Dạy Trẻ Học Toán

Học Toán Glenn Doman Bước 5: Phép Toán Với Các Con Số


Bước thứ 5 thực ra là sự lặp lại tất cả những thứ đã học trước đó. Nó tóm tắt toàn bộ quá trình học cộng trừ nhân chia, dãy số, bằng, không bằng, lớn hơn, nhỏ hơn, phân số, đại số đơn giản.

 

Giờ bạn cần có những tấm bìa để cắt thành những tấm thẻ nhỏ hơn với chiều dài khoảng 40cm và rộng 10cm. Những tấm thẻ đó sẽ được dùng làm thẻ ghi phép toán sử dụng các dãy con số. Ở bước này, tôi khuyên bạn không nên dùng bút dạ nét to mày đỏ nữa. Các con số màu đen sẽ sắc nét hơn là các con số nhỏ màu đỏ. Các số nên có kích thước cao 5cm và rộng 2,5cm.

 

Dạy Toán Sớm Theo Phương Pháp Glenn Doman Với Dot Card

 

Giờ chúng ta sẽ quay lại bước 2 và làm theo chỉ dẫn, nhưng lần này chúng ta sẽ dùng phép toán với những tấm thẻ số chứ không phải những tấm thẻ chấm tròn. Khi bạn hoàn thành bước 2 thì sẽ chuyển sang bước 3. Sang bước 3 bạn sẽ cần làm một số dụng cụ phù hợp để con có cơ hôi giải quyết vấn đề. Hãy viết phép toán lên tấm thẻ nhưng không ghi lại câu trả lời lên đáo. Bạn dùng các tấm thẻ có ghi lại các số để con lựa chọn câu trả lời. Để giúp ích cho bạn trong quá trình dạy, bạn nên viết câu trả lời đúng lên góc treeb bên tay trái của những tấm thẻ đó để bạn không bao giờ lúng túng khi đưa ra câu trả lời.

 

Tiếp tục sử dụng các con số dài khoảng 5cm để chắc chắn rằng con bạn thấy dễ chịu với cỡ chữ này. Khi phần này trong trương trình của bạn trở nên thuần thục, bạn có thể bắt đầu chuyển sang cữ chữ nhỏ hơn. Nếu bạn chuyển sang cỡ chữ quá nhỏ nhanh quá con bạn sẽ mất tập trung ít hứng thú. Khi bạn đã chuyển sang cỡ chữ nhỏ xuống còn 2,5cm hoặc nhỏ hơn, bạn sẽ có thêm khoảng trống trên thẻ để viết các phép toán dài phức tạp hơn. Trong phần học giải quyết vấn đề này, con của bạn cũng muốn dùng các con số, kí hiệu (+,#,=,-,x,:) và tự tạo ra các phép toán để bạn trả lời. Vì vậy hãy luôn có sẵn trong tay một cái máy tính vì bạn sẽ cần đến nó đấy.

Ngày cập nhật 2014/09/03 Tác giả: Theo webnuoicon.com


Học Toán Glenn Doman Bước 5: Phép Toán Với Các Con Số

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 9.956 | Trong ngày: 60 | Đang online: 3

BACK TO TOP