Có nên thay đổi về lối sống khi chuẩn bị mang thai (P6) - kiểm tra lịch sử gia đình


Nhiều người cho rằng nhìn vào lịch sử gia đình - cả gia đình bạn và gia đình chồng bạn - thì có thể đoán trước được vài điều về thai kỳ tương lai của bạn. Các bạn cùng tìm hiểu xem có đúng không nhé.

1. Mẹ nào con nấy! 


 

Cho đến ngày nay, chưa có nghiên cứu  nào được thực hiện để kiểm chứng một cách khoa học và giải thích cho giả thuyết này, nhưng có điều phổ biến là “lộ trình” và cách thức mà người phụ nữ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, mang thai và sinh nở thường “giống giống” với mẹ của mình. Vậy nên hãy hỏi mẹ bạn xem: Sau khi kết hôn, mẹ mất bao lâu mới mang thai? Mẹ có bị nghén không? Mẹ sinh có lâu và khó không? Thường thì mẹ sinh con tuần thứ mấy ? Em bé trong bụng mẹ quấy như thế nào?....Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể dự báo cho những gì chờ bạn ở phía trước. 

 

2. Mong một mà được hai… ba, hay bốn! 


Bạn đã bắt tay vào trang trí và chuẩn bị phòng cho con từ sớm, lên kế hoạch để dành tiền nuôi nấng con, cho con đi học, nói chung là tính toán rất chi li các khoản tiền cần cho các nhu cầu của con cho đến khi con 18 tuổi… và bỗng nhiên bạn siêu âm và biết mình mang song thai, thế là mọi kế hoạch đảo lộn. Thật ra, nếu gia đình bạn có “truyền thống” mang đa thai thì bạn đã hoàn toàn có thể chuẩn bị tinh thần cho việc này bằng cách xem lại phả hệ nhà mình, vì việc mang đa thai có xu hướng “di truyền”. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ diễn ra trong phạm vi gia đình bạn thôi, nếu chồng bạn có hai đứa cháu sinh đôi cưng quá là cưng thì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả. 

 

3. Những biến chứng có thể lặp lại! 


Theo một vài nghiên cứu gần đây, thì một số biến chứng trong thai kỳ có tính di truyền như : tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao..... Vì vậy, trước khi mang thai bạn hãy hỏi mẹ và mẹ chồng bạn xem liệu hai bà đã bao giờ bị tiền sản giật chưa. Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng con trai và con gái sinh ra từ thai kỳ mà mẹ bị tiền sản giật có thể mang gene liên quan đến tình trạng này. Ngoài ra, bạn cũng hãy hỏi về tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, trầm cảm… chia sẻ những thông tin này với bác sỹ để bác sỹ có thể biết trước và dự liệu chuẩn bị cho bạn những cách ứng phó. 

 

Ngoài ra, sau khi tham khảo tiền sử quá trình mang thai trong phả hệ gia đình bạn, và nắm bắt được các bệnh mà m5 và mẹ chồng bạn đã mắc trong giai đoạn mang thai, thì ngoài việc chia sẽ các thông tin đó cho bác sĩ, các bạn còn cần chủ động tìm hiểu các kie16nt hức về các căn bệnh đó để chủ động phòng tránh thông qua thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt trong thai kỳ.

 

 

4. Kể cả thông tin vô thưởng vô phạt cũng có thể vui mà! 


Ngoài việc thu thập những manh mối quan trọng về chặng đường sinh nở sắp tới thì việc hỏi han này cũng sẽ khiến bạn hiểu rõ hơn về gia đình mình, vừa vui vui, vừa tự động giúp bạn làm quen với tâm thế của một người mẹ. Kể cả bạn nghĩ rằng thông tin mình thu được thật vô thưởng vô phạt, chẳng có gì ngoài việc ông cố nhà chồng có màu tóc hoe hoe, ít nhất bạn có thể cũng sẽ không bị sốc nếu y tá bế đến cho bạn một em bé có mái tóc chẳng giống mình mà cũng không giống chồng.

Ngày cập nhật 2018/09/15 Tác giả: Theo webtretho.com


Có nên thay đổi về lối sống khi chuẩn bị mang thai (P6) - kiểm tra lịch sử gia đình

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.099 | Trong ngày: 132 | Đang online: 4

BACK TO TOP