Day Con

Khi con làm sai, hãy xử lý thông minh như cô giáo Mỹ


Để ngăn chặn những hành vi sai của trẻ, cô giáo người Mỹ cho các bé tự đưa ra bộ điều luật cho lớp học, cho các con đảm nhận công việc mà mình hứng thú, và “xử đẹp” khi các con vi phạm “luật chơi”!.

 

 

Tương tự, bạn nên phát hiện năng khiếu của con và khuyến khích việc hỏi con như con có thể chiu trách nhiệm rửa bát không hoặc là người có thể tắt đèn khi ra khỏi nhà không?


 

Chơi trò đồng hồ đếm ngược

 

Quá trình chuyển đổi là sự cần thiết cho cả người lớn và trẻ con. Nếu bạn phải ra khỏi nhà lúc 9h20, hãy bắt đầu việc vệ sinh lúc 9h, đi vệ sinh và xỏ giầy lúc 9h10, lúc 9h15 tất cả cần phải mặc xong áo…Bằng cách đếm ngược lịch trình trẻ chắc chắn sẽ biết cách phân bổ thời gian và biết được điều gì cần làm.

 

Tạo không gian suy nghĩ thoải mái

 

Khi trẻ có hành vi cử xử sai, khu vực bạn cần “định hướng” lại cho con phải là khu vực thoải mái và yên tĩnh – nơi không có tiếng ồn của tivi, và trẻ có thể hối lỗi khi cảm thấy buồn. “Không gian đó không phải là nơi để phạt, thực tế tôi đã chọn thời điểm mà mọi thứ sẽ tốt đẹp để cho trẻ cơ hội ngồi xuống, cảm nhận, nghỉ ngơi và thấy đó không phải là một hình phạt hay một một sự đón nhận hậu quả. Nếu hành vi cư xử không đúng mực vẫn được lặp lại, cô giáo sẽ tước đi “đặc quyền” ngồi ghế đó, sau đó cô và trẻ sẽ cùng nhau thực hiện hình phạt mà cô giáo và trẻ đã thống nhất từ trước.

 

Thực tế, khi hai đứa trẻ đang tranh giành bút để vẽ lên tường, bạn không cần phải dừng việc đang làm hoặc chú ý đến trẻ. Chỉ cần nói trẻ ra ngoài một lát và khi đó bạn cũng làm được việc trì hoãn cuộc tranh giành vài phút cho đến khi chúng bình tĩnh trở lại.


 
 

Ngày cập nhật 2017/11/30 Tác giả: Theo afamily.vn


Khi con làm sai, hãy xử lý thông minh như cô giáo Mỹ

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2018 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 34.353 | Trong ngày: 288 | Đang online: 11

BACK TO TOP