Chuẩn bị tài chính cho kế hoạch sinh con


Việc đem lại cho con bạn một cuộc sóng tốt đẹp nhất, đầy đủ nhất là mong muốn của các bậc cha mẹ, vi vậy trước khi mang thai, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch chi tiêu, và tiết kiệm chi phí, nhằm đầu tư vào quỹ " bảo trợ cho con".

Ưu tiên cho những khoản chi trong tương lai gần


 

 

Lên kế hoạch sinh con cũng có nghĩa là bạn đã phải chuẩn bị trước cho vấn đề tài chính khi số thành viên trong gia đình tăng lên từ một đến… vài người. Lúc này bạn cũng đừng quá căng thẳng bởi những chi phí “đường dài” như tiền học phí cho con vì chưa cần phải ưu tiên lên hàng đầu ngay. Tuy vậy, nếu như bạn có thể tiết kiệm được càng nhiều thì cuộc sống sau này khi bạn mang thai, sinh em bé và nuôi con sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

 

Tốt nhất là bạn hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ trước mắt như để dành đủ tiền cho việc mang thai, sinh nở và trang trải những chi phí trong cuộc sống hàng ngày khi bạn phải nghỉ thai sản. Nếu sau đó bạn vẫn còn chút tiền dư ư? Quá tuyệt! Vậy là bây giờ bạn đã có một số “vốn” đầu tiên để dành cho việc học hành của con mình sau này rồi đấy!

 

Tiếp theo, hãy liệt kê danh sách những chi phí sinh hoạt trong gia đình, sau đó thêm vào những chi phí dành cho em bé sắp tới như tiền tã, sữa, bình sữa, quần áo, xe nôi, đồ chơi… để bạn có thể mường tượng được sau khi có con, cuộc sống trong gia đình mình sẽ thay đổi như thế nào. Trước khi trở nên hoảng loạn với những thứ cần chuẩn bị cho đứa con tương lai, bạn cũng hãy nhớ rằng, bạn vẫn còn có gia đình và bạn bè. Chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều món quà đáng yêu dành cho mẹ và bé, hoặc bạn cũng có thể mượn hoặc xin lại đồ cũ của những bà mẹ đi trước trong gia đình, hoặc những người bạn thân. Như vậy là bạn cũng đã có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ đâu nhé!

 

 

Tiết kiệm triệt để - tích tiểu thành đại

 

Cuối cùng, hãy cố gắng tiết kiệm bằng mọi cách, tích tiểu thành đại, để dành tiền để lo cho bé cưng của mình như:

 

 

- Giảm bớt những bữa ăn uống sang trọng, những buổi đi chơi đắt tiền hay những ly cà phê đắt đỏ…;

 

- Hàng tháng khi có lương, trước khi chi tiêu cho các khoản khác, bạn hãy chuyển một phần tiền vào tài khoản tiết kiệm. Tốt nhất là tài khoản tiết kiệm có thời hạn và có lãi mà bạn không thể rút ra được;


- Hãy xem lại tất cả các chi phí sinh hoạt hàng tháng: tiền điện thoại, cáp TV, thẻ tập gym hàng tháng… Không hẳn là bạn phải cắt bỏ những thứ này nhưng bạn có thế chuyển sang những lựa chọn khác rẻ hơn;


- Giảm thiểu chi phí cho thẻ tín dụng bằng cách trả nợ đúng thời hạn và trả sớm để bớt tiền lãi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cố gắng tiết chế thói quen dạo shop online và mua sắm bốc đồng của mình;

 

 

Tiết kiệm chi phí để đầu tư cho con, nghe có vẻ khó, tuy nhiên nếu bạn lên kế hoạch, và tuân thủ theo nguyên tắc đề ra, thì bạn hoàn toàn có thể đạt được. Và một bí mật nhỏ cần chia sẽ với các bạn là "chiến thắng trạng thái tâm lý tài chính của bản thân" - đây là việc quan trọng nhất các bạn cần phải vượt qua. Điều này có nghĩa là bạn phải vượt qua các cám dỗ, các thói quen tiêu tiền, các quan niệm của bạn trước đầy,,... để tập trung vào "quỹ dành cho con".

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách hơn nữa để tiết kiệm tiền dễ như chơi” tại đây. Đừng quên chia sẻ thêm kinh nghiệm tiết kiệm của bản thân mình nữa nhé!

Ngày cập nhật 2018/09/15 Tác giả: Theo webtretho.com


Chuẩn bị tài chính cho kế hoạch sinh con

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.072 | Trong ngày: 105 | Đang online: 4

BACK TO TOP