Thống kê truy cập

692142

 Hôm nay: 21
 Hôm qua: 49
 Trong tuần: 70
 Trong tháng: 710
 Trong năm: 11879
 Tổng số: 692142
Đang Trực Tuyến: 2

Ối


Thai phụ và hiện tượng suy giảm nước ối: Nguy hiểm cho thai nhi
Suýt gặp nguy vì tự ý “bốc thuốc”             Mang thai đến tuần thứ 32, chị Đặng Vũ Nhung (phố Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) đi khám thai định kỳ tại một phòng mạch tư nhân và được “phán” rằng: Bị suy giảm nước ối. Vì mới mang thai lần đầu nên ..
[Chi tiết]
Kỹ thuật sinh thiết gai nhau (CVS) trong thai kỳ là gì? Có gì khác biệt so với chọc dò ối?
Sinh thiết gai nhau (CVS) là gì?   Sinh thiết gai nhau (CVS: Chorionic Villus Sampling) là thao tác lấy một mẫu màng đệm bao quanh phôi thai (gai nhau). Mẫu tế bào này sẽ được sử dụng để phân tích các bất thường nhiễm sắc thể như trường hợp thể ba nhiễm sắc thể 21 gây ra hội chứng Down ho..
[Chi tiết]
Cách đọc các chỉ số cân nặng, chỉ số nước ối trong siêu âm
1> Cân nặng Siêu âm đo trọng lượng thai nhi là kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì độ chính xác cao, nhanh và không có hại. Trong các lần khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ chỉ định các thai phụ siêu âm để theo dõi trọng lượng thai nhi qua các thời kỳ khác nhau.  Trong siêu âm sản ..
[Chi tiết]
Các bất thường về thể tích nước ối
Đa ối: Khi thể tích nước ối trên 2000ml: thường gặp trong đa thai và một số bất thường về hệ thần kinh trung ương của thai nhi như não úng thủy, thai vô sọ, thoát vị não màng não, cột sống chẻ đôi…. Đa ối cũng có thể do nguyên nhân bệnh lý của màng ối, của bánh nhau dây rốn, phù nhau thai, thai nhi ..
[Chi tiết]
Những điều cơ bản mẹ bầu cần biết về nước ối.
Nước ối là gì?  Thai nhi nằm trong tử cung của người mẹ nhưng không tiếp xúc trực tiếp với tử cung mà được bao bọc xung quanh bởi nước ối. Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ một vai trò quan trọng đối với sự sống còn và phát triển của thai nhi n..
[Chi tiết]
Trường hợp nào thai phụ phải chọc ối làm xét nghiệm?
1. Mục đích của chọc hút ối, việc chọc ối để phát hiện dị tật thai nhi được tiến hành như thế nào?       Sau khi bác sĩ tư vấn và được sự đồng ý cũng như hợp tác của bệnh nhân và gia đình. Bác sĩ sẽ chọn ngày thích hợp phù hợp với tuổi thai để tiến hành chọc ối. Chọc ..
[Chi tiết]
Đề phòng tai biến sản khoa: Ứng xử khi nước ối đục
Chớ vội làm theo “truyền miệng”   “Có thai đến tuần thứ 36, vợ em đi siêu âm, bác sĩ “phán”: Nước ối đục. Chả biết đục đến độ nào mà cả nhà tá hỏa, làm đủ thứ để nước ối trong trở lại. Bà nội bé khuân về một tải dừa non, bắt nhà em uống bằng hết trong vài ngày. Vợ em một ngày uống 3 quả d..
[Chi tiết]
Cách kiểm tra sự rò rỉ  của  nước ối khi mang thai bằng TEST đơn giản.
 1 Ý kiến
  SENSETM là gỉ ?    Là mộtTEST (sử dụng như băng vệ sinh); tự kiểm tra cho phép phụ nữ mang thai dễ dàng phát hiện rò rỉ có thể có của nước ối trong trường hợp gặp một cảm giác ướt không xác định. AL-SENSE có thể phân biệt giữa nước ối có thể xảy ra rò rỉ ra khỏi âm đạo và ..
[Chi tiết]
Bạn sắp sinh, làm sao để không bị vỡ ối non?
1. Thai nằm trong "cái bong bóng"   Nhìn hình bên dưới bạn sẽ rõ bọc nước ối là gì. Trong bụng mẹ, thai nhi không nằm trơn một mình. Nó được bao bọc bởi một túi ối và một lượng nước ối thích hợp. Túi nước ối này nhằm bảo vệ thai nhi tách biệt với môi trường bên ngoài cơ thể, tránh những s..
[Chi tiết]
Dấu hiệu vỡ ối bà bầu cần biết
Nước ối là gì?   Ối chính là túi nước bao bọc quanh em bé, nó giống như một chiếc túi bảo vệ sự an toàn cho thai nhi và tránh nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Đây cũng chính là môi trường sống của bé trong suốt 9 tháng nằm trong bụng mẹ.   Khi nào bị vỡ ối?   Theo thống kê,..
[Chi tiết]
Hỏi đáp bác sĩ:  Những kiến thức cơ bản về chọc ối trong thai kỳ
Nguy cơ T21 cao 1/162(dưới 1/250). Nên làm xét nghiệm chọc ối. Bác sĩ nói tôi thuộc nhóm có thai nhi bị hội chứng Down cao và bắt buộc phải chọc ối làm xét nghiệm.Tôi và chồng tôi rất lo lắng. Hai vợ chồng tôi đang xét nghiệm Gen đột biến Thalassimia (do BV Từ Dũ chỉ định).Hai tuần sau mới có ..
[Chi tiết]
 Chăm sóc bà bầu bị vỡ ối sớm
1. Chăm sóc bà bầu Hầu hết bà bầu bị vỡ ối ở cuối giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ. Nhưng có khoảng 1/10 bà bầu bị vỡ ối cuối thai kỳ trước khi bắt đầu chuyển dạ. Khoảng 2% bà bầu bị vỡ ối trước tuần thứ 37 của thai kỳ (việc này có thể gây sinh non).    Nếu bà bầu bị vỡ ối tr..
[Chi tiết]
Xét nghiệm Down thai nhi mà không cần chọc ối
Trang ABC cho biết xét nghiệm này có tên gọi MaterniT21 được tung ra thị trường Mỹ từ tuần này. Đây là kỹ thuật do công ty công nghệ sinh học Sequenom (ở San Diego) phát triển, xét nghiệm máu người mẹ để tìm ra dị tật ADN của thai, và thực hiện ở tuần thứ 10 của thai kỳ.   ADN sẽ tiết ..
[Chi tiết]
Không thể tuỳ tiện chọc ối để chẩn đoán dị tật thai nhi
BSCường cho biết: Hiện có nhiều bằng chứng cho thấy sức khoẻ con người bị ảnh hưởng bởi nguồn nước ô nhiễm, có tiếp xúc hoá chất độc hại và vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo. Điều đó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của các bà mẹ và em bé. Đa phần các dị dạng thai nhi là do dị dạng nhiễm ..
[Chi tiết]
Cách phòng ngừa thiếu ối khi mang thai
Nguyên nhân gây ra thiểu ối   Nguồn gốc tạo thành nước ối từ màng ối, thai nhi và từ cơ thể của người mẹ. Một khi các yếu tố bất thường từ một trong ba nguồn gốc trên dẫn đến ảnh hưởng đến nước ối. Nhiễm trùng màng ối và bào thai gây ra thiểu ối, đặc biệt do thai nhi bất sản ở hệ tiết niệ..
[Chi tiết]
Đối phó với dư ối khi mang bầu
Thường xảy ra ở tuần thứ 30 Thông thường, lượng ối của thai nhi liên tục tăng và ở tuần thứ 38, lượng ối chuẩn vào khoảng 1 lít. Thai nhi sẽ nuốt nước ối thải qua cơ thể giống như cơ chế đi tiểu. Đây là cách em bé kiểm soát lượng nước ối quanh mình.     Nhưng khi em bé khôn..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 6.576 | Trong ngày: 61 | Đang online: 4

BACK TO TOP