Lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai - tuần thứ 13


Lời khuyên cho bạn trong tuần thai 13 này là nên tìm hiểu những loại thực phẩm nào tốt cho cơ thể bạn, và những thực phẩm nào không tốt, để có thể điều chỉnh cách ăn uống tốt nhất cho thai nhi. Nếu bạn có thói quen uống café mỗi ngày, thì đây cũng là lúc các bạn nên loại bỏ thói quen này.

Hãy loại bỏ hoặc  cắt giảm cafein trong các bữa ăn hàng ngày của bạn. Nó có thể truyền qua nhau thai và đến cơ thể của con bạn, có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi canxi trong cơ thể của bạn và con bạn.

 

Khi mang thai nếu lượng tiêu thụ cafein nhiều có thể gây ra các vấn đề về hô hấp đối với trẻ sơ sinh, cafein có thể truyền qua đường cho con bú và gây nên sự khó chịu và mất ngủ của trẻ. Tốc độ chuyển hóa cafein của trẻ sơ sinh có thể chậm hơn của người lớn và do đó cafein có thể tích tụ trong cơ thể của trẻ.

 

 

 

 

Một số ý kiến cho rằng bạn nên giảm thiểu càng nhiều càng tốt lượng cafein trong các bữa ăn. Sau đây là danh sách một số loại thực phẩm có chứa cafein

 

  • Café, với 140g – có từ khoảng 60 đến 140mg và thậm chí có thể cao hơn.
  • Trà, với 140g – có từ 30 đến 65 mg
  • Sôcôla nấu, 28g – 6 mg
  • Đồ uống nhẹ, 336g – có từ 35 – 44mg
  • Các loại thuốc giảm đau, liều lượng chuẩn – 40 mg
  • Các loại thuốc chống dị ứng và cảm lạnh, liều lượng chuẩn – 25 mg

 

 

Ngoài tác hại của cafein đối với thai nhi, nó còn có tác hại  đối với thai phụ như mang lại sự bực bội, đau đầu, sự khó chịu trong dạ dày, mất ngủ và chứng lo sợ. Hầu hết các chuyên gia y tế cho rằng không nên tiêu thụ quá 200mg cafein mỗi ngày khi mang thai. Chính vì vậy, các bạn hãy cân nhắc kỹ các loại thực phẩm chứa cafein trước khi ăn trong thai kỳ nhé.

Ngày cập nhật 2014/10/04 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai -  tuần thứ 13

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 29.898 | Trong ngày: 11 | Đang online: 2

BACK TO TOP