Nên sinh con ở độ tuổi nào thì con thông minh nhất ?


Di truyền, tuổi tác cha mẹ, chế độ dinh dưỡng, quá trình giáo dục, tâm lý cha mẹ…là một trong những yếu tố quyết định sự thông minh của trẻ nhỏ. Vậy độ tuổi nào là thích hợp nhất cho chuyện sinh con?

1. Độ tuổi người cha: 30-35 tuổi

 

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra khi cha chúng đang ở độ tuổi từ 30-35 luôn ưu tú, vượt trội hơn hẳn so với những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

 

Độ tuổi 30, chất lượng “đội quân tinh binh” của đấng mày râu ở đỉnh cao phong độ. Chất lượng đó vẫn được đảm bảo trong 5 năm kế tiếp.

 

Ở đây, các nhà khoa học vô cùng coi trọng yếu tố gen di truyền. Sở dĩ đứa trẻ chịu ảnh hưởng bởi tuổi tác của cha mẹ chúng là do các gen di truyền. Tinh trùng ông bố khỏe mạnh thì chắc chắn đứa trẻ được sinh ra cũng vô cùng thông minh và khỏe mạnh.

 

 

2. Độ tuổi người mẹ: 23-30 tuổi

 

Đây là độ tuổi phụ nữ “lâm bồn” lý tưởng nhất. Thời điểm này, phát triển của cơ thể đã hoàn thiện, chất lượng trứng cũng đạt mức tốt nhất, nguy cơ đột biến ít nhất, thai nhi phát triển tốt nhất, nguy cơ bị đẻ non, dị dạng, down, IQ thấp… gần như không có.

 

Theo nghiên cứu, ở độ tuổi này kinh nghiệm sống của các bậc phụ huynh cũng khá “chín muồi”, điều kiện kinh tế đầy đủ, tâm lý sẵn sàng để sinh con…do vậy có kiến thức khoa học và khả năng chăm sóc trẻ nhỏ tốt hơn.

 

Nếu cơ thể người mẹ “quá non” hoặc “quá già”, thai nhi sẽ phải “đấu tranh” để tranh giành lượng dinh dưỡng. Do đó, trẻ sinh ra dễ bị còi cọc, thể chất và tinh thần yếu kém, không thông minh.

 

3. Lời khuyên cho các bà mẹ:

 

Lời khuyên cho các bạn sinh con từ 23 - 26 tuổi:

 

Cơ thể và sức khỏe bà mẹ : các bác sỹ đều khuyên chị em có con vào độ tuổi này. Cơ thể chị em đang ở vào giai đoạn phát triển hoàn hảo nhất cho việc sinh nở, nuôi con. Bé sinh ra thường khỏe, ít gặp các biến chứng trong thai nghén. Bạn cũng có thể yên tâm vì ngay cả trong trường hợp vợ chồng gặp trở ngại, trục trặc trong quá trình tìm kiếm một đứa con thì các bác sỹ cũng có thể hỗ trợ được rất dễ dàng. Xác xuất thành công của các ca điều trị hiếm muộn với vợ khoảng 25 tuổi là rất cao.

 

Khó khăn:  chị em bây giờ lại chưa muốn sinh con vào tuổi 25. Hầu hết chị em vừa chỉ tốt nghiệp đại học được vài năm, đa phần đều mới ổn định cơ bản về công việc chứ chưa có sự thăng tiến. Kinh tế tích lũy chưa có nên hầu hết những người mẹ tuổi 25 đều phụ thuộc ít nhiều kinh tế vào chồng, gia đình chồng hoặc vào cha mẹ ruột của mình.

 

Lời khuyến cho các bà mẹ tuổi từ 27 -30 tuổi : lúc này, hầu hết các chị em đều có những vị trí nhất định, công việc ổn định, mức lương cao. Sự tự tin về tài chính cộng với những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, những kiến thức tích lũy dần từ sách vở, báo chí giúp những người phụ nữ làm mẹ ở tuổi 30 trở nên rất tự chủ, tự tin và họ thật sự tận hưởng cảm giác được làm mẹ của mình như một nốt thăng trong bản nhạc vốn đã êm dịu, bay bổng hơn trong cuộc sống của mình.

 


4. Tuổi kết tốt nhất để sinh con thông minh: Người cha lớn hơn người mẹ 7 tuổi.

 

Người đàn ông nhiều tuổi hơn sẽ có trí lực phát triển toàn diện, di truyền lại cho thế hệ sau nhiều gen tốt hơn. Người mẹ trẻ trung đang dồi dào sức sống sẽ tạo điều kiện thuận lợi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi khỏe mạnh và thông minh.

Ngày cập nhật 2014/10/03 Tác giả: Theo dantri.com.vn


Nên sinh con ở độ tuổi nào thì con thông minh nhất ?

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2020 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 5.799 | Trong ngày: 59 | Đang online: 2

BACK TO TOP