Phát triển tư duy cho bé 1 tuổi bằng những trò chơi bổ ích


Trẻ nhỏ luôn cần sự quan tâm, chăm sóc toàn diện cả về vật chất lẫn tinh thần ngay từ những tháng, năm đầu đời. Đặc biệt là trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, đây là những mốc thời gian quan trọng để trẻ phát triển về khả năng nhận thức, tập nói, tư duy với những sự vật xung quanh.

Chính vì thế, phát triển tư duy cho bé 1 tuổi là điều cần thiết và đáng được quan tâm đối với các bậc cha mẹ đang có con ở trong độ tuổi này. Có nhiều cách để bạn có thể giúp bé phát triển tư duy, nhưng một trong những cách hữu hiệu nhất là tác động vào trí não của trẻ bằng những trò chơi bổ ích nhất.


Phát triển tư duy cho bé 1 tuổi bằng đồ chơi mang tính khám phá


Những đồ chơi mang tính khám phá để phát triển tư duy cho bé 1 tuổi thường là những trò chơi liên quan tới những con số, đến việc nhận biết những đồ vật xung quanh. Ban đầu là bạn có thể dạy bé theo cách vừa chơi vừa học để bé nhận biết được những người thân trong gia đình, và dạy bé tên của cha mẹ, anh chị em để bé có thể tập nói theo và gọi đúng từng người. Bởi có những bé thường xuyên nhầm bố là mẹ và gọi mẹ là bố.

 


 

Phát triển tư duy cho bé 1 tuổi qua những con số không đơn giản, bạn không nên ép trẻ học các con số khi còn nhỏ như vậy. Bạn chỉ nên hướng dẫn trẻ để có những tiếp xúc ban đầu với chữ số. Ngoài thị trường có bán rất nhiều bảng số dành cho trẻ 1 tuổi, bạn có thể chỉ cho trẻ những con số đơn giản nhất, sau đó hướng dẫn trẻ đếm theo. Bạn không nên quá kì vọng vào bé, bởi bé sẽ quên ngay sau vài lần học đầu tiên, sự kiên trì và chỉ dẫn thường xuyên sẽ tốt nhất cho trẻ. Dần dần, trẻ sẽ tiếp thu được những bài học đó.


Phát triển tư duy cho trẻ 1 tuổi không phải là bắt trẻ học như người lớn mà phải áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi, tạo cảm giác thích thú cho trẻ và đặc biệt không nên quát nạt bé. Có như vậy trẻ mới có thể tiếp thu và nhận biết tốt với những điều xung quanh mình.


 Phát triển tư duy cho trẻ 1 tuổi với những trò chơi vận động

 


Trẻ 1 tuổi đang từng bước hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể và học hỏi từ những điều xung quanh, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy trẻ hay nghịch những đồ trong tầm tay và thậm chí là cho vào mồm. Một trong những trò chơi giúp phát triển tư duy cho trẻ 1 tuổi, để trẻ phát huy tư duy nhận thức cuộc sống một cách nhanh nhất đó là những trò chơi vận động.
 
Bạn có thể giúp bé tập đi xe lắc, khuyến khích bé lắc người theo những điệu nhạc sôi động. Điều đó không chỉ mang đến một cơ thể dẻo dai cho bé ngay từ đầu mà còn giúp bé cảm thụ cuộc sống. Tư duy của bé sẽ vì thế mà phát triển bởi trẻ sẽ phải làm sao để đi chiếc xe lắc cho đúng đường, phải làm sao để lắc cho đúng điệu nhạc, và thậm chí bé còn sáng tạo ra những cách chơi mới.


Nhiều người quan niệm chỉ cần chăm sóc tới tư duy của trẻ khi chúng bắt đầu đi học, nhưng để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất, bạn phải có những cách phát triển tư duy cho trẻ 1 tuổi hữu hiệu.


 
Bạn có thể xem qua bài viết "Cách giúp bé phát triển tư duy của mình" để tìm hiểu thêm về phát triển tư duy cho bé nhé!

Ngày cập nhật 2014/09/11 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Phát triển tư duy cho bé 1 tuổi bằng những trò chơi bổ ích

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2018 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 34.470 | Trong ngày: 27 | Đang online: 2

BACK TO TOP