Mách mẹ bầu cách cung cấp đầy đủ Folate cho cơ thể trong thai kỳ.


Để em bé phát triển khỏe mạnh trong cơ thể mẹ bầu cần điều chỉnh chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sau đây là chia sẽ của chúng tôi giúp mẹ bầu cung cấp đủ Folate cho cơ thể thông qua bữa ăn hàng ngày.

Folate  có một cách tự nhiên trong các loại rau và ngũ cốc nguyên hạt, nhưng nó bị mất đi trong quá trình chế biến ngũ cốc tinh chế. Thiếu folate làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, dị tật ống thần kinh đáng chú ý nhất như tật nứt đốt sống. Vì lý do này, thiếu folate là một trong những thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng nhất trong thai kỳ. Ở Mỹ: phụ nữ chuẩn bị mang thai: sử dụng 400 microgram Acid folic và 400mg Folate mỗi ngày để dự phòng dị tật khiếm khuyết ống thần kinh cho trẻ sơ sinh. Và 4000 microgram mỗi ngày cho các phụ nữ có tiền căn sanh con bị khiếm khuyết ống thần kinh để dự phòng tái phát.

 

 

Thật không may, thời gian quan trọng cho sự phát triển ống thần kinh xảy ra trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, thường là trước khi một người phụ nữ biết mình có thai và do đó khi đại đa số các mẹ bầu ít có khả năng bổ sung thêm vitamin thai kỳ với axit folic hoặc cung cấp đầy đủ Folate cho cơ thể trong chế độ ăn. Bởi vì điều này, việc tăng cường các sản phẩm ngũ cốc (thêm lại những gì đã mất trong chế biến) là nhiệm vụ quan trọng năm 1998, và sự phổ biến của các khuyết tật ống thần kinh đã giảm đáng kể.

 

 

Thật không may, những loại thực phẩm dùng để  bổ sung axit folic tổng hợp, lại không có folate, và là một biến thể di truyền rất phổ biến của các gen MTHFR (mã hóa cho một enzyme quan trọng trong việc chế biến các axit amin), điều này làm cho nó khó khăn để cơ thể người chuyển đổi axit folic thành  folate  để sử dụng và đặc biệt phụ nữ mang thai có nguy cơ đặc biệt với biến thể này.

 

Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên bổ sung Folate sẽ tốt hơn, và nên đa dạng phong phú thêm các loại thực phẩm thức ăn hàng ngày, dưới dạng methyl tetrahydrofolate, thì tốt hơn là acid folic 11. May mắn thay, phụ nữ mang thai có thể có được 600mcg cần thiết  dưới dạng folate tự nhiên từ các nguồn thực phẩm:

 

• 1 cup đậu đen, 356mcg
• 1 cup đậu lăng, 358mcg
• 1 cup măng tây, 268mcg
• 1 cup bơ cắt nhỏ hinh khôi, 122mcg
• 3 oz. romaine rau diếp, 116mcg
• 1 c bông cải xanh, 55mcg
• 1c củ cải, 135mcg
• 1c đu đủ, 116mcg

 

Ghi chú đơn vị đo lường:

 

1 teaspoon ( 1tsp) = 4 g

1 Tablespoon ( 1Tbsp) = 14.3g ( thường hay quy thành 15g cho dễ cân)

3 teaspoons = 1 Tablespoon

1cup ( 1c)

1 oz = 25 g

 

Butter ( bơ )

 

1/4 cup bơ = 57 g
1/3 cup bơ = 76 g
1/2 cup bơ = 113 g = 1 stick butter ( ở các công thức của US, UK thường xuất hiện đơn vị nguyên liệu Bơ bằng STICK )

 

Milk ( sữa )

 

1 cup = 225 ml

1 cup = 68 g

Ngày cập nhật 2018/09/15 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Mách mẹ bầu cách cung cấp đầy đủ Folate cho cơ thể trong thai kỳ.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.095 | Trong ngày: 128 | Đang online: 11

BACK TO TOP