Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai : các cặp vợ chồng cần chuẩn bị gì ?


Để sinh ra được đứa con khỏe mạnh, thông minh, tất cả các cặp vợ chồng đều cần có sự chuẩn bị thật tốt về tâm lý. Trạng thái cảm xúc, tinh thần, tình cảm của vợ chống đống vai trò quan trọng ảnh hưởng đến bà mẹ đang mang thai và đứa bé trong bụng.


1. Tinh thần thoải mài (cà vợ và chổng ):

 

 

Trong trường họp đã thống nhất về việc mang thai, sinh con, cả vợ cả chồng đều phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ và thái độ lạc quan, tin tưởng, hân hoan chào đón em bé của mình dù đó là bé trai hay bé gái. Điều tiết các mối quan hệ trong gia đình, hóa giải các vấn đề mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, đảm bảo để người vợ ở trong trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất trước khi mang thai.

 

Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không chuẩn bị trước, thì khi vợ chồng phát hiện mình đã mang thai, và quyết định sinh con, thì cả vợ và chồng cũng phải cần chuẩn bị tư tưởng tâm lý thật tốt, tinh thần thoải mái để có đứa con thật tốt, Đừng hoang mang, hay lo lắng về việc mang con ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp... của bạn, con cái là tài sản lớn nhất và quý nhất, đồng thời là hạnh phúc lớn nhất của hai vợ chồng, nên khi bạn đã mang thai, và xác định sinh con, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt.

 

 

Người phụ nữ không nên lo lắng về bất cứ vấn đề gì trước khi mang thai, kể cả những vấn đề như mình sẽ sinh con trai hay con gái, sợ đau khi sinh nở hay việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng, gánh nặng gia đình tăng thêm khi có con…Bạn hãy tin tưởng rằng tất cả rồi sẽ thuận lợi, tốt đẹp.

 

Ngoài ra, nếu bạn và chồng cùng sống chung với gia đình chồng, thì người chồng cần đóng vai trò giữ mối quan hệ hài hòa giữ vợ và các anh chi em trong gia đình, cũng như mối quan hệ thuận hòa giữ vợ và mẹ chồng. làm sao để vợ có tâm lý, tinh thần thoải mái nhất trong khi mang thai. Tất cả các thành viên trong gia đình cùng quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho thai phu, để thai phụ được hạnh phúc và có tinh thần thoải mái nhất

 

2. Đời sống tình dục của vợ chồng :

 

Cần có sự hòa hợp, điều độ, mang lại cho cả hai cảm giác hưng phấn, thoải mái nhất. Khi đó em bé sinh ra sẽ mang đầy đủ những ưu điểm về thể chất, tướng mạo, tính cách cũng như trí tuệ của cả bố và mẹ.

 

Đời sống tình dục giữa hai vợ chồng khi chuẩn bị mang thai cần được căn cứ vào đồng hồ sinh học của cả hai người để điều chỉnh cho phù hợp. Khi cảm xúc, trí lực và thể lực của cả hai người đều ở mức cao trào, tình cảm mặn nồng, tinh thần thoải mái thì chắc chắn sẽ sinh ra được những đứa con khỏe mạnh.

 

 

Ngoài ra, người chồng cần chú ý đến sinh khỏe, và nhu cầu tình dục của vợ một cách khéo léo, và chỉ nên tiếp xúc khi người vợ có tinh thần và sức khỏe tốt nhất để bảo đảm cà hai có cảm giác hưng phấn, thoải mái và hạnh phúc nhất.

 

3. Lời khuyên của bác sỹ

 

Người chồng cần thông cảm và chia sẽ với những thay đổi tâm lý của vợ khi mang thai, đồng thời biết cách an ủi, động viên để người vợ vượt qua giai đoạn này trong trạng thái vui vẻ, thoải mái nhất. Ngoài ra, người chồng cần quan sát, để ý đến các hành động cũng như những thay đổi tâm lý của vợ thật kỹ lưỡng để kịp thời tư vấn, chia sẽ, an ủi và động viên vợ vượt qua những lo lắng của mình.. Con cái là sự kết tinh từ tình yêu thương của cha mẹ. Vì vậy, tất cả những người đang chuẩn bị được làm cha mẹ cần có lòng tin và sự dũng cảm để vượt qua mọi khóa khăn trước mắt, cố gắng tạo dựng cuộc sống tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình.

Ngày cập nhật 2018/09/15 Tác giả: Theo phunuweb.com


Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai : các cặp vợ chồng cần chuẩn bị gì ?

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 7.516 | Trong ngày: 219 | Đang online: 3

BACK TO TOP