần này và có cơ hội để nghỉ ngơi. Vợ bạn có thể bận rộn tưởng tượng ngoại về ngoại hình của bé em bé khi được sinh ra.Chồng làm cho vợ: làm tất cả các việc trong nhà trước khi em bé chào đời. Cả hai bạn đều có khả năng quá bận rộn và bị phân tâm suy nghĩ về việc chuyển dạ và sinh con. Hãy chắc chắn rằng bạn biết đường đến bệnh viện, và đi đến phòng nào khi bạn đến nơi.Em bé của bạn: tại tuần 36, em bé của bạn vẫn tăng cân, khoảng 28g một ngày. Em bé nặng gần 2.7kg và dài khoảng 47cm tính từ đầu đến chân.

 

3.5 -  38 tuần: hẹn khám thaiĐây có thể là lần khám thai cuối cùng của vợ bạn trước khi em bé chào đời.


Vợ bạn: cô ấy có thể cảm thấy mất kiên nhẫn để sinh con. Hãy động viên cô ấy nghỉ ngơi và mọi thứ đến sẽ dễ dàng.


Chồng làm cho vợ: đây cũng là một thời điểm tốt cho cả hai bạn dành thời gian thư giãn với nhau trước khi trở thành cha mẹ.


Em bé của bạn: em bé vẫn còn tiếp tục hình thành thêm một lớp mỡ để giúp bé kiểm soát nhiệt độ cơ thể sau khi sinh. Hầu hết các em bé nặng từ 2.7kg đến 4.3kg lúc mới sinh. Và tất cả các cơ quan của bé đã phát triển hoàn thiện và ở đúng vị trí của nó.

 

3.6 -  40 tuần: khám thai và sinh em bé


Nếu vợ bạn vẫn chưa sanh cô sẽ có một cuộc hẹn khám thai định kỳ.  Em bé thường có thói quen không sinh vào đúng ngày dự sinh. Hầu hết các bác sĩ sẽ chờ thêm hai tuần nữa trước khi xem xét thai quá ngày.Nếu vợ bạn không sanh ở tuần 41, bác sĩ sẽ thảo luận với cô ấy, và có khả năng cô ấy sẽ chuyển dạ sinh con với sự hỗ trợ của ý tế.

 
Vợ bạn: cô ấy có thể cảm thấy thất vọng thậm chí khó chịu khi ngày dự sinh đã qua đi. Tốt nhất là cô ấy nên làm các việc theo đúng kế hoạch hàng ngày để đánh lạc hướng mình.Chồng làm vợ: hãy xem bạn có thể nghỉ một hoặc hai ngày. Bạn và vợ bạn có thể thưởng thức một vài cuộc đi dạo lãng mạn với nhau. Nó có thể giúp việc chuyển dạ mau đến hơn!Em bé của bạn: em bé của bạn đang chờ đợi để đón chào thế giới! Trung bình các em bé có chiều dài khoảng 51cm tính từ đầu đến chân và nặng khoảng 3.4kg lúc mới sinh. Nhưng nếu em bé của bạn ở tầm khoảng từ 2.5kg đến 3.8kg, đó là một trọng lượng khỏe mạnh.

Ngày cập nhật 2015/01/18 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Nhật ký thai kỳ dành cho ông bố tương lai: những điều cần biết về tam cá nguyệt thứ ba của vợ

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP