Mang thai tuần thứ 4: sự thay đổi của cơ thể và những điều cần biết.


Vào thời điểm này việc mang thai của bạn vẫn chưa thể hiện ra bên ngoài, tuy nhiên bạn có thể cảm thấy một số khó chịu khi mang thai. Nhưng bạn cũng phải kiêng những thứ có hại cho sự phát triển của thai nhi như bìa, rượu.....

Triệu chứng mang thai ở tuần thứ 4:

 

Tuần này có thể là lần đầu tiên bạn có ý niệm mơ hồ rằng bạn đang mang thai. Một trong các dấu hiệu bạn có thể mắt phải là một cảm giác đau ngực.

 

Bạn cũng có thể nhận thấy một vài giọt máu xuất hiện tại khoảng thời gian mà bạn có kinh. Điều này gọi là chảy máu đột ngột, nó là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, nhưng tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn nhất.

 

Ban bắt đầu xuất hiện các triệu chứng buồn nôn có thể là bạn đang bắt đầu ốm nghén thai kỳ, một số bà mẹ lại bị ốm ghén nặng, nôn kéo dài, và nôn bất cứ thứ gì ăn vào được.

 

Nếu bạn bị tình trạng này, hãy ngay lập tức gặp bác sĩ của bạn, không nên để chậm trễ.

 

 

Cuộc sống bạn thay đổi như thế nào ở tuần thai thứ 4:

 

Nếu kết quả thử thai là âm tính, hoặc cũng không nói lên điều gì. Nhưng bạn vẫn chưa có kinh, thì tốt nhất bạn nên thử thai lại.

 

Cho dù  kết quả thử thai là âm tính hay dương tính, thì bạn cũng nên bắt đầu bổ sung axit folic cho cơ thể. Axit folid giúp bảo vệ em bé của bạn chống lại các vấn đề về cột sống và não (dị tật ống thần kinh), chẳng hạn như tật nứt đốt sống. Hãy bổ sung thêm khoảng 400 microgram (mcg) axit folic hàng ngày.

 

Nếu chỉ số cơ thể BMI của bạn lớn hơn 30, thì bạn nên gặp bác sĩ, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn bổ sung một lương axit folic nhiều hơn.

 

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn bắt đầu thói quen tập thể dục. Tập thể dục giúp bạn có cơ bắp tốt, khỏe mạnh, và có sức bền hơn.

 

Khi mang thai bạn sẽ tăng nhiều cân một cách tự nhiên, và thể dục là cách để bạn quản lý cân nặng một cách lành mạnh nhất. Nếu bạn thừa cân một chút, chế độ tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách giúp bạn không bị tăng cân quá mức.

 

Đây có thể là cách khó khăn, nhưng tập thể dục là cách tốt nhất để bạn dễ sinh em bé nhất. Khi đứa bé chào đời an toàn và dễ dàng, lúc đó bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì đã tập thể dục trong vài tháng vừa qua. Chọn một nơi an toàn với chế độ tập luyện vừa phải như là đi bộ và bơi lội là các môn thể thao phù hợp với thai kỳ.

 

Những điều bạn cần biết ở tuần thai thứ 4:

 

Hẹn gặp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn để thảo luận về cách chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong thai kỳ. Yêu cầu bác sĩ cho toa thuốc bổ sung thêm các chất cho cơ thể như : acid folic…, và đi khám nha sĩ.

 

Bây giờ bạn đang mang thai, nó có thể ành hướng đến công việc của bạn, bạn nên tìm điểm cân bằng giữa sức khỏe và công việc của bạn, đặc biệt là các công việc liên quan đến các chất độc hại như X – rây, hóa chất, hoặc các công việc nặng nhọc.

 

Bạn có chắc rằng bạn đang ăn các thức ăn an toàn, đều có lợi cho thai nhi không? Hãy tìm hiểu về chế độ ăn uống đúng cách trong thai kỳ.

 

Liệu có an toàn cho bạn và bé khi bạn đi bộ hay chạy bộ trong thai kỳ không?

 

Lời khuyên:

 

Tôi không bao giờ ngần gại bốc vỏ cam, Tôi nhận ra rằng cam chứa nhiều axit folic, vì vậy tôi uống một ly nước cam mỗi ngày. Và tôi cũng uống thêm viên axit folic nữa.

 

Cộng đồng:

 

Bạn vừa phát hiện mình đang mang thai ? Hãy tham gia các câu lạc bộ mẹ bầu để xem các bà mẹ khác giống như bạn đang nghĩ gì và làm gì nhé.

Ngày cập nhật 2014/12/07 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Mang thai tuần thứ 4: sự thay đổi của cơ thể và những điều cần biết.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 7.511 | Trong ngày: 214 | Đang online: 3

BACK TO TOP