Glenn Doman: Cách Làm Thẻ Bit Thông Minh


Bạn sẽ cần đến những vật liệu sau, đa số chúng đều có sẵn : tấm thẻ “bit” thông minh thô; bảng đa năng; “bút thần kì” màu đen hoặc bút ngòi to không thấm nước; keo dán cao su; giấy dán tường trong hoặc tấm formica.

 

 

Tấm thẻ “bit” thông minh thô: một lần nữa bạn sẽ muốn một tấm thẻ thô chính xác, riêng lẻ, cụ thể và mới mẻ. Ban đầu chúng nhất định phải chính xác và phải mới, còn về tính riêng lẻ và cụ thể thì bạn có thể tạo ra cho chúng về sau. Thực tế là bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia trong việc xác định tấm thẻ thô đó có tiềm năng hay không. Nếu như bạn có một bức tranh tiềm năng nhưng nó lại có nền rối rắm, bạn chỉ cần cắt nguyên phần bạn cần và loại bỏ phần rối rắm đó đi. Hoặc nếu bức tranh đó có hắn một nhóm các vật thể khác nhau, bạn hãy cắt riêng chúng ra và biến chúng thành những tấm thẻ riêng biệt. Bạn cũng cần cắt bỏ những dòng chữ bên dưới hay xung quanh hoặc nếu tấm thẻ thô có tựa đề chung chung, mơ hồ hay dễ gây nhầm lẫn, bạn cần phải tìm cho nó một cái tên rõ ràng và hoàn chỉnh nhất. Và cuối cùng, trước khi bỏ đi những phần không cần thiết, bạn cần lưu lại tất cả những thông tin có liên quan đến tấm thẻ thô của mình. Bởi vì bạn sẽ dùng đến chúng khi bạn dạy trẻ, bạn hãy đặt chúng ở một nơi dễ tìm.

 

Bảng đa năng: Chúng tôi khuyên bạn nên dán những tấm thẻ vào những mảnh bìa các tông trắng hai mặt. Bảng này còn có các dạng tương tự như “bảng dán áp phích”… tên gọi đó phụ thuộc vào thành phần cấu tạo và chất lượng của vật liệu. Giấy thì không đủ cứng để dùng làm thẻ, một cách kiểm tra chất lượng bìa các tông là khi bạn cầm nó bằng một tay, nó không bị cong vẹo. Dù là vật liệu nào thì nó cũng phải đủ khỏe để sử dụng di sử dụng lại nhiều lần. Trong trường hợp tấm bảng trắng không tạo được độ tương phản với tấm thẻ bạn đã chuẩn bị, hãy sử dụng bảng dán áp phích màu đen hoặc một màu nào đó phù hợp để làm tăng độ tương phản. Để công việc được thuận lợi hơn, bạn nên cắt bìa các tông trước. Nếu bạn mua chúng từ cửa hàng văn phòng phẩm hay nhà máy giấy thì bạn nên nhờ họ cắt, kích cỡ của tấm bìa là 28 x 28cm.

 

Bút đánh dấu màu đen không thấm nước: Bạn sẽ cần cây bút ngòi to, mực đen để viết chữ vào mắt sau của tấm thẻ “bit” thông minh. Loại bút này có rất nhiều tên nhưng cái tên được biết nhiều nhất là “bút thần kì”. Nó không thấm nước và sử dụng mực sơn dầu. Bạn nên đóng nắp bút lại khi không sử dụng để tránh hiện tượng khô dầu và để tránh xa tầm tay của trẻ.

 

Keo dán cao su: Chúng tôi phát hiện ra rằng keo dán cao su là chất liệu tuyệt vời để gắn những tấm thẻ thô lên bìa các tông. Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng keo dán lên tấm thẻ và lên tấm bìa là xong. Nếu muốn chúng dính chặt hơn, bạn có thể đặt một tờ giấy trắng lên tấm thẻ và lấy tay chà xát xung quanh bề mặt

.

 

Sắp xếp và gắn chúng lại với nhau

 

Giờ thì bạn đã biết được tất cả các vật liêu mà bạn cần để tạo nên một tấm thẻ “bit” thông minh thật đẹp. Đã đến lúc bạn cần thiết lập một “dây chuyền sản xuất” để có được sản phẩm tốt nhất. Đầu tiên hãy chuẩn bị một bức ảnh. Bạn phải chắc rằng bạn nhận diện được nó trước khi gắn nó vào tấm bìa các tông và bạn đã lưu tất cả những thông tin có liên quan đến nó. Thứ hai, nếu như tấm thẻ không đảm bảo tính riêng lẻ, bạn phải cắt bỏ hết các phẩm nền đến khi chỉ còn một vật trên tấm bìa.

Tiếp theo hãy viết tên vào mặt sau của tấm bìa trước khi đóng khung cung quanh. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bỏ đi sản phẩm nếu bạn lỡ ghi nhầm tên. Bạn hãy dùng loại bút ngòi to sử dụng loại mực đen bền màu để ghi lại những đặc điểm của vật thể ở mặt sau của tấm thẻ. Cỡ chữ là 2,5 cm trở lên, cỡ chữ càng to càng tốt.

 

Sau cùng hãy dùng keo dán cao su để gắn tấm thẻ thô và bìa các tông có tên tương ứng lại với nhau. Bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng keo dán, đặc biệt là nếu tấm thẻ đã có chữ viết ở mặt sau. Bởi vì nếu thoa quá nhiều có thể làm dây mực vào phần khung và như thế thành quả tỉ mẩn của bạn sẽ bị phá hỏng. Giờ thì bạn đã có một công cụ giảng dạy vững chắc với chất lượng tuyệt hảo rồi. Trong trường hợp muốn lưu giữ nó trong nhiều năm, bạn hãy làm thêm một bước là cán mỏng nó như mô tả bên trên.

 

Những tấm thẻ “bit” thông minh luôn được sắp xếp theo các mục. Bạn sẽ thấy mỗi mục đều có khởi điểm rất rộng. Ví dụ 10 mục ban đầu là các loài côn trùng những nhà phát minh vĩ đại, những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, những từ chỉ thực phẩm bằng ngoại ngữ và các tác giả văn học thiếu nhi. 18 tháng sau, nếu bạn nhìn vào một chương trình tương tự, bạn sẽ thấy sự gia tăng về độ phức tạp trong tổ chức thông tin. “Các loài côn trung” được thay thế bằng loài “đục gỗ” hay loài “biết bay”. Sự sắp xếp lại cơ cấu tổ chức chung của thư viện thẻ “bit” thông minh sẽ phản ánh khả năng tiến bộ của trẻ trong việc liên hệ và kết nối mục này với mục khác.

 

Mỗi mục phải có ít nhất 10 tấm thẻ “bit” thông minh, không giới hạn số lượng tối đa. Số lượng thẻ ở mỗi mục phụ thuộc vào sự sẵn sàng , mối quan tâm và sự nhiệt tình của trẻ. Khi bạn sử dụng xong tấm thẻ nào, bạn cũng nên lưu giữ nó cẩn thận để sau này còn dùng đến.

Ngày cập nhật 2014/09/04 Tác giả: Theo webnuoicon.com


Glenn Doman: Cách Làm Thẻ Bit Thông Minh

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 138 | Trong ngày: 138 | Đang online: 2

BACK TO TOP