Dạy con kiểu Nhật: giai đoạn trẻ từ 6 - 9 tháng tuổi (P2)


1. Dạy trẻ vận đống các ngón tay: giúp trẻ linh động các ngón tay - nếu trẻ đã ngồi vững bạn hãy tập cho trẻ các trò chơi sử dụng tay nhiều hơn mức đã làm từ trước đến nay. Giai đoạn này bạn hãy dạy trẻ sử dụng độc lập ngón cái và các ngón tay còn lại, Đây là bài tập giúp trẻ có thể nắm chính xác đồ vật. Bạn hãy lần lượt gập từng ngón tay cho trẻ xem rồi để trẻ bắt chước. Đồng thời hãy nói tên từng ngón tay cho trẻ nghe như đây là ngón cái, rồi sờ vào ngón cái để trẻ đồng thời nhớ cả tên gọi, như vậy bạn có thể kích thích tổng hợp lên cả vùng vận động và vùng ngôn ngữ cho trẻ.

 

 

2. Luyện tập khi thay bỉm: tạo cơ sở cho trẻ học tập - ta sẽ lợi dụng các hành động phản xạ của cơ thể để luyện tập cho trẻ thông qua các dấu hiệu. Khi tháo bỉm cho trẻ bạn hãy vừa nói  1 vừa véo nhẹ vào đùi trẻ. Sau đ1o nói 2 và ấn vào gan bàn chân trẻ 

 

3. Chơi trò chơi tay nào có?, tay nào không với trẻ - não trẻ sẽ hoạt động nhanh hơn nhờ việc ghi nhớ đồ vật, Bạn ngửa hai lòng bàn tay, để đồ vật lên lòng bàn tay và cho trẻ xem. Khi trẻ đã xem kỹ, bạn nắm lòng ban tay lại và hỏi trẻ tay nao có , tay nào không?. Trong một khoảng thời gian ngắn và trẻ có thể ghi nhớ được, chứng tỏ não trẻ làm việc rất nhanh. 

Ngày cập nhật 2018/02/21 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Dạy con kiểu Nhật: giai đoạn trẻ từ 6 - 9 tháng tuổi (P2)

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 29.428 | Trong ngày: 19 | Đang online: 2

BACK TO TOP