Day Con
Thống kê truy cập

739813

 Hôm nay: 41
 Hôm qua: 26
 Trong tuần: 41
 Trong tháng: 952
 Trong năm: 13533
 Tổng số: 739813
Đang Trực Tuyến: 1

Trẻ Đi Học


Trẻ có thể học gì ở trường mầm non? – Nguyễn Huỳnh Mai
-  Khởi thủy, trường mầm non của một số nước được gọi là «trường giữ trẻ» – école gardienne – giữ trẻ để mẹ chúng có thể rảnh tay mà đi làm. Ở một vài nước, những trường giữ trẻ đầu tiên là do các xí nghiệp lớn thành lập. Những trường đầu tiên khác là do các nữ tu Công giáo thành lập và đảm trá..
[Chi tiết]
Khắc khoải vào mầm non công lập
  Đúng tuyến cũng bốc thăm   Những năm gần đây, cứ đến dịp tuyển sinh đầu cấp, nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội lại “nhấp nhổm” lo lắng tìm chỗ học cho con. Năm nay, không đơn giản để có một chỗ học trường mầm non công lập vì số trẻ trên địa bàn lớn, trong khi chỉ tiêu mầm non công ..
[Chi tiết]
Bé sắp đi học cần chuẩn bị gì?
Đôi khi, có những bé cảm thấy không thể nào tự mình làm được nên coi trường học như một nơi khủng khiếp, không muốn đến. Vì thế, bạn đừng để bé xoay sở một mình, hãy giúp bé bằng một vài ý tưởng và các hoạt động bổ trợ để bé bước vào một môi trường học tập mới dễ dàng hơn.   Có kế hoạch h..
[Chi tiết]
Các giai đoạn chuẩn bị cho trẻ đến trường mẫu giáo
Có những trẻ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới lạ, thậm chí không có bất cứ sự thay đổi nào như: ăn ngủ bình thường, chơi với bạn và hòa nhập cộng đồng bình thường; ngược lại có những trẻ rất khó khăn khi đến môi trường mới khác lạ với gia đình như: khóc lóc suốt ngày; ốm ngay sau ngày đi họ..
[Chi tiết]
Trẻ học gì ở trường mầm non
+ Thứ nhất, giáo dục mầm non là phần giáo dục quan trọng nhất vì đó là cơ sở cho tất cả việc học sau này; vì trẻ ở vào thời điểm có thể hấp thụ nhanh, tốt và nhớ lâu; vì trường mầm non sử dụng các phương pháp vừa là kỹ thuật dạy vừa thuộc xã hội hóa – Đào tạo các công dân tốt cái chính là đào tạo ở ..
[Chi tiết]
Bệnh dễ gặp ở tuổi mầm non
  Thời kỳ này, trẻ chậm lớn hơn thời kỳ bú mẹ, mỗi năm trẻ chỉ tăng trung bình từ 1,5-2kg. Ở giai đoạn này, chức năng và các bộ phận của cơ thể dần dần hoàn chỉnh, trẻ có thể thực hiện các động tác khéo léo, tự phục vụ mình, biết chơi các đồ chơi, tập vẽ, tập hát, có khả năng tiếp thu giáo d..
[Chi tiết]
Cha mẹ đau đầu chọn trường mầm non tư thục tốt cho con
Như các cụ xưa có câu muốn làm việc gì thành công cần hội đủ các yếu tố: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Còn việc chọn trường cho con thì sẽ cần những yếu tố gì? Nếu các phụ huynh phân tích một cách thấu đáo thì việc tìm trường sẽ không còn trở nên đau đầu, tốn công sức của phụ huynh đến vậy. &nbs..
[Chi tiết]
Gia đình khá giả có nên cho con học trường quốc tế
Vợ chồng tôi đều đi làm cho công ty nước ngoài, thu nhập khá tốt. Chúng tôi có một con gái, năm nay bước vào lớp một. Hai vợ chồng đang phân vân giữa 2 sự lựa chọn: cho con đi học trường công hay nên cho con đi học ở trường quốc tế.   Học trường công thì thấy áp lực học có vẻ nặng nề quá ..
[Chi tiết]
Nguyên tắc khi chọn trường học cho con
Khi quyết định lựa chọn một trường học cho con, càng có nhiều lựa chọn càng tốt, phải không? Chắc chắn, ngoại trừ việc có càng nhiều lựa chọn dẫn tới càng khó khăn hơn khi bạn phải vật lộn với các câu hỏi đại loại như: Trường nào thì con mình sẽ vui vẻ nhất? Các trường trên thị trấn, ở trung ..
[Chi tiết]
Mách cha mẹ bí quyết chọn trường mầm non cho con
Vì thế việc chọn trường cho bé mầm non thật sự quan trọng.   Gia đình nào khi có con đến tuổi bắt đầu đi học cũng đều phải bắt đầu với việc chọn trường cho con. Thế nhưng, việc không biết các tiêu chí của một ngôi trường tốt, cộng với việc các trường mầm non cứ “trăm hoa đua sắc”, mỗi hoa..
[Chi tiết]
Chuẩn bị gì cho bé ngày đầu tiên đi học mẫu giáo?
Chuẩn bị tâm lý cho bé làm quen với môi trường mới. Trường học là gì? Tại sao phải đi học? Giải thích cho bé hiểu về trường học, các hoạt động, vai trò của cô giáo, bạn bè bằng những từ ngữ đơn giản khơi gợi cảm giác thân quen, hấp dẫn kích thích sự tò mò, háo hức về trường lớp. (Đi học rấ..
[Chi tiết]
Giúp con kết bạn khi đến trường
Muốn con đi học với tinh thần tốt nhất, hãy:   Dạy con kỹ năng xã hội cơ bản   Trẻ cần được học các kỹ năng giao tiếp xã hội cơ bản: Nói "xin chào", trả lời câu hỏi bằng một câu hoàn chỉnh chứ không phải một từ cộc lốc, học cách giao tiếp bằng ánh mắt và hiểu tầm quan trọng của..
[Chi tiết]
Chuẩn bị một số kỹ năng cho con trước khi đi mẫu giáo
Trong số các vấn đề mà bố mẹ phải nhận biết cho trẻ trước tuổi đi học đó là: trẻ có bị suy dinh dưỡng (do chế độ ăn uống sai hay nghèo nàn của bố mẹ ở nhà) hay không, có hiếu động thái quá, có bị nhẹ cân, chậm nói, hoặc thiếu sự giáo dục của cha mẹ về kỹ năng hay không...   Tuy nhiên, nếu..
[Chi tiết]
Chuẩn bị tâm lý cho ngày đầu tiên bé đi học
Cặp sách đã sẵn sàng. Ngày đầu tiên đi mẫu giáo của bé đã bắt đầu rồi. Và đây cũng là ngày mở đầu cho hành trình học tập dài của bé.   Thế nhưng khi xe vừa đỗ lại trước cổng trường, bé đã ôm chặt mẹ và khóc nức nở. Bé nhất quyết không chịu vào lớp. Làm thế nào để bé có can đảm rời mẹ và t..
[Chi tiết]
Chuẩn bị tâm lý cho trẻ lần đầu đến trường
Sự thay đổi giữa môi trường gia đình và trường học có tác động không nhỏ tới tâm lý trẻ.   Có thể nhận thấy một cách rõ ràng là về mặt cảm xúc, các bé ở tuổi mẫu giáo còn phụ thuộc nhiều vào người lớn. Khi đến trường mẫu giáo, đối diện với khung cảnh xa lạ, nề nếp sinh hoạt mới, người chă..
[Chi tiết]
Độ tuổi thích hợp cho bé đi nhà trẻ
Vấn đề gửi trẻ ở lứa tuổi nào không quan trọng bằng việc gửi cho ai? Nói như vậy để thấy rằng, vai trò của người giữ trẻ từ 3 tháng tuổi đến 3 tuổi rất quan trọng. Trẻ em ở lứa tuổi này bị rất nhiều tác động bên ngoài đe dọa đến tính mạng.   Kinh nghiệm của tôi trong nhiều năm công tác tạ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 197 | Trong ngày: 145 | Đang online: 4

BACK TO TOP