Day Con
Thống kê truy cập

741798

 Hôm nay: 36
 Hôm qua: 25
 Trong tuần: 181
 Trong tháng: 106
 Trong năm: 15518
 Tổng số: 741798
Đang Trực Tuyến: 3

Dạy Con Thông Qua Trò Chơi/ Đồ Chơi


Chọn đồ chơi giáo dục an toàn cho bé như thế nào cho đúng ?
 1 Ý kiến
1. Tuổi của bé   Hãy luôn cân nhắc độ tuổi của bé khi dự định mua đồ chơi giáo dục. Mỗi món đồ chơi đều có độ tuổi phù hợp, rất quan trọng khi chọn đồ chơi. Hãy nhìn vào hộp sản phẩm, trên đó có ghi lứa tuổi phù hợp. Bạn là ba mẹ và bạn biết tuổi cũng như đánh giá được loại đồ chơi giáo d..
[Chi tiết]
Lợi ích của đồ chơi gỗ.
Nếu như đồ chơi nhựa phát triển ở những sản phẩm đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, thì đồ chơi gỗ lại mang những đặc thù riêng, vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, vừa là sợi dây nối kết hữu hiệu mối quan hệ cha mẹ, con cái.   Các nhà nghiên cứu về trẻ em đã th..
[Chi tiết]
5 giá trị hữu ích của đồ chơi với trẻ em
Trau dồi khả năng sáng tạo cho con   Đồ chơi tạo nên những thử thách trí tuệ và xây dựng sự sáng tạo kỳ diệu của con theo thời gian. Ví dụ trò chơi ghép hình ban đầu chỉ là những thao tác với các mảnh ghép khác nhau. Khi con đã làm quen với trò chơi đó, con đã có thể tạo nên rất nhiều hìn..
[Chi tiết]
 9 lợi ích khi trẻ chơi xếp hình Puzzle
2. Nâng cao khả năng ngôn ngữ   Xếp hình Puzzles giúp trẻ nâng cao khả năng ngôn ngữ 1 cách toàn diện. Khi cùng chơi với bố mẹ, trẻ sẽ hỏi về 1 miếng ghép nào đó, chính là lúc trẻ học cách mô tả miếng ghép cho bố mẹ nghe hoặc nhờ bố mẹ tìm khi cùng chơi. Ví dụ như con đang tìm 1 miếng màu..
[Chi tiết]
Kỹ năng dùng đồ chơi giúp bé phát triển ngôn ngữ
- Biết sử dụng đồ vật, - Hình thành khả năng bắt chước, - Kỹ năng nhìn vào đồ vật người khác chỉ, sau đó chỉ vào đồ vật để làm người khác chú ý. - Quan trọng nhất là kỹ năng luân phiên ( chơi và hoạt động lần lượt với mẹ, giáo viên và sau đó là trẻ khác.   Tạo “tam giác giao tiếp” cho ..
[Chi tiết]
4 tác dụng của lục lạc đối với sự phát triển của trẻ nhỏ
1. Kích thích các giác quan   Lợi ích lớn nhất mà lục lạc mang lại là cách loại hình đồ chơi này kích thích sự phát triển thính giác ở trẻ. Âm thanh của lục lạc thường nhỏ, nhẹ nhàng, đủ để bé nghe và thích thú mà không làm ảnh hưởng tiêu cực đến tai của trẻ. Khả năng nhận thức âm thanh l..
[Chi tiết]
Hướng dẫn chơi trò chơi trí nhớ
Trò chơi này bao gồm nhiều quân bài (theo các hình dạng khác nhau, tuỳ vào từng bộ trò chơi) được chia theo từng cặp giống nhau. Ví dụ 1 bộ có 40 quân bài thì sẽ được chia thành 20 cặp.   Mục tiêu: Bạn nào tìm được nhiều cặp giống nhau nhất sẽ là người thắng cuộc     ..
[Chi tiết]
Đồ chơi cho trẻ từ 24 đến 30 tháng
Hành động điển hình để chứng tỏ cái tôi là tỏ ra bướng bỉnh, thích làm theo ý mình, nếu không được thì sẽ khóc và ăn vạ.   Hiểu được điều này sẽ giúp bố mẹ cảm thấy bình tĩnh hơn trước các cơn bướng bỉnh và ăn vạ của con cũng như học cách đặt giới hạn cho các hoạt động “chứng tỏ các nhân”..
[Chi tiết]
 Đồ chơi cho trẻ từ 30 đến 36 tháng
Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể bước đi, chạy, nhảy vững vàng, thậm chí có thể đứng bằng 1 chân trong 1 vài giây, bạn nên cho trẻ chơi với 1 số đồ tập/ môn thể dục đơn giản như xe đạp lướt, trampoline, bóng. Độ tuổi này cũng đánh dấu khả năng chơi cùng các bạn khác của trẻ bằng khả năng tập trung để cù..
[Chi tiết]
4 loại hình trò chơi giáo dục giúp trẻ thông minh hơn
Tại sao 1 số trò chơi giáo dục lại có thể giúp trẻ thông minh hơn? Theo tiến sĩ Hary Chugani, chuyên gia về sự phát triển của não trẻ ở Detroit, Mỹ, những trò chơi giáo dục này giúp não hình thành các kết nối quan trọng gọi là khớp thần kinh, không chỉ giúp chúng ta nhìn, cảm nhận, thay đổi mà còn x..
[Chi tiết]
Chọn đồ chơi giúp bé dưới 6 tháng tuổi phát triển giác quan
Một số món đồ cho bé dưới 6 tháng tuổi chính là để thúc đẩy phát triển các giác quan của bé.   Lý do nên chọn đồ chơi cho bé dưới 6 tháng tuổi. Từ 0 tới 6 tháng tuổi sự phát triển của bé diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Việc chúng ta chơi cùng bé giúp thúc đẩy sự phát triển của 5 giác..
[Chi tiết]
5 trò chơi phát triển khẩu ngữ cho trẻ
Mục đích trò chơi – phát triển việc thở ra đều, mạnh.   Bạn hãy đổ nước vào chậu hoặc bát to. Để 3 cái “hộp vàng” rỗng vào. Cần thổi chúng chuyển động từ bờ bên này sang bờ khác. Bạn nói với bé: “Con tưởng tượng xem, đây là biển nhé. Để cho tàu ra khơi, cần có gió đẩy thuyền đi. Con hít s..
[Chi tiết]
Đồ chơi phù hợp cho sự phát triển ngôn ngữ của bé
  Tuy nhiên, các bậc cha mẹ sẽ khá lúng túng chọn mua đồ chơi cho đứa con bé bỏng của mình, giữa một rừng sắc màu và phong phú các loại đồ chơi bày bán. Bài viết dưới đây xin giới thiệu các loại đồ chơi phù hợp cho từng giai đoạn phát triển ngôn ngữ của bé.   0-6 tháng tuổi: Đây l..
[Chi tiết]
Phát triển tư duy cho bé 1 tuổi bằng những trò chơi bổ ích
Chính vì thế, phát triển tư duy cho bé 1 tuổi là điều cần thiết và đáng được quan tâm đối với các bậc cha mẹ đang có con ở trong độ tuổi này. Có nhiều cách để bạn có thể giúp bé phát triển tư duy, nhưng một trong những cách hữu hiệu nhất là tác động vào trí não của trẻ bằng những trò chơi bổ ích nhấ..
[Chi tiết]
 Rèn luyện khả năng kiên trì và tập trung cho trẻ
Học bài nếu có bố mẹ kèm thì tốt, nếu không thì chỉ được vài phút là nhấp nhổm không yên… Em chẳng biết phải làm sao bây giờ?” Mẹ Nam, 6 tuổi, Hà Nội   “Con gái mình năm nay đi học lớp 3. Cô nàng rất thiếu kiên trì, làm cái gì 1 tí không được là bực bội, bỏ đi ngay. Nhiều lúc thấy bất lực..
[Chi tiết]
Đồ chơi có giúp rèn luyện tính tập trung cho trẻ?
Trả lời: Mua đồ chơi để giúp con chơi một cách tập trung hơn là một biện pháp tốt, tuy nhiên vấn đề quan trọng ở đây là cách dạy trẻ chơi như thế nào. Có những gia đình có kinh tế, mua quá nhiều đồ chơi đến mức độ trẻ nhàm chán với các đồ chơi và không tập trung chơi. Vì vậy việc mua đồ chơi cho trẻ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 444 | Trong ngày: 93 | Đang online: 3

BACK TO TOP