Nhận biết thời điểm rụng trứng


Thời điểm lý tưởng nhất để thụ tinh là 2 - 3 ngày trước khi rụng trứng. Nếu biết mình sẽ rụng trứng, bạn sẽ chủ động và tăng cơ hội thụ thai (hoặc phòng ngừa mang thai, nếu bạn đang muốn tránh thai). Dưới đây là 3 cách để nhận biết khi nào thời điểm rụng trứng xảy ra. <

1. Đếm ngày

 

Nhận biết thời điểm rụng trứng giúp chủ động mang thai hoặc ngừa thai.
 

Đối với biện pháp này: điều quan trọng là bạn cần tự theo dõi chu kỳ rụng trứng và ngày rụng trứng của bạn, và sau đó là đếm ngược lại. Đầu tiên, bạn cần phải xác định được ngày nào sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của mình (trong trường hợp chu kỳ của bạn bất thường thì phương pháp này sẽ không hiệu quả).

 

Từ ngày đó, bạn đếm ngược lại 12 ngày và sau đó đếm ngược tiếp 4 ngày nữa. Trong vòng 5 ngày này, khả năng bạn rụng trứng là rất cao. Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày thì có nhiều khả năng bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ (ngày 1 là   ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, ngày thứ 28 là ngày cuối cùng trước khi bạn bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo). Các bạn có thể tham khảo cụ thể hơn phương pháp này tại đây.


2. Theo dõi những tín hiệu của cơ thể

 


Theo dõi nhiệt độ cơ thể để nhận biết quá trình rụng trứng.

 

Có nhiều tín hiệu cơ thể khác nhau về thời điểm rụng trứng của bạn, tuy nhiên có hai dấu hiệu quan trọng bạn cần theo dõi là  nhiệt độ cơ thể và quá trình tiết dịch âm đạo trong chu kỳ. Việc này vô cùng an toàn, tiết kiệm nhưng lại đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và công sức, và sự tinh tế của bản thân  để hoàn thành.


Nhiệt độ cơ thể: Bạn sẽ không cảm nhận được sự thay đổi, nhưng vài ngày sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên đôi chút, tuy nhiên, sự chênh lệch này khá nhỏ và rất khó nhận biết. Bạn có thể phát hiện được thay đổi nhiệt độ cơ thể bằng cách đo nhiệt độ vào mỗi sáng.  

 

Âm đạo: Thay đổi đáng kể nhất trong suốt chu kỳ mà bạn có thể nhận ra ngay chính là chất nhầy ở cổ tử cung tiết ra nhiều hơn. Đối với hầu hết thời gian trong tháng, bạn sẽ thấy nó ra ít và đôi khi còn hơi khô. Nhưng vào thời gian chuẩn bị rụng trứng, bạn sẽ thấy chất nhờn tiết ra nhiều hơn.

 

Nếu bạn chú ý đến những tín hiệu từ cơ thể và ghi lại chúng mỗi ngày, bạn có thể dựng một mô hình riêng, giúp bạn tự dự đoán khi nào bạn sẽ đến kỳ rụng trứng tiếp theo.  

 

3. Kiểm tra hàm lượng hormone của bạn    

 

Thiết bị phát hiện trứng rụng.

 

Để biết chính xác thời điểm rụng trứng, thi phương pháp chính xác nhất  là kiểm tra hàm lượng hormone bằng một bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPK).

 

Một bài kiểm tra nhỏ sẽ cho bạn kết quả chính xác trước ngày rụng trứng, giúp bạn có thời gian để lên kế hoạch sinh em bé. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chi phí cao và phải nhờ đến bác sĩ để thực hiện các bài kiểm tra.

Ngày cập nhật 2014/10/03 Tác giả: Theo tudu.com.vn


Nhận biết thời điểm rụng trứng

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.221 | Trong ngày: 18 | Đang online: 6

BACK TO TOP