Nhật ký mẹ Be (Bi): Bi được 9 tháng tuổi và lần đầu tiên được ba mẹ cho đi chơi biển và đi bơi.


Chia sẽ với các mẹ một số kinh nghiệm cho bé 9 tháng tuổi đi bơi và đi biển, một số mẹ cần tham khảo nhé.

Bi hôm nay được tròn 9 tháng tuổi, và cũng là lần đầu tiên được ba mẹ dẫn đi chơi biển với các gia đình bạn bè khác. Bi ta khoái chí lắm, lên xe là bi ba, bi bô suốt, không ngớt lời, gặp ai cũng cười, mà không cho ai đụng vô hết đó ( vì bé mới 9 tháng nên vẫn rất sợ người lạ). 

Thật ra, ba mẹ cũng lo lắm, Bi mới 9 tháng tuổi thôi, không biết có đi xe đường dài được không, và không biết Bi tắm biển, tắm hồ bơi xong, có bị cảm không nữa, vì so với các bạn cùng đoàn thì Bi là nhỏ nhất. Tuy nhiên, sau khi tham khảo một số nguồn thì ba mẹ cũng quyết định cho Bi đi biển chơi. 

Trước khi dẫn Bi đi chơi, ba và bà nội đã trang bị cho Bi đầy đủ đồ nghề đi bơi: nào là phao bơi cho bé, và một bộ đồ bơi cho con nữa,còn có chiếc nón bơi nữa trong thật xinh xắn và dễ thương. Tuy nhiên, bà nội đã phải đi đổi lại size, vì bộ đồ lúc đầu nó hơi chật với Bi, như vậy sẽ không tạo sự thoải mái cho con. 

 

 

Khi đến nơi, sau khi thoa kem chống nắng cho Bi xong, Khoảng 30 phút sau, Ba ẵm Bi ra hồ bơi và em bắt đầu bì bõm, Lúc đầu Bi cũng sợ sợ, cứ bám lấy ba, nhưng sau một lúc cũng quen, và bắt đầu tự chơi.

 

 

Trước khi cho Bi xuống nước, ba dụ Bi ra hồ bơi, cho Bi tắm qua nước sơ sơ cho quen rồi mới cho xuống nước. Sau một hồi sợ sợ, cuối cùng Bi cũng quen, và anh chàng đã bắt đầu đạp đạp nước bơi bơi, hết còn bám láy ba nữa.

 

 

Tuy nhiên, Bi mới 9 tháng tuổi thôi, nên mẹ Bi cũng lo sốt vó, luon ở kế bên xem Bi có biểu hiện lạnh không, có bị tím môi không, để nhắc Ba đưa Bi lên kịp thời, không thì Bi bị bệnh và cảm lạnh mất. Sau khi chơi ở hồ bơi và bãi biển khoảng 1 tiếng, là mẹ Bi liền lấy khăn quấn Bi lại và ôm lên phòng, Tắm lại nước nòng, lau mình, và cho Bi uống một bình sữa, Uống xong Bi nằm ngủ một giấc thật là ngon, không động đậy gì cả. 

Sau đây, mẹ Bi xin chia sẽ một số kinh nghiệm cho Bi đi bơi , đi biển với các mẹ nhé.

1. Khi cho bé đi bơi, bước đầu tiên là mẹ cần chuẩn bị đồ bơi cho trẻ. Con bơi có thoải mái hay không cũng là do kích cỡ và chất liệu của đồ bơi. Đồ bơi quá chật có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Mẹ nên lưu ý chọn cho con đồ bơi co giãn tốt, đúng kích cỡ và tốt nhất là nên chọn loại đồ bơi có mũ chụp đầu trùm được cả tai. Như vậy sẽ giúp con không bị nước vào tai và bảo vệ đầu, tóc cho bé.

2. Trước khi ra bơi tầm 30 phút, mẹ nên bôi kem chống nắng cho con loại dành riêng cho trẻ sơ sinh. Những sản phẩm này có bán tại tất cả các cửa hàng đồ trẻ em.

3. Giờ ra bơi lý tưởng với trẻ sơ sinh là sau 3 rưỡi chiều vì tầm này nắng đỡ gắt, cũng vừa lúc bé thức dậy sau giấc ngủ trưa.

4. Lần đầu tiên cho con chính thức đi bơi, mẹ cần chú ý cho bé dần dần làm quen với nước. Có nhiều bé lần đầu xuống biển, thấy sóng to là khóc. Cũng có nhiều bé ra bể bơi thấy đông người nên sợ. Những lúc như vậy,  bế con lại gần mặt nước, nói với con “Đây là biển, kia là sóng đấy. Mẹ con mình cùng xuống nước nhé!”. Sau đó mới cho bé chạm chân xuống cát/ thành bể bơi, dần dần té nước lên người bé cho bé quen.

 
Ngày cập nhật 2017/12/29 Tác giả: vuoncuabe.com biên soạn


Nhật ký mẹ Be (Bi): Bi được 9 tháng tuổi và lần đầu tiên được ba mẹ cho đi chơi biển và đi bơi.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:

Facebook Comments ()

vuoncuabe © 2021 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.103 | Trong ngày: 136 | Đang online: 1

BACK TO TOP