Dạy Trẻ Thế Giới Xung Quanh

Glenn Doman: Thẻ Bit Thông Minh Sử Dụng Như Thế Nào


Chương trình phát triển và nuôi dưỡng trí tuệ cho trẻ cần bao quát được nhiều vấn đề. Chúng ta càng dạy trẻ nhiều mục phân loại, trẻ sẽ càng có tầm nhìn rộng lớn hơn về thế giới. Mục đích của chúng tôi không phải là hướng trẻ theo hướng này hay hướng khác mà là hoàn toàn ngược lại, chúng tôi mong muốn cung cấp cho trẻ một hình mẫu về toàn thể thế giới.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thẻ bit thông minh glenn doman tại bài viết: “Bit” Thông Minh Là Gì?

 

Và sau đó, quyết định đi theo hướng đi nào là phụ thuộc vào chính bản thân trẻ. Tuy nhiên, những lựa chọn này sẽ dựa trên nền tảng của một kiến thức rộng chứ không phải trên nền tảng của sự hiểu biết. Không giống như hầu hết người lớn chúng ta luôn có xu hướng loại bỏ rất nhiều lĩnh vực rộng lớn vì thiếu năng lực – trẻ sẽ lựa chọn nhiều lĩnh vực dựa trên năng lực rộng lớn của mình.

 

Ở đây chúng tôi viết ra với mục đích hỗ trợ các bạn sử dụng thẻ “bit” thông minh để dạy con mình. Mặc dù những thông tin này rất hữu ích nhưng yếu tố quan trọng nhất và có giá trị nhất trong chương trình giảng dạy lại nằm chính bên trong bản thân bạn. Đó chính là tình yêu thương và sự trân trọng mà bạn thể hiện trong quá trình giảng dạy. Những thông tin kỹ thuật này chỉ có tác dụng đảm bảo rằng mối quan hệ thân thiết giữa bạn và bé sẽ dần lớn mạnh và phát triển trong tiến trình dạy.

 

Bạn đừng tỏ ra lo lắng về bản chất tự nhiên thực sự của những tấm thẻ, dần dần bạn sẽ biết tất cả những điều bạn cần biết về nó. Chỉ cần biết rằng một tấm thẻ đạt yêu cầu cần phải được gắn trên một cái tấm nhựa cứng, một mặt là hình ảnh, còn mặt đối diện với bạn là tên của bức ảnh. Đầu tiên bạn chọn mục kiến thức mà bạn muốn cung cấp cho trẻ. Hãy nhớ rằng mục đó bao gồm 10 thẻ “bit” thông minh.

 

Bạn hãy bắt đầu bằng việc giới thiệu năm mục khác nhau, mỗi mục bao gồm 10 tấm thẻ “bit” thông minh. Bạn chắc chắn rằng bạn đã dạy đủ mỗi mục ba lần trước khi kết thúc một ngày. Khi đã cảm thấy tự tin hơn mỗi ngày bạn hãy thêm vào một mục cho đến khi bạn có thể dạy trẻ 10 mục khác nhau. Một lần nữa hãy nhớ rằng mỗi mục được dạy 10 giây một lần, ba lần một ngày.

 

 

Khi tiến tới giai đoạn dạy trẻ 10 mục mỗi ngày, 10 ngày sau, bạn hãy bắt đầu việc mỗi ngày loại bỏ một tấm thẻ từ mỗi mục. Hãy lưu những tấm thẻ mà bạn loại ra vào một chỗ để sau này sử dụng và thêm một tấm thẻ mới thay thế tấm thẻ loại ra ở mỗi mục. Kẻ từ thời điểm này, mỗi ngày bạn tiếp tục thêm vào mỗi mục một tấm thẻ hoặc có thể thêm cả 10 tấm thẻ mới.

 

Đó là số lượng tối thiểu chứ không phải tối đa. Nếu bạn có khả năng thêm các tấm thẻ với tốc độ nhanh hơn, chắc chắn con bạn vẫn tiếp thu được như thường. Chúng tôi đưa ra số lượng tối thiểu ở đây vì việc này còn phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn cần để tìm hiểu và cắt dán các tấm thẻ chứ không hề phản ánh khả năng tiếp thu của não bộ trẻ nhỏ. Với tất cả các ý nghĩa hay mục đích thì bộ não cuả trẻ là không có giới hạn.

 

Khi đã sử dụng hết các tấm thẻ trong mỗi mục, bạn chỉ cần thay thế nó bằng một mục gồm 10 tấm thẻ hoàn toàn mới. Sau đó, khi bạn tìm đươc đủ số tấm thẻ mới thuộc mục đã bị thay thế, bạn hoàn toàn có thể giới thiệu lại mục đó cho trẻ. Trong thời gian tìm kiếm thẻ mới, bạn hãy lưu giữ cẩn thận những thẻ cũ vì sau này, bạn sẽ còn cần đến chúng.

 

Cách tráo thẻ thông minh

 

Chọn vị trí phù hợp để bạn và con đối diện với nhau một cách thoải mái. Khoảng cách giữa tấm thẻ với trẻ là khoảng 45cm. Bạn hãy giơ tấm thẻ chỉ cho con xem các hình côn trùng và nói nhanh tên loài côn trùng đó. Bạn lần lượt đưa ra cho bé 10 tấm thẻ một cách đầy nhiệt tình, hứng khởi và mục tiêu của bạn là phải làm càng nhanh càng tốt. Thời gian tối đa là 10 đến 15 giây, không hơn, có nghĩa là bạn có một giây để chỉ cho trẻ mỗi tấm thẻ và năm giây để lấy tấm thẻ. Kỹ năng của bạn sẽ nhanh chóng trở nên thành thục như người chia bài. Sau vài ngày giới thiệu cho trẻ mục mới, bạn sử dụng cách nói “con côn trùng này là…” nhwung sau đó bạn chỉ cần nói ” bò rùa hai chấm”, “chuồn chuồn”… với tốc độ càng nhanh càng tốt. Trẻ sẽ rất nhanh bắt kịp với quy luật đó.

 

Khi dạy trẻ đọc, bạn cần loại bỏ hết những tác động có thể gây xao nhãng từ môi trường xung quanh. Điều này thực sự đặc biệt quan trọng khi lần đầu tiên bạn dạy cho trẻ những điều mới mẻ. Vì thế khi bạn bắt đầu sử dụng chương trình thẻ “bit” thông minh, bạn nên đặc biệt chú ý tạo ra một không gian yên tĩnh.

 

Tần suất : Việc giãn cách các buổi dạy trẻ “bit” thông minh trong suốt một ngày là rất quan trọng. Vì vậy bạn sẽ thực sự thực hiện nhiều buổi học ngắn chứ không phải là các buổi học liên tiếp nhau, như vậy chẳng khác gì một buổi học dài. Hãy đan xen chúng với phần dạy đọc hoặc sau khi bạn hoàn thành một buổi học, hãy chuyển sang một việc gì đó khác. Nếu con bạn đòi học thêm nữa, bạn hãy nói : ” Tất nhiên rồi, ngay sau khi chúng ta dọn bàn ăn nhé!”bé sẽ thấy háo hức về điều đó. Bạn phải làm người đảm bảo rằng bé không bao giờ học với thẻ quá nhiều bằng cách dừng lại sau mỗi buổi và luôn giữ lời hứa lát nữa mang thẻ ra. Tốt nhất bạn nên dạy trẻ vào buổi sáng hoặc buổi tối vì thời gian này trẻ sẽ dễ tiếp thu nhận kiến thức. Buổi chiều vì không phải thời gian thuận lợi, nhưng buổi tối thì sẽ thuận lợi. Tóm lại, trong bất kì trường hợp nào, bạn cũng nên chọn thời điểm mà con trẻ đang tỉnh táo, hoạt bát và chú ý tránh tuyệt đối những lúc chúng thấy không được như vậy.

 

Cường độ: Bạn nên chú ý cao độ để bảo đảm rằng tấm thẻ “bit” thông minh phải to rõ ràng và phải được đóng khung vừa vặn. Có như vậy trẻ mới có thể dễ dàng nhìn được tấm thẻ và bạn thì không cần phải lo lắng về chuyện đó. Hãy nhớ khoảng cách giữa bạn và trẻ là 45 cm. Bạn hãy chú ý đừng để tay mình che khuất bất cứ phần nào của tấm thẻ. Không gian nơi bạn dạy trẻ phải đủ ánh sáng và không có những vật trẻ có thể nhìn thấy, nghe thấy hay cầm lên chơi nghịch. Một khía cạnh khác của cường độ là âm lượng giọng nói của bạn. Khi bắt đầu, trẻ càng nhỏ thì giọng của bạn càng to và rõ ràng. Theo bản năng, các bà mẹ thường sử dụng âm lượng to hơn kho học nói chuyện với con mình. Khi bạn kết hợp cường độ lớn hơn này với bầu nhiệt huyết tự nhiên trong bạn, thì chẳng còn có nghi ngờ gì về việc con bạn sẽ tiếp nhận được thông tin gì cả.

 

Thời lượng : Tốc độ mà bạn thực hiện mỗi buổi dạy có vai trò cực kì quan trọng đối với thành công cuối cùng. Bạn phải đưa ra các tấm thẻ “bit” thông minh rất rất nhanh. Ngay cả người lớn, những người tiếp nhận thông tin mới chậm hơn những đứa trẻ, hầu như cũng không thu được điều gì nếu nhìn chằm chằm vào các tấm thẻ. Điều này được chứng minh rất rõ ràng trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai.

 

Trẻ có khả năng chú ý vô cùng tuyệt vời, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng bạn thu hút được trẻ với những bài học ngắn, nhanh có kế hoạch tốt và đầy nhiệt huyết.

Ngày cập nhật 2014/09/04 Tác giả: Theo webnuoicon.com


Glenn Doman: Thẻ Bit Thông Minh Sử Dụng Như Thế Nào

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 7.500 | Trong ngày: 203 | Đang online: 2

BACK TO TOP