Luyện vị giác cho thai nhi


Sau khi người mẹ mang thai được 2 tháng, thì miệng của thai nhi được hình thành. Khi thai nhi được 4 tháng, thì giác quan cảm thụ vị giác được hình thành hoàn toàn. Mặc dù nước ối làm giảm mùi vị nhưng thai nhi vẫn có thể cảm nhận được vị của những thứ người mẹ ăn và uống.

Điều này đã được Ebert – một nhà khoa học nổi tiếng người New Zealand, chứng minh như sau. Ông Ebert đã cho một ít đường tinh vào nước ối của người mẹ mang thai, kết quả là thai nhi nhô cao hơn vị trí bình thường để hút nước ối. Sau đó ông lại cho vào nước ối một ít dầu có mùi vị khó chịu, lúc này thai nhi lập tức ngừng hút nước ối và bắt đầu cựa quậy trong bụng mẹ tỏ vẻ bất an.

 

Do đó, các thai phụ cần chú ý đến mùi vị thức ăn, đồ uống của mình để thai nhi luôn cảm thấy thích thú khi đượ hấp thụ những mùi vị, dưỡng chất ngon, bổ từ mẹ. Hơn nữa, khi người mẹ ăn uống hợp lý sẽ rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

 

 

Bài 1: người mẹ ăn những thức ăn ngon, hợp khẩu vị, giàu chất dinh dưỡng thao chỉ dẫn cảu bác sĩ. Điều các bà mẹ dễ nhận thấy nhất là khi mẹ đói bụng, bé đá vào bụng mẹ, khi mẹ ăn ngon miệng em bé cũng cảm nhận được. Vì vậy, mẹ sẽ lựa chọn những thức ăn bổ dưỡng tốt cho cả mẹ và con, giúp bé làm quen với mùi vị, đồng thời cũng tạo cảm giác ngon miệng cho cả hai mẹ con.

 

Bài 2: người mẹ uống các loại nước bổ dưỡng như các loại sữa, nước sinh tố…. Khẩu phần ăn của các mẹ bầu cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như: chất béo thiết yếu cho sự phát triển của hệ thầnh kinh, DHA, ARA, choline, taurine, axit folic, kẽm i-ốt​​, nước: 2 – 3,5 lít mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng nước ối cho thai nhi phát triển.

 

Lưu ý: theo khoa thực dưỡng, nếu bà mẹ mang thai ăn quá nhiều thịt thì đứa con sẽ bướng bĩnh, khó dạy. Nên chú ý cân đối dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như gạo lức, đậu, rau củ…Tránh ăn đường, nước đá, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có hóa chất

Ngày cập nhật 2015/03/12 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Luyện vị giác cho thai nhi

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.311 | Trong ngày: 156 | Đang online: 9

BACK TO TOP