Dinh dưỡng & sức khỏe mẹ bầu: tuần 9


Trong giai đoạn này, hoa quả và rau rất quan trọng trong quá trình mang thai, nên ngoài bữa ăn chính bạn nên chủ động thêm vào bữa ăn nhiều món cho phong phú. Chúng đều là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại vitamin, khoáng chất, và chất xơ. Ăn nhiều loại khác nhau có thể cung cấp cho bạn sắt, axit, folic, canxi va Vitamin C

Lời khuyên về dinh dưỡng cho bạn:

 

Một trong các chất rất cần thiết cho mẹ bầu là vitamin C, chúng ta cùng nhau tìm hiểu vai trò của Vitamin C đối với cơ thể bạn như thế nào nhé. Vitamin C cần thiết cho sự phát triển mô trong cơ thể thai nhi và sự hấp thụ sắt. Các nghiên cứu gần đầy cho thấy Vitamin C có thể giảm nguy cơ bị tiền sản giật. Thiếu Vitamin C có thể liên quan đến chứng đẻ non, Vitamin C giúp quá trình hình thành màng ối. Liều lượng khuyên dung hàng ngày là 85 mg – nhiều hơn một chút so với các chất chứa các loại Vitamin thời kỳ tiền sinh nở.

 

 

Có 5 nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời mà bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn của mình, mà khi bạn theo dõi, chúng lại rất ít hàm lượng calo.

 

  • Dâu tây – 1 cốc có 94 mg vitamin C
  • Nước cam ép – 1 cốc có 82 mg Vitamin C
  • Nước trái Wiki – 1 lượng bình thường có thể chứa đến 74 mg Vitamin C
  • Súp lơ xanh – ½ cốc, nấu chin, có chứa 58 mg Vitamin C
  • Ớt đỏ - ½ lượng bình thường có thể có chứa tới 57 mg Vitamin C

 

Lời khuyên cho tuần này

 

  • Nếu bạn chưa đi khám thai lần thứ nhất, thì bây giờ là lúc phải đi. Chọn một thời điểm nào đó bố em bé có thể đi cùng, và cố gắng nghỉ làm việc hẳn vài tiếng sau đó để bạn có thể nói chuyện về buổi khám đầu tiên đó. Có thể bạn sẽ trở nên vô cùng phấn khích khi nghe được nhịp tim em bé rất rõ ràng bằng máy siêu âm.
  • Đừng quên đánh răng! Vệ sinh răng miệng lúc nào cũng quan trọng, và trong thời gian mang thai lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn cũng hãy nhớ làm sạch răng bằng chỉ nha khoa mỗi ngày, đi bác sĩ nha khoa ít nhất một lần khi mang thai, và dành thời gian chăm sóc răng miệng. Trong thời gian này, nướu bị chảy máu không có gì là bất thường, nhưng cũng có thể, nó có nghĩa là bạn cần đánh răng và làm sạch răng bằng chỉ nha khoa thường xuyên hơn.
  • Hãy bắt đầu để dành tiền cho những tháng nghỉ việc để sinh con. Việc có kế hoạch tiết kiệm chắn chắn cho khi nghỉ sinh sẽ giúp bạn giảm căng thẳng khi phải nghỉ việc một thời gian. Điều này đặc biệt quan trọng nếu có những chuyện không ngờ xảy ra, và bạn phải nghỉ việc sớm hơn dự định.

 

Cuối cùng. sau khi tham khảo công dụng của Vitamin C đối với cơ thể mẹ bầu như thế nào, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng bổ sung Vitamin C vào cơ thể bạn ngay nhé. Chúc bạn và bé có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ngày cập nhật 2014/10/03 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Dinh dưỡng & sức khỏe mẹ bầu: tuần 9

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 29.899 | Trong ngày: 12 | Đang online: 3

BACK TO TOP