Mẹ bầu nên mang theo thức ăn gì khi đi làm trong thai kỳ của bạn?


Nếu bạn là một trong số những người đã quen với việc ăn trưa ở ngoài hay tại các quán café, thì việc mang theo thức ăn thêm trong thai kỳ đến công ty có vẻ khó khăn đối với bạn. Mang theo thức ăn thêm không hẳn là việc ăn cho hai người, nhưng bạn cần tăng thêm khoảng 200-300 calo mỗi ngày, đặc biệt là trong những giai đoạn sau của thai kỳ.

Bạn nên cung cấp nhiều calo cho cơ thể vào bữa trưa và ăn nhẹ vào giữa buổi chiều khi bạn đang hoạt động và làm việc nhiều nhất, nhưng một chiếc bánh rán không phải là một lựa chọn dinh dưỡng. Mang theo một bữa ăn đến công ty khi mang thai không  khó như bạn nghĩ, miễn là bạn lập kế hoạch trước.

 

Bạn nên chuẩn bị nhiều thức ăn hơn và hâm lại:

 

Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian để lập kế hoạch và nấu ăn vào buổi tối và cuối tuần. Trong một tuần làm việc, bạn nên nấu thêm nhiều một chút, và dành một ít thức ăn để mang theo đến công ty, và hâm lại cho buổi trưa. Ví dụ, bạn nấu một bữa phụ gồm bột lúa mì pasta với giấm Ý, ăn kèm với rau sống cho buổi trưa. Thêm một cái ức gà nữa thì bạn đã hoàn thành, thức ăn đủ dinh dưỡng.

 

Đừng nghĩ carbohydrate phức tạp carbohydrates đơn giản.
 


Lúa mì trắng, gạo trắng, bánh mì trắng và bột màu trắng tất cả đơn giản là carbohydrates; chưa kể đến đường trắng.Thay thế chúng bằng các thực phẩm có carbohydrate phức tạp để tăng chất xơ và các chất dinh dưỡng cho bữa ăn. Bánh mỳ Whole wheat (bánh mỳ đen – bánh mỳ nguyên cám) cũng là một sự lựa chọn, nhưng có rất nhiều sự lựa chọn thay thế trên thị trường. Ví dụ Barilla cung cấp Barilla, thêm nữa mì ống có chứa 10-17 gram protein trong mỗi khẩu phần, tùy thuộc vào kích thước bạn muốn, bạn có thể yêu cầu cho cùng một lượng calo cho một khẩu phần trắng.

 

 

Lựa chọn protein nạc không có nghĩa là thịt.Thịt không phải là nguồn duy nhất chứa protein nạc. Đậu và các loại rau có chứa protein. Thậm chí còn có một số công ty cung cấp bánh giàu protein. Đọc các thành phần thực phẩm và tìm các loại thức ăn trực tuyến mà giàu protein.


An toàn thực phẩm là rất quan trọng.Khi bạn đóng gói đồ ăn trưa mang theo đến chỗ làm trong quá trình mang thai, điều quan trọng để giữ lạnh thực phẩm. Nên  hâm nóng thức ăn, làm nóng kỹ lưỡng trước khi ăn. Ngộ độc thực phẩm thường xảy ra với các loại thực phẩm không được cất giữ hoặc hâm nóng.


Hãy lựa chọn bữa ăn lành mạnh dù bạn đang ở công ty trong khi mang thai, tránh các thức ăn nhanh thức ăn nguội, thức ăn đóng hộp. Ngay cả khi các thức ăn đóng gói là an toàn, thức ăn đóng gói sẵn có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa natri. Đồ ăn còn tươi, và được chế biến ở nhà là rất lý tưởng cho các bữa ăn trưa tại nơi làm việc khi mang thai.

Ngày cập nhật 2015/02/26 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Mẹ bầu  nên mang theo thức ăn gì khi đi làm trong thai kỳ của bạn?

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP