Mách mẹ bầu cách cung cấp đầy đủ Kẽm cho cơ thể trong thai kỳ.


Để em bé phát triển khỏe mạnh trong cơ thể mẹ bầu cần điều chỉnh chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sau đây là chia sẽ của chúng tôi giúp mẹ bầu cung cấp đủ Kẽm cho cơ thể thông qua bữa ăn hàng ngày.

Kẽm có độ tập trung cao trong não, nếu thiếu kẽm ở các cấu trúc thần kinh có thể dẫn đến nhiều rối loạn thần kinh. Vai trò hết sức quan trọng nữa của kẽm là tham gia điều hòa chức năng của hệ thống nội tiết và có trong thành phần các hoóc môn (tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục...). Hệ thống này có vai trò quan trọng trong việc phối hợp hệ thống thần kinh trung ương, điều hòa hoạt động sống trong và ngoài cơ thể.

 

 

Kẽm còn là chất chống oxy hóa, chống lại các tổn thương do nhiễm trùng và nhiễm các độc tố, làm mau lành vết thương bảo vệ làn da, phòng chống ung thư và chống lão hóa, duy trì hoạt động bình thường của chức năng tình dục.

 

 

Nghiên cứu cho thấy rằng 82% phụ nữ mang thai bị thiếu kẽm, mà làm cho nó một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để chú ý đến trong suốt thai kỳ.


Thiếu kẽm ở phụ nữ mang thai làm tăng nguy cơ sinh con gầy yếu, sinh non, và tiền sản giật. Ngoài ra,  kẽm còn đóng vai trò quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của người mẹ và em bé. Khi thiếu kẽm, bà mẹ mang thai nghén nhiều hơn với các biểu hiện buồn nôn, nôn, chán ăn, mệt mỏi, dự trữ năng lượng tạo sữa sau này sẽ thấp. Từ đó bà mẹ dễ sảy thai, đẻ non, tai biến sản khoa khi sinh, thiếu sữa, mất sữa nuôi con sau sinh. Ảnh hưởng đến thai nhi: thai chậm phát triển dẫn đến bị suy dinh dưỡng bào thai: thai nhi nhẹ cân và thấp chiều cao, thai dễ bị dị dạng.

 


Các loại thực phẩm giàu kẽm nhất đó là các loài thủy hải sản, thịt cóc, gan động vật, trứng, thịt nạc... Kẽm từ các thực phẩm này có giá trị sinh học cao hơn so với kẽm có nguồn gốc thực vật, và khả năng hấp thu cũng cao hơn. Sắt cạnh tranh với kẽm trong sự hấp thụ vào cơ thể, vì vậy phụ nữ đang bổ sung thêm sắt cũng cần phải chắc chắn rằng họ đang nhận được thêm kẽm. Một số nguồn thực phẩm là:


• 4 oz. nấm, 11mg
• 4 oz. thịt bò hoặc thịt cừu, 6mg
• ¼ c hạt mè hoặc bí ngô, 3mg
• 1 cup  đậu xanh, 2 mg
• 3 oz. hàu nấu chín, 66 mg

 

Ghi chú đơn vị đo lường:

 

1 teaspoon ( 1tsp) = 4 g

1 Tablespoon ( 1Tbsp) = 14.3g ( thường hay quy thành 15g cho dễ cân)

3 teaspoons = 1 Tablespoon

1cup ( 1c)

1 oz = 25 g

 

Butter ( bơ )

 

1/4 cup bơ = 57 g
1/3 cup bơ = 76 g
1/2 cup bơ = 113 g = 1 stick butter ( ở các công thức của US, UK thường xuất hiện đơn vị nguyên liệu Bơ bằng STICK )

 

Milk ( sữa )

 

1 cup = 225 ml

1 cup = 68 g

Ngày cập nhật 2018/09/15 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Mách mẹ bầu cách cung cấp đầy đủ Kẽm cho cơ thể trong thai kỳ.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.068 | Trong ngày: 101 | Đang online: 3

BACK TO TOP