Dạy Trẻ Học Toán

Các trò chơi mà học siêu đơn giản với cúc áo


Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc cho con chơi với những chiếc cúc áo đủ màu sắc, hình dáng thật rực rỡ? Hẳn bé sẽ thích thú lắm đấy!


 

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc cho con chơi với những chiếc cúc áo đủ màu sắc, hình dáng thật rực rỡ? Hẳn bé sẽ thích thú lắm đấy!


Dưới đây là một vài trò chơi đơn giản mẹ có thể chơi cùng và hướng dẫn bé vừa học vừa chơi nhé!

 


1. Chơi phân loại


Cách phân loại đầu tiên và dễ dàng nhất mà bạn có thể dạy con là phân loại theo màu sắc để bé học về màu. Đổ một đống nhỏ cúc áo ra sàn và bạn có thể cùng bé nhặt cúc, hoặc bạn đọc tới cúc màu nào bé sẽ tìm và nhặt đúng cúc màu đó, sẽ giúp bé luyện phản xạ rất tốt đấy!


 

Khi bé lớn hơn và đã có thể nhận biết các hình dạng khác nhau, bạn cùng bé chơi phân loại theo hình dạng với cách chơi tương tự như phân loại màu sắc.

 

 

2. Chơi xỏ lỗ


Đây là một trò chơi luyện vận động tinh rất tốt, nó giúp bé rèn luyện sự khéo léo cho những ngón tay, tăng khả năng tập trung khi bé cố gắng xỏ dây kẽm qua những lỗ nhỏ xíu trên cúc áo.

 

 

3. Học đếm

 


Những con số khô khan sẽ trở nên thật đáng yêu và dễ dàng cho bé học số, học đếm khi bạn biến chúng thành những sự vật quen thuộc với bé. Hãy vẽ một chiếc cây với số bông hoa có sẵn, bạn cùng bé đếm những "bông hoa" cho đúng để "treo" lên cây nhé!

 

 

 

4. Tìm kho báu

 


Chuẩn bị một bát gạo và bạn hãy trộn cúc áo, vùi chúng xuống dưới bát gạo để bé mò và tìm ra những "châu báu" này nhé! Đây là trò chơi tuyệt vời giúp hoàn thiện xúc giác và cảm giác cho bé.

 

 

 

5. Cài cúc áo


Một trong những kĩ năng thường ngày mà không có ai không phải học: cài cúc áo. Nếu những chiếc cúc trên áo bình thường khá khó cài với bé vì khuyết được thùa chặt để khỏi bị tung ra thì mẹ hãy tự chế một bộ đồ chơi cài cúc áo cho bé tập cài dần nhé!

 

 

 

Nếu có vải dạ tương ứng với màu của cúc, bạn có thể dạy bé miếng vải dạ màu nào thì cài vào cúc tương ứng màu đó, bé vừa học cài cúc vừa học được cách tìm những sự vật có tính chất tương tự nhau.

 

 

Ngày cập nhật 2014/09/03 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Các trò chơi mà học siêu đơn giản với cúc áo

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 9.954 | Trong ngày: 58 | Đang online: 4

BACK TO TOP