Dạy con kiểu Nhật: giai đoạn 6 -9 tháng tuổi


1. Dạy trẻ trò chơi wa wa wa: nếu trẻ đã nói được e a, thì mẹ hãy dạy cho trẻ chơi trò cơi wa wa wa. Trước tiên, nếu trẻ đã phát ra âm thanh thì mẹ cũng bắt chước và phát âm giống trẻ. Nếu trẻ bắt chước theo mẹ, thì mẹ hãy dùng lòng bàn tay vỗ nhẹ vào miệng để tạo ra âm thanh wa wa wa cho trẻ xem. Sau đó, bạn hãy đặt tay trẻ vào miệng mình để trẻ vỗ để trẻ  biết âm thanh sẽ được vọng ra "wa wa wa". Bạn hãy cho trẻ nhìn kỹ hình dáng của miệng rồi thay đổi phát âm a hay i để trẻ bắt chước hình dáng cũng như âm thanh của mẹ phát ra, dần dần hành động đó sẽ giúp trẻ nhớ được cách phát âm đúng.

 

 

2. Luyện tập nhìn: để trước mặt trẻ đồ vật mà trẻ thích, sau đó di chuyển đồ vật đến cuối góc tầm nhìn để trẻ quay đầu mới nhìn thấy. Bạn chú ý phạm vi di chuyển để trẻ có thể xoay đầu nhìn theo đồ vật di chuyển. Bạn hãy di chuyển đồ vật lên trên, xuống dưới, qua trái , qua phải,. nghiêng lên phía trên, nghiêng xuống phía dưới, xoay quanh toàn bộ tầm nhìn của trẻ. Bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần bài tập này, trẻ có thể hình thành được năng lực tập trung bằng cách xoay đầu nhìn và nhìn liên tục không rời. 

 

3. Luyện tập cho trẻ uống bằng ống hút: hút là hảnh động thực hiện bằng ý thức bản thân của trẻ . Chỉ việc bú ti mẹ nhờ phản xạ bú mút, trẻ không thể uống nước bằng ống hút được. Bởi vì trẻ sẽ tự quyết định lượng nước sẽ hút, giữ miệng, ống hút bằng lưỡi rồi ngậm miệng, Đối với trẻ đậy là việc khó khăn. Bạn nên sử dụng ống hút trong suốt để trẻ có thể nhìn thấy lượng nước đi ra và đi vào như vậy trẻ sẽ dễ nhớ hơn. 

 

Ngày cập nhật 2018/02/21 Tác giả: Theo phuongchau.com


Dạy con kiểu Nhật: giai đoạn 6 -9 tháng tuổi

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 23.108 | Trong ngày: 81 | Đang online: 6

BACK TO TOP