Đặc điểm phát triển thể chất của trẻ từ 4 đến 5 tuổi.


Tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ từ 4 tuổi đến 5 tuổi chậm hơn so với trẻ dưới 3 tuổi, nhưng tính trong cả đời người thì đây vẫn nằm trong giai đoạn phát triển với tốc độ cao. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các mẹ đặc điểm phát triển thể chất của trẻ từ 4 đến 5 tuổi.

1.Cân nặng và chiều cao

 

Trẻ trai: Cân nặng đạt 14,4 → 23,5 kg

Chiều cao đạt 100,7 →119,1 cm

Trẻ gái: Cân nặng đạt 13,8 →23,2 kg

Chiều cao đạt 99,5 → 117,2 cm

 

Tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ từ 4 tuổi chậm hơn so với trẻ dưới 3 tuổi, nhưng tính trong cả đời người thì đây vẫn nằm trong giai đoạn phát triển với tốc độ cao. Hàng năm trẻ tuổi tăng được khoảng 5cm, cân nặng mỗi năm tăng được 2kg. Nói chung con trai cao hơn và nặng hơn con gái, trẻ nhỏ ở thành phố cao hơn và nặng hơn trẻ nhỏ ở nông thôn.

 

 

Chiều cao và cân nặng của trẻ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng trong quá trình nuôi hoặc yếu tố bệnh tật. Trường hợp không có sự chênh lệch lớn so với trẻ cùng lứa tuổi thì không cần bận tâm, nhưng nếu có thì cần cho trẻ đi khám để có cách xử trí với trường hợp của trẻ.

 

2. Ngủ tốt để có sức khỏe tốt


Do sự phát triển của hệ thần kinh, trẻ 4-6 tuổi bình quân mỗi ngày cần ngủ khoảng 11-12 tiếng. Để đảm bảo giấc ngủ tốt cha mẹ cần chú ý:
 

Tập cho trẻ ngủ đúng giờ, đối với trẻ lên 4, bạn nên tập cho trẻ đi ngủ khoảng 20 giờ 30 hoặc 21 giờ là vừa. Trước khi đi ngủ không để trẻ đùa nghịch quá mức, bố mẹ nên cho trẻ sinh hoạt nhẹ nhàng như kể chuyện, nói chuyện vui.

 

Không nên cho trẻ ngủ dậy muộn. Buổi sáng đến giờ dậy, nếu trẻ tỉnh giấc phải tập cho trẻ dậy ngay để tránh cho trẻ lại nằm ngủ lại. Trẻ độ tuổi này, buổi tối ngủ 10 tiếng đồng hồ, buổi trưa ngủ từ 1-2 tiếng là đủ.

Ngày cập nhật 2015/08/20 Tác giả: vuoncuabe.com tổng hợp


Đặc điểm phát triển thể chất của trẻ từ 4 đến 5 tuổi.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2019 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 13.493 | Trong ngày: 35 | Đang online: 1

BACK TO TOP