Thống kê truy cập

684744

 Hôm nay: 67
 Hôm qua: 84
 Trong tuần: 375
 Trong tháng: 1371
 Trong năm: 4481
 Tổng số: 684744
Đang Trực Tuyến: 2

Rà Soát/ Nguyên Nhân/ Phòng Ngừa


Giúp mẹ phát hiện sớm dị tật thai nhi
Y học hiện đại có rất nhiều cách để giúp cha mẹ nhận biết sớm em bé bị bất thường, từ đó cá bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị phù hợp nhất.   Những dị tật có thể được phát hiện sớm   Bất thường về nhiễm sắc thể: Đây là những bất thường về di truyền (bệnh Down, hội chứng Tur..
[Chi tiết]
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN DỊ TẬT BẨM SINH SỚM
Theo tổ chức Y tế Thế giới, dị tật bẩm sinh là tất cả những bất thường cấu trúc, chức năng hoặc sinh hoá có từ khi mới sinh cho dù các dị tật đó có được phát h iện ở thời điểm đó hay không.   Có rất nhiều nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh:   Do yếu tố di truyền như các đột biế..
[Chi tiết]
Sàng lọc sớm hội chứng DOWN, thể tam nhiễm sắc thể 18/13 và các dị tật của ống thần kinh
Xét nghiệm sàng lọc kết hợp này nên được áp dụng cho tất cả sản phụ dù có nguy cơ hay không có nguy cơ thai nhi bị mắc hội chứng Down. Xét nghiệm nồng độ AFP trong huyết thanh máu mẹ và siêu âm trong quý II của thai kỳ cho phép phát hiện các khuyết tật hở của ống thần kinh.    Sàng l..
[Chi tiết]
Các khuyết tật bẩm sinh hay gặp và cách phòng ngừa
Một số khuyết tật bẩm sinh hay gặp   Bại não:   Bại não là một trạng thái rối loạn thần kinh trung ương không tiến triển, gây nên do tổn thương não bởi nhiều nguyên nhân ảnh hưởng vào giai đoạn trước, trong và sau khi sinh với những hậu quả đa dạng bao gồm thất thường về vận độ..
[Chi tiết]
Giúp mẹ bầu nói không với dị tật thai nhi
Không uống rượu. Một dị tật bẩm sinh hoàn toàn có thể phòng tránh được là hội chứng thai nhi nhiễm rượu (hay hội chứng thai nghiện rượu). Tác hại của rượu đối với thai nhi ở mức độ nhẹ có thể gây các vấn đề về trí tuệ và hành vi, nặng hơn có thể gây dị tật nghiêm trọng và gây chết non. Cho đến nay, ..
[Chi tiết]
Dị tật bẩm sinh ở người
Dị tật bẩm sinh là những trường hợp rối loạn phát triển không làm cho cá thể có hình dạng kỳ quái. Những rối lọan phát triển đó có thể phát sinh ở những giai đoạn phát triển khác nhau:   Phát sinh từ đời sống trong bụng mẹ: Không có sự nảy mầm của các mô và cơ quan: gây ra các tật bất ..
[Chi tiết]
Làm sao để giảm nguy cơ sinh con bị bệnh lý di truyền và dị tật bẩm sinh?
Mục đích của chương trình sàng lọc trước sinh   Sàng lọc để phát hiện, chẩn đoán sớm các thai kỳ có nguy cơ cao về bệnh Down (Trisomy 21), Trisomy 18, Dị tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác… Từ đó tham vấn cho gia đình chọn hướng xử trí thích hợp chấm dứt thai kỳ với mục đí..
[Chi tiết]
Tìm hiểu về dị tật hẹp cửa mũi sau bẩm sinh
1. Hẹp cửa mũi sau là gì?   Mũi được hình thành từ tuần thứ tư của thai kỳ, xuất phát từ lớp nội mô của đầu cùng với xoang sàng. Trong quá trình phát triển đó, vì một nguyên nhân bất thường như nhiễm virus cúm, Rubella..., một số độc tố của thuốc người mẹ sử dụng trong thời kỳ mang thai c..
[Chi tiết]
10 nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh
1. Rượu   Rượu được xếp đầu danh sách các hợp chất teratogens bởi nó có tác động rất lớn đối với bào thai. Trước tiên, làm cho trẻ chậm phát triển tâm thần, gây dị tật bẩm sinh, đầu nhỏ, mặt nhỏ và nhiều dị tật khác trên khuôn mặt và ở tứ chi, trẻ sinh thiếu cân, thiếu tháng và rất nhiều ..
[Chi tiết]
Dị tật bẩm sinh - Một vấn đề của chất lượng dân số
Chiến lược dân số Việt Nam 2001-2010 đã đề ra 7 chương trình hành động trong đó nhấn mạnh đến Chương trình Nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chất lượng dân số 2001-2010. Chất lượng dân số còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá,  hiện đạ..
[Chi tiết]
Ðể phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh
Trong quá trình mang thai, có 3 lần siêu âm được coi là bắt buộc để xác định thai có bình thường hay không, đó là 12-14 tuần: Ở thời điểm này, siêu âm giúp tính tuổi thai cực kỳ chính xác. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm duy nhất có thể đo khoảng sáng sau gáy nhằm dự đoán một số bất thường nhiễm sắc..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.002 | Trong ngày: 255 | Đang online: 4

BACK TO TOP