Thống kê truy cập

689830

 Hôm nay: 2
 Hôm qua: 30
 Trong tuần: 2
 Trong tháng: 1943
 Trong năm: 9567
 Tổng số: 689830
Đang Trực Tuyến: 1

Do Bản Tính Tự Nhiên


“Bệnh” hiếu động quá mức
Họ không biết sự hiếu động quá mức đó có khi là biểu hiện của hội chứng tăng động giảm chú ý (Attention Deficit/Hyperactivity Disorder, viết tắt là ADHD). Ở nước ta chưa có thống kê cụ thể nhưng ở Mỹ số trẻ mắc hội chứng này chiếm 3-5%.   “Quậy” cỡ nào là bệnh?   Một cu cậu bị ..
[Chi tiết]
Trẻ đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình
Các bậc cha mẹ ngày nay đã rất cố gắng, dù họ đang phải lao nhọc với cuộc đời nhiều căng thẳng. Ở những gia đình làm ăn khấm khá, cả đô thị lẫn nông thôn, trẻ em được chăm sóc kỹ, chương trình giáo dục dày đặc bao vây. Thế mà hình như các cố gắng của người lớn có vẻ “không thấm vào đâu” theo các cuộ..
[Chi tiết]
Con có “cô đơn”?
Nhiều đứa trẻ ngày nay đã có thể hiểu được khái niệm “cô đơn” và trả lời được những câu hỏi như “Cô đơn là gì?” (là chỉ có một mình và rất buồn), “Tại sao lại cô đơn?” (vì không ai chơi cùng), “Làm sao để hết cô đơn?” (tìm bạn cùng chơi)…   Hậu quả tiêu cực cả trước mắt và lâu dài của sự ..
[Chi tiết]
Hội chứng trẻ cô đơn giữa gia đình (Phần 1)
Họ giao con lại cho thầy cô giáo, cho gia sư hoặc người giúp việc. Kết cục là những đứa trẻ vào tuổi đang lớn với bao nhiêu cảm xúc lạ lẫm về cuộc sống, những bỡ ngỡ về tri thức làm người trưởng thành đã phạm tội, thậm chí phải đơn độc trong ngôi nhà... của mình.   Quý tử đi cướp! &nbs..
[Chi tiết]
Hội chứng trẻ cô đơn giữa gia đình (Phần 2)
Bố em đang tham gia một lớp đào tạo tại nước ngoài. Mẹ em đang đi lấy hàng thời trang ở Thái Lan hơn tuần nay chưa về. Em đọc báo thấy “bệnh” của em có những triệu chứng giống bệnh trầm cảm nên gọi điện cho chuyên gia tư vấn nghe lời khuyên.   Khi bố mẹ luôn vắng nhà   Qua tâm ..
[Chi tiết]
 Hội chứng cô đơn ở trẻ
Những dòng tâm sự ở trên là của em H., 13 tuổi ở Hà Tây, tại Phòng khám và tư vấn dành cho trẻ vị thành niên (Bệnh viện Nhi trung ương). Khi được các bác sĩ thăm khám và hỏi han tận tình, H. cho biết lý do dẫn đến tình trạng trầm cảm nặng là do em lo lắng về mối quan hệ căng thẳng giữa bà nội và mẹ...
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 29.415 | Trong ngày: 6 | Đang online: 1

BACK TO TOP