Day Con

Dạy con kiểu Nhật : giai đoạn trẻ 2- 3 tháng tuổi (P2)


Chúng tôi xin giới thiệu thêm cho các mẹ một số phương pháp dạy trẻ giai đoạn 2-3 tháng tuổi theo kiểu Nhật.

4. Vận động xoay: việc này giúp trẻ sau này nhanh biết lật. Bạn hãy cho bé nằm ngửa, sau đó nhẹ nhàng xoay đầu bé sang ngang, Sau đó xoay người bé sang nằm nghiêng, và nhẹ nhàng ấn vào mông bé để bé lật người qua một bên. Nếu trẻ đã nằm sấp rồi thì nhẹ nhàng xoa người trẻ từ gáy xuống lưng để trẻ ngẩng đầu lên.

 

 

5. Bé trẻ đi bộ, di dạo công viên hoặc đi dạo quanh nhà: ẵm trẻ phái trước, có gắng ẵm đứng trước ngực, không ẵm ngửa, bạn vửa đi vừa nói chuyện với bé càng nhiều cáng tốt, kể cho bé nghe các việc, các sự vật xung quang, chỉ cho bé các cây cối, con vật xung quanh. ..., giúp trẻ nhận biế môi trường sống xung quanh.

 

6. Xây dựng cho trẻ một thời gian biều sinh hoạt theo nhịp điệu sinh học ban ngày, và phù hợp với sinh hoạt của gia đình bạn.  Trẻ mới sinh ra chưa thích nghi với nhịp sống bên ngoài, trẻ có thể thức ban đêm và ngủ ban ngày, vì vậy bạn cần giúp bé phân biệt được ban ngày và ban đêm, cho trẻ thức vào ban ngày và ngủ vào ban đêm. Giup trẻ phân biệt được ngày và đêm bằng cách tạo môi trường xung quanh phù hợp cho trẻ, ví dụ ban ngày bạn nên mở cửa số cho thông thoáng, cho ánh sáng vào nhà, ban đêm bạn nên tắt đèn, cho bé ngủ trong bóng tối v.v.v...

Ngày cập nhật 2018/02/06 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Dạy con kiểu Nhật : giai đoạn trẻ 2- 3 tháng tuổi (P2)

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.207 | Trong ngày: 4 | Đang online: 8

BACK TO TOP