Day Con

Dạy con kiểu Nhật: dạy cho trẻ 0 - 1 tháng tuổi như thế nào ? ( P2)


Nhiều mẹ cho rằng trẻ từ 0 đến 1 tháng tuổi còn rất nhỏ, nên việc dạy dỗ con lúc này là không cần thiết. Tuy nhiên, các mẹ cấn phái bắt đầu dạy con sớm ngay từ khi mới sinh, sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách dạy con kiểu Nhật ngay từ khi mới sinh.

4. Tập cho trẻ nằm sấp và ngẩng đầu lên:  việc này giúp cho bé sau này nhanh biết lật và biết bò. Hàng ngày, bạn tranh thủ tặp cho bé nằm sấp 3 - 5 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 1  phút tùy theo tình trạng của từng bé. Khi tập luyện cho trẻ, bạn để cho bé quay đầu sang một bên, và đổi hướng quay đầu của trẻ ở các lần tiếp theo sau.

 

Hoặc bạn có thể massage cho bé hàng ngày, và để cho bé nằm sấp mỗi khi bạn massage cho bé, cũng là cách tốt để bé tập luyện ngẩng đẩu lên để cơ cổ phát triển và nhanh biết bò sau này.

 

 

5. Luyện tập cho trẻ khả năng bắt chước: hàng ngày khi giao tiếp nói chuyện với trẻ, bạn tập cho trẻ nhiều biểu cảm khuôn mặt khác nhau để trẻ có khả năng bắt chước các biểu cảm khuôn mặt của bạn, Ví dụ như: bạn cười, bạn miếu, bạn khóc, bạn lè lưỡi, chớp mắt, trọn mắt....Thông thường, sau khi sinh khoảng 2 tuần, là trẻ có khả năng bắt chước các biểu cảm khuôn mặt của mẹ. Bạn hãy thử nhìn vào mắt bé và há miệng, trẻ sẽ há miệng, lè lưỡi thì trẻ cũng sẽ lè lưỡi. 

 

6. Luyện tập cho trẻ bú mạnh: khi trẻ đã bú rành, khi trẻ muốn b1u , bạn hãy nghiêng người ra xa trẻ một chút, để trẻ níu lấy bạn và bú mạnh hơn, học bạn có thể kéo ti ra khỏi miệng trẻ, để trẻ cố gắng bú mạnh hơn. Trẻ bú mạnh thì thời gian trẻ bú ít và trẻ cũng dễ tăng cân hơn.

 

7. Bạn nên thường xuyên thay bỉm cho trẻ, khi thay bỉm bạn cho trẻ xem bỉm trước và nói thay bỉm cho con nhé. Sau khi thay bỉm xong, bạn nói con thấy thoải mái chưa?, va xoa lên chân, đùi và bụng của trẻ. 

 

 

 

Ngày cập nhật 2018/02/05 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Dạy con kiểu Nhật: dạy cho trẻ 0 - 1 tháng tuổi như thế nào ? ( P2)

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 3.225 | Trong ngày: 22 | Đang online: 9

BACK TO TOP