Chiến thuật tiết kiệm chi tiêu


Làm sao để tiết kiệm và quản lí chi tiêu của gia đình và bản thân? Dưới đây là những lời khuyên hữu dụng dành cho bạn:

 

 

Tiết kiệm trước khi thanh toán các hóa đơn


Đừng đợi cho đến cuối tháng mới kiểm tra xem bạn còn lại bao nhiêu tiền để dành vì hầu như chẳng khi nào bạn còn dư đâu. Thay vào đó, hãy quyết định xem tháng đó bạn dự tính sẽ để dành bao nhiêu tiền, cất riêng số đó vào tài khoản, rồi mới bắt đầu thanh toán các hóa đơn, chi phí cần thiết.

 

 

 

Trả nợ đúng thời hạn


Nếu bạn xài thẻ tín dụng hoặc có vay nợ ngân hàng, cố gắng trả đúng thời hạn và trả dứt nợ sớm để không phải chịu phạt do thanh toán trễ và những khoản lãi chồng chất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiết chế lại thói quen mua sắm bằng thẻ tín dụng, vì khi sử dụng thẻ tín dụng - bạn không phải trả tiền mặt, nên bạn không có cảm giác sử dụng tiền, chính vì thế bạn lại sử dụng nhiều tiền hơn so với việc bạn mua hàng và thanh toán tiền mặt, đó là con dao hai lưỡi của thẻ tín dụng. Các bạn nên  xem chúng là phương án cuối cùng và chỉ sử dụng trong trường hợp cấp thiết nhất.

 

Mua hàng giá sỉ


Những nhu yếu phẩm hàng hàng như sữa, tã, bột giặt, dầu ăn… nếu như bạn mua theo thùng hoặc gói lớn thường sẽ rẻ hơn. Do đó, bạn có thể mua để dành dùng dần, vừa tiết kiệm mà vừa tránh phải đi lại nhiều lần mua lắt nhắt tại các tiệm tạp hóa nhỏ lẻ với giá cao hơn. Bạn nên tham khảo các kênh bán hàng giá sĩ để mua được các mặt hàng cần thiết cho bạn với giá rẽ nhất.Tuy nhiên, bạn cũng cần xem và cân đối với nhu cầu sử dụng thực tế tại gia đình để tích trữ hàng cho phù hợp, tránh để quá hạn sử dụng sẽ rất hoang phí.

Cắt bỏ những kênh truyền hình không cần thiết


Một số những kênh truyền hình phải trả phí mới xem được nhưng bạn lại chẳng bao giờ bật đến chúng? Bạn không có nhu cầu xem truyền hình? Vậy tại sao bạn phải tốn tiền vào những mục đó chứ? Bên cạnh đó, hiện nay bạn có thể dễ dàng xem phim và các kênh truyền hình online rồi nên có thể bạn cũng chỉ cần đến dây cáp mạng mà thôi. Hoăc nếu bạn vẫn muốn xem nhiều kênh, thì bạn có thể dổi dịch vụ cung cấp để tiết kiệm chi phí hơn.


Cẩn thận khi sử dụng coupon giảm giá


Chỉ nên áp dụng hoặc mua coupon giảm giá với những món đồ thật sự cần thiết mà bạn dự tính sẽ mua bởi cho dù bạn tiết kiệm được 50 nghìn khi mua 2 hộp bánh trị giá 200 nghìn mà bạn không ăn tới cũng tức là bạn đã lãng phí đi 150 nghìn. Và những thứ nhỏ nhặt này sẽ “đội” chi phí hàng tháng của bạn lên cao ngất đấy!. Nếu các bạn có thói quen này, thì nên từ bỏ hoặc kiềm hãm lại các bạn nhé.

Ngày cập nhật 2018/09/15 Tác giả: Theo webtretho.com


Chiến thuật tiết kiệm chi tiêu

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.101 | Trong ngày: 134 | Đang online: 4

BACK TO TOP