Các bài tập giúp trẻ nhanh biết đi hiệu quả nhất


Chúng tôi xin giới thiệu đến các mẹ một số bài tập, mà các mẹ có thể tập cho trẻ hàng ngày để giúp trẻ nhanh biết đi và hiệu quả nhất.

1.Bước đầu tiên giúp trẻ nhanh biết đi là dạy trẻ bò:

Việc trẻ bò lê thường xuyên sẽ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe dẻo dai, giúp cơ đùi phát triển thuận lợi cho việc trẻ tập đi sau này. Chính vì thế bạn nên khuyến khích trẻ tập đi trên các thảm hoặc trên đệm cứng

 

2.Tập cho trẻ đạp chân:

Dùng hai tay xách vào nách trẻ sau đó cho trẻ đứng dậy thực hiện các động tác co chân, đạp chân nhiều lần. Việc này có thể kích thích xương chân cho trẻ giúp chân trẻ có thể dài ra và rất có ích cho việc trẻ tập đi.

 

3.Khuyến khích trẻ leo trèo bám vịn:

Trước khi trẻ biết đứng bạn nên khuyến khích trẻ chơi với những chỗ cao hơn trẻ như ghế sofa…khích lệ trẻ leo, với lên đó. Việc này có thể giúp cho trẻ quen dần với việc tập đứng và biết đi dễ dàng hơn.

 

4.Luyện cho trẻ tự đứng:

Khi trẻ tập đứng việc trẻ sợ nhất là bỏ hai tay ra khỏi nơi bám, chính vì thế bạn nên cho trẻ chơi với các đồ chơi như quả bóng, những vật giúp trẻ không có chỗ bám và để trẻ bất giác cầm đồ chơi bằng cả hai tay, dần dần trẻ sẽ tự có thể đứng vững được.

 

 

5.Dìu bé đi:

Bạn có thể dìu cho trẻ đi hoặc bám vào các thành giướng, ghế sofa, tường…rồi đi từng bước nhỏ. Bạn cũng có thể đứng đằng sau giữ trẻ giúp trẻ đi từng bước và dần dần bỏ tay ra khỏi người trẻ, trẻ sẽ tự đi được. Ngoài ra khi dạy trẻ đi bạn nên khen khích lệ trẻ để khi đó trẻ có hứng thú hơn. Dìu bé đi là bước cơ bản giúp trẻ nhanh biết đi.

 

6.Ngồi trước mặt trẻ giúp trẻ tập đi:

Khi trẻ có thể đi khi có vật vịn thì bạn nên ngồi trước mặt trẻ giữ nhẹ để trẻ tập đi tiến tới bạn và dần dần bạn nên tăng dần khoảng cách xa hơn rồi bỏ hai hai tay ra khỏi người trẻ. Dần dần trẻ sẽ không cần vật bám để đi và không còn sợ khi bỏ hai tay ra nữa.

 

7.Hạn chế bế trẻ để tránh trẻ phụ thuộc vào người lớn:

Bạn nên hạn chế bế trẻ mà nên khuyến khích trẻ chơi đùa một cách tự do để trẻ có thể tự tìm tòi, khám phá. Ngoài ra bạn nên lưu ý không nên cho trẻ chơi nhưng đồ chơi nguy hiểm và tạo cho trẻ  một không gian chơi đùa tự do, an toàn

 

8.Cổ vũ, khích lệ trẻ khi trẻ tập đi:

Khi trẻ tập đi việc bị ngã là không thể tránh khỏi, những không phải vì thế mà bạn quá lo lắng mà không cho trẻ tập đi. Bạn nên cổ vũ, khích lệ trẻ tập đi và giúp cho trẻ có cảm giác luôn được an toàn

.

9. Đảm bảo an toàn cho con: 

Đảm bảo an toàn cho trẻ là ưu tiên hàng đầu, bố mẹ hãy dọn dẹp những đồ vật xung quanh gây cản trở việc đi và tổn thương cho bé như những chiếc bàn ghế có góc cạnh, dây điện xung quanh… Nên nhớ làm hàng rào xung quanh và cửa chắn cầu thang cho trẻ.

 

10.Kiên nhẫn: 

Bố mẹ có thể sẽ sốt ruột khi trẻ chậm biết đi nhưng hãy kiên nhẫn, một số trẻ chậm biết đi không phải do gặp vấn đề về phát triển mà chỉ do bé nhút nhát, không dám đi. Khi đến 20 tháng mà bé vẫn không thể đi thì bố mẹ hãy đưa bé đi khám và kiểm tra.

 

11.An ủi và cổ vũ trẻ:

Khi trẻ tập đi, vấp ngã là điều khó tránh khỏi, bạn không nên quá lo lắng mà sợ không cho trẻ tập đi. Khi trẻ bị ngã, bạn nên động viên, cổ vũ trẻ, giúp trẻ có cảm giác an toàn.

Ngày cập nhật 2018/02/05 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Các bài tập giúp trẻ nhanh biết đi hiệu quả nhất

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.071 | Trong ngày: 104 | Đang online: 6

BACK TO TOP