Day Con
Thống kê truy cập

739815

 Hôm nay: 43
 Hôm qua: 26
 Trong tuần: 43
 Trong tháng: 954
 Trong năm: 13535
 Tổng số: 739815
Đang Trực Tuyến: 1

Dạy Con Theo Độ Tuổi


Giáo dục nhân cách trẻ 4 tuổi
Nhân cách được tạo thành từ những ấn tượng đầu tiên   Bước đầu tiên trong giai đoạn hình thành nhân cách của trẻ thể hiện trong khả năng hành động theo động cơ gián tiếp, và ảnh hưởng bởi khuôn mẫu hành vi của những người mà trẻ thường xuyên tiếp xúc, như cha mẹ, thầy cô, bạn bè…  ..
[Chi tiết]
Trẻ 5 tuổi: đặc điểm phát triển tư duy trí tuệ của trẻ như thế nào?
Khi mệt mỏi hoặc lo lắng có thể nói ngọng, nói lắp Không quá chú ý tới những xáo trộn về ngôn ngữ kể trên bởi đó có thể chỉ là hiện tượng tức thời.   Chỉ làm những việc mà chúng nghĩ là có thể đạt được thành công, luôn làm theo các chỉ dẫn và tuân theo sự giám sát, hướng dẫn. Rèn luyện ch..
[Chi tiết]
Trẻ 5 tuổi: sự phát triển ngôn ngữ và giao tiếp bé và vai trò của cha mẹ.
A.Đặc điểm ngôn ngữ bé 5 tuổi:  Phát âm Gần 5 tuổi, trẻ có thể phát âm khá rõ và hầu hết người lạ đều hiểu được trẻ nói gì. Đôi khi trẻ cũng nói ngọng vài âm tiết như “thịt” thành “hịt” hay “đá” thành “tá” hoặc phát âm nhầm một số từ phức như sô-cô-la, spaghetti…   Kh..
[Chi tiết]
Đặc điểm tâm sinh lý, tình cảm và cảm xúc của trẻ 5 tuổi.
1.Lời nói và cảm xúc: Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu nói rõ ràng cảm xúc của mình. Ví dụ, một trẻ 5 tuổi có thể nhìn thấy một người bạn gặp nạn, cảm thấy đồng cảm với bạn và nói, "tớ rất tiếc khi thấy bạn buồn". Nếu trẻ cảm thấy khó chịu về điều gì đó, trẻ sẽ nói những gì trẻ đang cảm nhận..
[Chi tiết]
Trẻ 4 tuổi: trẻ dần biết phân biệt giới tính.
Trẻ 4 tuổi đã biết phân biệt nam và nữ rõ ràng hơn. Một bé gái sẽ biết cha là giới nam, còn bé là giới nữ và bé cũng đã bắt đầu phân biệt được những điều khác nhau giữa bố và mẹ. Trẻ có thể chưa có nhận thức một cách rõ ràng rằng tất cả các bà mẹ đều là nữ còn bố là phái nam.   Có thể bé ..
[Chi tiết]
Trẻ 4 tuổi: sự phát triển trí tuệ và vai trò của cha mẹ.
A. Sự phát triển trí tuệ của trẻ 4 tuổi trong giai đoạn này:   1.Viết sớm: Thời điểm này, con bạn sẽ học được hai điều quan trọng: làm thế nào để cầm một cây bút chì hoặc bút màu, và thực tế các biểu tượng có thể truyền tải thông điệp. Những chữ đầu tiên con của bạn có thể thử viết tên..
[Chi tiết]
Trẻ 4 tuổi: sự phát triển tính cách và cảm xúc của bé, và vai trò của cha mẹ trong việc hình thành nhân cách trẻ.
A.Tâm sinh lý tình cảm, càm xúc của trẻ 4 tuổi: 1.Ý thức cái tôi của trẻ rõ nét hơn:   4 tuổi, trẻ đã biết phân biệt rõ mình và người khác, mình và thế giới xung quanh. Trẻ đã có thể biết đến tên của mình, tuổi, cha mẹ, con trai hay con gái, có thể so sánh một cách đơn giản mình và bạn..
[Chi tiết]
Trẻ 4 tuổi: sự phát triển khả năng giao tiếp xã hội  và vai trò của cha mẹ.
1. Các kỹ năng xã hội của trẻ lên 4: •    Trẻ 4 tuổi tỏ ra độc lập hơn – có khả năng tự đánh răng và mặc quần áo. •    Trẻ 4 tuổi nhiều đòi hỏi nhưng cũng rất háo hức hợp tác •    Trẻ 4 tuổi có thể hơi thiếu nhã nhặn, hoặc thậm chí còn nói với b..
[Chi tiết]
Trẻ 4 tuổi: sự phát triển khả năng ngôn ngữ và vai trò của cha mẹ.
1.Ngôn ngữ của trẻ lên 4 tuổi phát triển mạnh:   Kỹ năng ngôn ngữ trẻ 4 tuổi có thể làm được: o    Có thể đếm tới 10, có trẻ có khả năng đếm tới 20, 30 thậm chí tới 100 o    Ghi nhơ và kể tên ra được ít nhất 4 màu sắc o    Rất thích cá..
[Chi tiết]
Sự phát triển trí tuệ và thể chất của bé 2 -3 tuổi
Dưới đây là những đặc điểm của trẻ từ 2 đến 3 tuổi:   1>Phát triển các mối quan hệ xã hội và tình cảm:   Hai năm tuổi là thời điểm bé tìm hiểu về các mối quan hệ và có thể tưởng tượng về cảm xúc của người khác (khả năng đồng cảm). Các bé bắt đầu nhận biết những điều mình muố..
[Chi tiết]
Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ từ 2 đển 3 tuổi, và vai trò của bố mẹ.
1.Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ giai đoạn 2 đến 3 tuổi:   Khi đến giai đoạn 2- 3 tuổi trẻ có thể hiểu được tất cả những gì người lớn nói, do đó vốn từ vựng của trẻ được tăng nhanh, lúc này trẻ có thể kết hợp các từ thành một câu đầy đủ như “ Con muốn đi chơi”, biết dùng danh từ chỉ ngườ..
[Chi tiết]
Sự hình thành tính cách và các bố mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách trong giai đoạn 1 đến 2 tuổi.
A. Qúa trình hình thành tính cách của trẻ giai đoạn 1 đến 2 tuổi:           Tuy nhiên, tất cả xuất phát từ việc bố mẹ vẫn chưa thật sự hiểu được con mình và chưa biết cách "dạy" bé ngay từ khoảng thời gian đầu đời này.   Mọi đứa trẻ khi s..
[Chi tiết]
Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ từ 1 đến 2 tuổi và vai trò của bố mẹ.
1.Những đặc điểm thể hiện sự phát triển ngôn ngữ cho trẻ 1 tuổi:   Hầu hết trẻ 1 tuổi bắt đầu hiểu ý nghĩa của từ. Ngôn ngữ tiếp nhận của trẻ phát triển từ sự hiểu biết tên của người và các đồ vật, bé có thể có những yêu cầu đơn giản ở độ tuổi một và hai. Ngôn ngữ biểu cảm thể h..
[Chi tiết]
Sự phát triển tâm lý, trạng thái cảm xúc của trẻ lên 2 tuổi.
1. Những cơn giận dỗi của trẻ   Khi bước vào tuổi lên 2 rắc rối này bé sẽ rất dễ xúc động và tâm lý bé phát triển mạnh mẽ hơn. Do tốc độ suy nghĩ nhanh hơn tốc độ nói nên khả năng trình bày suy nghĩ, bộc lộ cảm xúc của bé sẽ không bắt kịp với những gì đang diễn ra trong đầu bé. Thử tưởng ..
[Chi tiết]
Đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ từ 1 đến 2 tuổi.
A. Sự phát triển trí tuệ của trẻ trong giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi:   1.Ngôn ngữ phát triển mạnh:   Đây là thời kỳ mà ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ. Bé đã biết cách sử dụng nó như là phương tiện để nhận biết thế giới xung quanh. Lúc này, lời nói sẽ là cách để bé thông báo c..
[Chi tiết]
18 bí quyết giúp trẻ sớm biết nói.
Hầu hết trẻ 1 tuổi bắt đầu hiểu ý nghĩa của từ. Ngôn ngữ tiếp nhận của trẻ phát triển từ sự hiểu biết tên của người và các đồ vật, bé có thể có những yêu cầu đơn giản ở độ tuổi một và hai. Ngôn ngữ biểu cảm thể hiện từ các cử chỉ và lời nói bập bẹ đầu tiên lúc 1 tuổi, tới việc sử dụng các từ và cụm ..
[Chi tiết]
vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 210 | Trong ngày: 158 | Đang online: 2

BACK TO TOP