Day Con
Thống kê truy cập

741806

 Hôm nay: 44
 Hôm qua: 25
 Trong tuần: 189
 Trong tháng: 114
 Trong năm: 15526
 Tổng số: 741806
Đang Trực Tuyến: 2

Khắc Phục Hành Vi Tiêu Cực Của Trẻ


Xử trí khi bé thích ném đồ vật
Để việc ném đồ ở bé trong tầm kiểm soát, bạn có thể tham khảo vài gợi ý sau:   - Chỉ cho bé thấy những vật mà bé có thể ném: Bạn nên xây dựng cho bé thói quen ném những gì được phép. Quả bóng nhựa là một sự lựa chọn thú vị, lại gây hấp dẫn, nhất là khi bạn sẵn sàng chơi tung bóng cùng bé...
[Chi tiết]
Làm gì khi trẻ cãi nhau?
Thường mọi người hay mắng những đứa trẻ là anh là chị và có xu hướng bênh vực đứa em. Điều này đôi khi không công bằng và gây ra những diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến suy nghĩ non nớt của trẻ. Hãy lắng nghe các chuyên gia tâm lý phân tích những biện pháp giải quyết mâu thuẫn giữa những đứa trẻ ..
[Chi tiết]
Phải làm sao khi trẻ cãi nhau
Theo các chuyên viên tâm lý, có một vài cách thức giúp trẻ giải quyết xung đột khá hiệu quả mà không làm cho trẻ bị ức chế.   Lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc của trẻ. Mỗi khi các bé giành nhau đồ vật hay tranh nhau làm một việc nào đó thì những xung đột thường bị chi phối rất nhiều bởi cảm..
[Chi tiết]
"Xóa tan" tính đố kỵ của con
Trong nhiều trường hợp, tính đố kỵ cũng không hoàn toàn là xấu. Đố kỵ giúp trẻ phấn đấu trong học tập, biết tôn trọng người khác, có ý chí tiến thủ và khuyến khích trẻ sáng tạo. Trẻ sẽ nhận biết được mình thiếu điều gì và phải phấn đấu để sống tốt hơn.   Tuy nhiên, nếu thường xuyên ghen g..
[Chi tiết]
Tính hiếu kỳ của trẻ con - Phần 2
Tính hiếu kỳ giúp bọn trẻ khám phá những điều mới lạ xung quanh. Tự khám phá là cách tốt nhất để bé có kiến thức, biết tư duy và đó là nền tảng của học vấn sau này.   Ở mỗi lứa tuổi, trẻ sẽ có những sự tò mò để khám phá thế giới khác nhau. Và bạn cần phải hiểu biết mọi đặc trưng của lứa t..
[Chi tiết]
Tính hiếu kỳ của trẻ con - Phần 1
Tự khám phá là cách tốt nhất để bé có kiến thức, biết tư duy và đó là nền tảng của học vấn sau này. Khi trẻ đang quan sát và khám phá mọi vật xung quanh, trẻ có thể gặp nguy hiểm với cái bếp nóng hay xô đựng đầy nước... Vì vậy, tốt nhất là bạn giúp trẻ nuôi dưỡng tính hiếu kỳ và cũng dạy cho tr..
[Chi tiết]
Tính hiếu kỳ của trẻ con - Phần 1
Tự khám phá là cách tốt nhất để bé có kiến thức, biết tư duy và đó là nền tảng của học vấn sau này. Khi trẻ đang quan sát và khám phá mọi vật xung quanh, trẻ có thể gặp nguy hiểm với cái bếp nóng hay xô đựng đầy nước... Vì vậy, tốt nhất là bạn giúp trẻ nuôi dưỡng tính hiếu kỳ và cũng dạy cho tr..
[Chi tiết]
Vô tình cha mẹ dạy con ích kỷ
 Ích kỷ - hình thành trong cuộc sống hàng ngày   Anh Hải hiện là Tổng biên tập cho một tờ báo có tiếng tại Hà Nội, chị Nga vợ anh là nhân viên của một công ty liên doanh với nước ngoài. Kinh tế khá giả nhưng mua cái gì về nhà hoặc mua cho con đều dặn đi dặn lại là phải giữ gìn cẩn th..
[Chi tiết]
Con bị bắt nạt: dạy con im lặng hay đánh lại?
Thất vọng nhìn con  trai yếu đuối   Hàng ngày nhìn Tít – 7 tuổi đi học về với những vết bầm trên vai, trên cổ, chị Hằng (Hàn Thuyên, Hà Nội) buồn, thất vọng lắm. Chị ước giá như Tít đanh đá hơn lên một chút thì có phải con sẽ không bị những trận bắt nạt vô cớ của các bạn như thế này ..
[Chi tiết]
Con bị bạn xấu bắt nạt, cha mẹ nên làm gì?
Tuy nhiên, lối ứng xử đó chỉ làm cho tình hình thêm xấu đi và con bạn sẽ vẫn tiếp tục bị những đứa trẻ cá biệt kia "tẩy chay" về tội mạch lẻo và nhiều đứa trẻ sẽ rất mặc cảm và mất tự tin.   Cha mẹ làm gì khi biết con bị bắt nạt?   Khi con bạn bị bắt nạt thì trên người chúng th..
[Chi tiết]
Giúp con chống lại những kẻ bắt nạt trong lớp
Có một hôm, con trai đang học tiểu học của tôi bỗng kể rằng: “Trong lớp con có một bạn rất hay đi làm phiền các bạn, ngoại trừ con”. "Bạn nào cũng bị, riêng con thì không?" tôi hỏi lại. Bé khẳng định “vâng, con không bị”. Thái độ đó của con bỗng làm tôi nghi ngờ, phải chăng con trai 8 tuổi của tôi đ..
[Chi tiết]
Làm gì khi con bị bạn bắt nạt?
Khi con lớn và bắt đầu tiếp xúc với những môi trường mới thì hiện tượng con bị bạn bắt nạt không phải là hiếm gặp. Cha mẹ không nên quá lo lắng mà hãy hiểu và cùng con giải quyết vấn đề này.   Cha mẹ có thể nhận ra khi con bị bạn bắt nạt thông qua các dấu hiệu như người chúng thường xuất ..
[Chi tiết]
Con trẻ bắt nạt nhau - cha mẹ nên làm gì
Hành vi bắt nạt người khác có thể bằng lời nói hoặc bằng hành động. Con trai thường có xu hướng sử dụng hành động để đe doạ, bất chấp nạn nhân đó là nam hay nữ. Con gái thường tấn công bằng lời nói, mục tiêu thường là các bạn gái khác. Gần đây, hiện tượng bắt nạt bạn bè thường thông qua các phòng nó..
[Chi tiết]
12 bí quyết giúp con vượt qua sự nhút nhát
Sự nhút nhát sẽ ngăn trở khả năng tiếp thu những kỹ năng sống của bé, khiến bé khó hòa nhập với các bạn hơn, có thể gây ảnh hưởng tới thành tích học tập khi các bé không dám xung phong đặt câu hỏi, thậm chí khi lớn lên bé có thể trở thành một người cô đơn bởi sự nhút nhát sẽ làm giảm bớt cơ hội để b..
[Chi tiết]
Bé sợ người lạ, làm sao đây?
Theo Brenda Nixon (tác giả cuốn sách Nuôi dạy con trong những năm đầu đời), sự lo lắng với người lạ và cảm giác sợ xa mẹ sẽ không kéo dài mãi nhưng có thể tới 5 tuổi. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường, cho bé hiểu biết về thế giới xung quanh.   Sợ người lạ và lo lắng khi xa mẹ - hình ..
[Chi tiết]
Làm gì giúp bé bớt sợ người lạ
Sợ người lạ là nỗi sợ hãi đầu tiên của bé. Điều đang xảy ra chứng tỏ bé bắt đầu biết phân biệt người thân hoặc người thường xuyên chăm sóc bé và người lạ. Bé chỉ đơn giản sợ rằng người bé không thích ấy sẽ mang bé xa khỏi bạn và những điều kiện thân thuộc với bé.   Nỗi sợ người lạ ảnh hưở..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 484 | Trong ngày: 133 | Đang online: 6

BACK TO TOP